Lễ Ra mắt Phân ban Phật tử Dân tộc Tp.HCM

Lễ Ra mắt Phân ban Phật tử Dân tộc Tp.HCM

Lễ Ra mắt Phân ban Phật tử Dân tộc Tp.HCM

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tu học của đồng bào Phật tử các Dân tộc tại TpHCM, Ban Hướng dẫn Phật tử TpHCM tổ chức Lễ Ra mắt Phân ban Phật tử Dân tộc tại chùa Liên Hoa – Q11.
          Ngày 16/7/2018, thực hiện chủ trương của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương và chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN TpHCM, đồng thời để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tu học của đồng bào Phật tử các Dân tộc tại thành phố, Ban Hướng dẫn Phật tử đã long trọng tổ chức Lễ Ra mắt Phân ban Phật tử Dân tộc tại chùa Liên Hoa – Q11. Đến chứng minh và tham dự có: HT Thích Chơn Không – Trưởng ban BHDPT TP HCM, ĐĐ Thích Minh Duyên – Chánh Thư ký BHDPT, chư Tôn đức Tăng, Ni và Cư sĩ Phật tử trong Phân ban Phật tử Dân tộc.
 
          Được biết, sau lễ ra mắt hôm nay, phân ban sẽ có buổi họp triển khai công tác Phật sự, phổ biến luật Tín ngưỡng tôn giáo và nội quy Ban HDPT. Về phương hướng hoạt động, Phân ban sẽ đẩy mạnh các công tác HDPT, như: tụng kinh Phước đức, giảng dạy giáo lý hàng tuần vào ngày chủ nhật cho Phật tử dân tộc, khuyến hóa thanh niên nam nữ Phật tử đến tuổi lập gia đình nên tổ chức lễ hằng thuận tại chùa; Tổ chức quy y tam bảo cho đồng bào dân tộc trên địa bàn TP.HCM vào các các dịp lễ trọng của Phật giáo; tổ chức công tác từ thiện đến vùng sâu, vùng xa; họp định kỳ 6 tháng một lần, nhằm chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy mạnh công tác chuyên ngành. 
 
          HT.Thích Chơn Không ban lời đạo từ: Trên nước Việt Nam có 54 dân tộc anh em, tại TpHCM có khoảng 50 dân tộc anh em. Ngoài dân tộc Kinh, thì dân tộc Hoa  và Khmer chiếm đa số và hầu hết có chung tín ngưỡng đạo Phật, do đó Phân ban cần phải tập trung khuyến hóa đồng bào 2 dân tộc này, vận động các tự viện Phật giáo người Hoa và người Khmer tổ chức Đạo tràng Bát quan trai và các mô hình sinh hoạt tu học có nội dung phong phú phù hợp với tâm tư nguyện vọng của đồng bào Dân tộc Hoa và Khmer. Đồng bào Khmer có truyền thống rất tốt trong việc tổ chức Lễ Hằng thuận (Lễ Chúc phúc), nay cần phát huy hơn nữa. Riêng đối với thanh niên nam nữ Phật tử người Hoa, việc tổ chức Lễ Hằng thuận hãy còn mới mẽ, cần được phổ biến rộng rãi và động viên khuyến khích mạnh mẽ hơn.
 
          Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:Quang cảnh buổi lễ Ra mắt


Các Thành viên Phân ban Phật tử Dân tộc nhận Quyết định


TT Thích Duy Trấn - Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc TpHCM
phát biểu nhận nhiệm vụ


HT Thích Chơn Không - Trưởng Ban HDPT TpHCM ban đạo từ

Tác giả bài viết: Minh Đức và Phật tử chùa Liên Hoa