Phật tử chùa Thiên Tôn mừng Ngày nhà giáo 20/11

Phật tử chùa Thiên Tôn mừng Ngày nhà giáo 20/11
Tôn sư trọng đạo là truyền thống đạo đức từ xưa đến nay của Đạo pháp và dân tộc Việt Nam, cho nên Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để người học trò, người đệ tử bày tỏ lòng tri ân của mình đến các bậc thầy khả kính.
          Ngày 20/11/2016, để bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị giáo thọ, quý Phật tử Lớp giáo lý và đạo tràng Bát quan trai chùa Thiên Tôn quận 5 – Di tích Lịch sử TPHCM đã long trọng tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam. Có hiện diện ĐĐ. Thích Trung Sang cùng chư Tăng và đông đảo Phật tử tham dự.
          Chương trình bắt đầu với các bài hát về ngày Nhà giáo với sự tham gia của các Phật tử: Đồng Phước, Tịnh Minh, Diệu Hậu, Khánh Mỹ, và bé Huệ Hạnh,… đã trình bày các nhạc phẩm đặc sắc, để nói lên tinh thần tu học và tấm lòng trân trọng công lao giảng dạy của quý thầy.
          Trong lời huấn từ, ĐĐ. Trung Sang dạy rằng: Theo truyền thống Phật giáo Bắc phương, hầu hết các tự viện đều có thờ hai vị Đại Bồ tát là Văn Thù và Phổ Hiền; Bồ tát Văn Thù tiêu biểu cho trí huệ – công phu nghiên cứu tìm hiểu học hỏi giáo lý. Ngài cỡi sư tử chúa, theo Phật giáo sư tử là mãnh thú khôn ngoan, chúa tể rừng xanh, tiếng rống oai hùng của sư tử làm muôn thú kinh tâm khiếp đảm. Cũng thế giáo lý của Đức Phật là chân lý xuyên suốt không gian và thời gian, phù hợp với căn cơ trình độ của tất cả chúng sanh, hệ thống giáo lý tư tưởng triết học của các tôn giáo không thể sánh kịp. Bồ tát Phổ Hiền tiêu biểu cho hạnh nguyện – công phu thực hành, chứng nghiệm những lời Phật dạy. Ngài cỡi bạch tượng vương, có sáu ngà, theo Phật giáo bạch tượng sáu ngà tiêu biểu cho công đức tu hành thanh tịnh và vận dụng lục độ vạn hạnh để cứu khổ ban vui cho tất cả chúng sanh.
          Hình ảnh Đức Văn Thù và Phổ Hiền nói lên tinh thần “tri hành hợp nhất”. Do đó quý Phật tử phát tâm học hỏi giáo lý thì phải áp dụng giáo lý vào sinh hoạt hàng ngày, được như vậy việc học tập mới thật sự có lợi ích. Nếu quý vị học mà không hành, giống như bệnh nhân đọc toa thuốc mà không uống thuốc thì bệnh tật không bao giờ hết.
          Sau đây là một số hình ảnh buổi họp mặt:

ĐĐ Thích Trung Sang (ngồi giữa)


 Tăng Ni sinh HVPGVN tại Tp.HCM đến thăm và
chúc mừng ĐĐ Thích Trung Sang - Phó Khoa Sử Phật giáo


ĐĐ Thích Trung Sang giới thiệu HT Thích Chơn Không với Tăng Ni sinh


HT Thích Chơn Không - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư Ký BHDPTTW
tặng chuỗi lưu niệm đến Tăng Ni sinh


HT Thích Chơn Không và ĐĐ Thích Trung Sang
chụp ảnh lưu niệm với Tăng Ni sinh


 


Tác giả bài viết: Diệu Chơn - Minh Đức