Quảng Nam Phật tử chùa Bàu Sen TP Đà Nẵng tặng quà học sinh dân tộc Cơ tu Huyện Đông Giang

Đoàn do Sư Cô Thích Nữ Tịnh Minh hướng dẫn đã trao tặng 240 suất quà gồm Sách, Vở học sinh, đồ dùng học tập, áo quần mới, dép nhựa, Mì ăn liền, mỗi phần 150 ngàn đồng . Được các em đón nhận trong niềm vui được tiếp sức đến trường trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn đối với học sinh dân tộc Miền núi Tỉnh Quảng Nam

Đà Nẵng Chùa Bàu Sen tặng quà Học Sinh Trường Tiểu Học Jơ Ngây

   Ngày 25.11.2016 (26.10 Bính Thân) Phật tử chùa Bàu Sen, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng do Sư Cô Thích Nữ Tịnh Minh, Trụ trì hướng dẫn, đã đến thăm và trao tặng 240 suất quà đến các Học sinh con em dân tộc Cơ Tu thuộc 4 điểm trường, Trường Tiểu Học Jơ Ngây, Xã Sông Kôn, Huyện Đông Giang, Tỉnh Quảng Nam.

Sauk hi tập kết hang hóa tại cơ sở chính của Trường, Thầy giáo Đinh Viết Quang, đại diện Công đoàn nhà trường đã giới thiệu cùng các Phụ huynh và học sinh nhà trường về đoàn Từ thiện chùa Bàu Sen.

Sư Cô TN Tịnh Minh đã phát biểu thăm hỏi, động viên phụ huynh và học sinh tại địa phương, vượt qua những khó khăn để giúp đỡ các em học tập thật tốt, mong rằng các Thầy cô giáo yên tâm chăm lo tốt hơn nữa cho các em về đời sống và học tập.

Thầy giáo Trần Hòa, Hiệu trưởng trường Tiểu Học Jơ Ngây đã phát biểu bày tỏ lời cảm ơn đến các Phật tử và Sư Cô Trụ trì chùa Bàu Sen, đồng thời ông cho biết: “Trường Jơ Ngây có 4 điểm trường, bố trí rãi rác trên địa bàn 10 Thôn của Xã Sông Kôn, đó là các Điểm Trường Thôn Bờ Rùa, Thôn Ngật, Thôn Zà Há, và Thôn Cờ Tào, 95% các học sinh là người dân tộc Cơ Tu, đã được định canh từ lâu nhưng đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Được Sư Cô và các Phật tử tặng quà, hổ trợ các em là một việc làm vô cùng quý báu, vì Trường nằm trên tuyến đường cách trở, chưa được sự quan tâm của các tổ chức Từ thiện, các em rất vui mừng khi được nhận quà của các Phật tử trao tặng”.

Đoàn đã tặng 240 phần quà gồm : mỗi em một Ram vở, một đôi dép, một bộ quần áo mới, bút màu, bảng con, thước kẽ cùng nhiều đồ dung học tập, một thùng Mì gói… mỗi phần quà 150 ngàn đồng.

Tổng số tiền của chuyến Từ thiện hơn 30 triệu đồng, do Sư Cô Trụ trì và các Phật tử trong đoàn đóng góp./.
các hình ảnh tại buổi tặng quà:

 


Các thành viên tập kết hàng tại cơ sở chính của Trường

Chuẩn bị từng gói quà cho các em

Thầy Đinh Viết Quang giới thiệu với các em về Đoàn Từ Thiện

Những khuôn mặt thơ ngây của Học sinh Dân tộc Miền núi Quảng Nam

Sư Cô Thích Nữ Tịnh Minh thăm hỏi, động viên các em

Thầy Trần Hòa phát biểu cảm ơn Đoàn và thông tin một số tình hình

Sư Cô Trưởng đoàn tặng quà đến các em

Từng đợt các em lên nhận quà

Các học sinh Nam, nữ tiểu học được nhận quần, áo khác nhau

Các em không dấu được niềm vui trong ngày hôm nay

 

Tác giả bài viết: Thanh Nam