Tuyên Quang: BTS làm lễ khánh thành cầu cho bà con vùng cao

Tuyên Quang: BTS làm lễ khánh thành cầu cho bà con vùng cao
Ngày 21/7/ 2017 (tức 28/6 Đinh Dậu) BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức khánh thành cầu bê tông cốt thép tại thôn Lay, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Tham dự buổi lễ có HT Thích Gia Quang, phó Chủ tịch HĐTS, trưởng BTS GHPHVN tỉnh Tuyên Quang cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang và có Ma Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Hùng Lợi, đông đảo Phật tử trong và ngoài tỉnh.


 
Tại buổi lễ HT THích Gia Quang phát biểu: Đáp ứng sự mong mỏi của người dân thôn Lay có một cây cầu qua suối để các cháu học sinh được đén trường học, bà con đi lại làm ăn được thuận tiện, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội được phát triển, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã huy động các nhà hảo tâm, Tăng Ni, Phật tử gần xa đóng góp đầu tư xây dựng cây cầu mới bằng bê tông cốt thép qua suối được mang tên Pháp Tạng 4 trao tặng cho bà con, đó là tấm lòng Từ bi – Hỉ xả của những người con Phật


 
ông Ma Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Hùng Lợi, cho biết: Cứ mùa mưa lũ, người dân thôn Lay, xã Hùng Lợi,  lại gánh thêm nỗi lo tránh lũ, bà con Dân tộc càng trở nên biệt lập vì không thể đi lại ngăn cách bởi con suối, hàng ngày mỗi người phải có ít nhất 2-4 lần đi qua suối, sự sống luôn rình rập khi phải lội suối để các hộ dân đi làm các cháu nhỏ đi học.


 
Thay  mặt lãnh đạo các ban ngành chức năng, bà con địa phương xin được bày tỏ tấm lòng biết ơn BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang  đã đáp ứng tâm tư nguyện vọng có được một cây cầu bê tông vững chắc, đẹp như ngày hôm nay.


 
Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ  (27/7/1947 – 27/7/2017) Nhân dịp này HT Thích Gia Quang đã đi đén từng hộ, tặng quà tới tận tay 10 hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn TP. Tuyên Quang. Được biết Hòa thượng cũng trao tặng 10 hộ chính sách tai tỉnh Cao Bằng với tổng số tiền 40.000.000Đ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 
Tri ân tặng quà cho các gia đình chính sách, chất độc màu da cam trên địa bàn Thành phố
 

 

Tác giả bài viết: Hoàng Tuấn