Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Thiên Tôn

Bánh kem sinh nhật 10 tuổi của CLBTTNPT Chùa Thiên Tôn

Bánh kem sinh nhật 10 tuổi của CLBTTNPT Chùa Thiên Tôn

Để hướng dẫn giới trẻ sinh hoạt tu học, rèn luyện đạo đức theo lời Phât dạy, góp phần giảm bớt các tệ nạn xã hội. Câu lạc bộ Thanh Thiếu Nhi Phật Tử chùa Thiên Tôn được hình thành vào đầu năm 2007, tính đến nay đã tròn 10 năm, đã và đang thu hút hàng trăm em đến sinh hoạt.
       Ngày 15/01/2017, để kết thúc một năm dài sinh hoạt tu học của CLB Thanh thiếu nhi Phật tử, HT Thích Chơn Không – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BHDPT TW, Phó Thường trực BHDPT TPHCM, trụ trì chùa Thiên Tôn Q5 – Di tích lịch sử TPHCM đã long trọng tổ chức Lễ Tất niên năm Bính Thân và kỷ niệm 10 năm (mùng 8 tháng 12 năm Bính Tuất) thành lập CLB Thanh thiếu nhi Phật tử. Hàng tuần vào mỗi chiều Chủ nhật (từ 15h-17h) các em về Chùa tu tập và sinh hoạt có số lượng dao động từ 40 đến 60 em.

        Đại diện chúng La Hầu La, em Hoa Đức phát biểu cảm nghĩ: “Nếu các thầy cô giáo nơi trường lớp đã dạy chúng con về kiến thức khoa học, xã hội, thì Thầy và các anh chị trong Câu lạc bộ là người đã dạy cho chúng con về đạo đức, phẩm hạnh của một người Phật tử. Giáo lý của đức Phật là chân lý sống động qua các bài giảng về: Tam quy Ngũ giới, nhân quả nghiệp báo, bổn phận làm con đối với cha mẹ v.v... Mỗi tuần một ít, chúng con góp nhặt cho tâm trí của mình những tích truyện cổ, những tấm gương sáng qua từng bài giảng của Thầy. Từ đó, chúng con thấy mình trưởng thành hơn, biết suy nghĩ chân thật, biết nói lời ái ngữ, biết hành xử khiêm cung, biết hiếu thảo với cha mẹ và yêu thương mọi người”.

          Cảm tưởng của một phụ huynh: “Sinh hoạt của Câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Phật tử đến ngày hôm nay đã thật sự ổn định và nề nếp, các cháu được thầy dạy giáo lý và được các đạo hữu trong Ban Điều hành hướng dẫn sinh hoạt vui chơi. Các cháu được đến chùa sinh hoạt với một tinh thần phấn khởi đối với việc tu học. Là phụ huynh chúng con rất an tâm khi thấy con trẻ được vui chơi trong môi trường thắm tình đạo vị. Chúng con rất cám ơn thầy và có cảm giác rất an toàn khi các cháu về chùa sinh hoạt tu học”.
         
 Trong lời đạo từ của HT Thích Chơn Không đã nhắn gửi các cháu Thanh thiếu nhi Phật tử: “Là một Phật tử gương mẫu, các cháu phải hiếu thảo với cha mẹ, vâng lời dạy bảo của thầy cô, siêng năng chăm chỉ học tập thật giỏi, rèn luyện đạo đức thật tốt và phải thường xuyên về chùa sinh hoạt với CLB, có được như vậy các cháu mới trưởng thành trong chánh pháp”. Trong dịp này, HT Trụ Trì cũng đã trao những phần thưởng cho các em có thành tích học giáo lý giỏi và tinh tấn chuyên cần.
 
Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập CLB TTN Phật Tử chùa Thiên Tôn, dưới sự hướng dẫn của HT Trụ trì, các em đã làm lễ thắp nến cầu nguyện và cùng hát mừng CLB tròn 10 tuổi. Bên cạnh đó, các em còn được xem những tiết mục văn nghệ, ảo thuật của Ảo thuật gia Lư Phong, tham gia các trò chơi đố vui ngày tết. Buổi lễ khép lại bằng bài hát chúc mừng năm mới và những tiếng pháo hoa rộn rã. Các em thanh thiếu nhi Phật tử đã có một buổi lễ nhiều niềm vui và thật ý nghĩa.

          Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:
Niệm Phật cầu gia bị
Tốp ca biểu diễn ca khúc " Thiên Tôn Nhạc Khúc"


Tam ca biểu diễn ca khúc mừng xuân


PT Quý Châu đọc thơ chúc tết


Toàn cảnh buổi lễ


Đạo hữu Phước Trực báo cáo tổng kết hoạt động năm 2016


Khen thưởng các em có thành tích tu học và sinh hoạt


Khen thưởng các em có thành tích tu học và sinh hoạt


Khen thưởng các em có thành tích tu học và sinh hoạt


Khen thưởng các em có thành tích tu học và sinh hoạt


Khen thưởng cho các thành viên trong Ban điều hành


Khen thưởng cho các em dự khuyết trong Ban điều hànhHt Chơn Không cắt bánh kem sinh nhật


Đại diện Ban điều hành cắt banh kem sinh nhật


PT Hoa Đức - đại diện các em Thanh thiếu nhi Phật tử phát biểu cảm tưởng


PT Diệu Chơn - đại diện các phụ huynh phát biểu cảm tưởng

Chư Tăng đang truyền đăng cho Phật tử


Lễ thắp nến cầu nguyện


HT Thích Chơn Không ban đạo từ sách tấn các thành viên CLB


Tiết mục ảo thuật


HT Chơn Không trao quà tặng đến ảo thuật gia Lư Phong


Các em tham gia trò chơi


Các em tranh nhau tham gia trò chơi


Đạo hữu Diệu Sương thay mặt Ban Tổ Chức nói lời cảm tạCác Phật tử trong BĐH CLB chụp ảnh lưu niệm với HT Chơn Không


 


Tác giả bài viết: Diệu Chơn - Huệ Loan