Hà Nội: Đúc đại Hồng Chung tại tổ đình Hưng Khánh – Chùa Đăm – Phường Tây Tựu – Q Bắc Từ Liêm – TP Hà Nội

Hà Nội: Đúc đại Hồng Chung tại tổ đình Hưng Khánh – Chùa Đăm – Phường Tây Tựu – Q Bắc Từ Liêm – TP Hà Nội
Sáng ngày 3-12-2017 tức ngày 6/12 năm Bính Thân tại Tổ đình Hưng Khánh – Chùa Đăm . Phường Tây Tựu . Quận Bắc Từ Liêm . Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Đúc Đại Hồng Chung .
Tới dự và chứng minh có TT Thích Thanh Tuấn – Phó trưởng ban trị sự .Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP Hà Nội; TT Thích Thanh Hùng UVTT BTSGHPGVN TP Hà Nội. Trưởng ban BTS GHPGVN quận Bắc Từ Liêm ; ĐĐ Thích Thanh Nguyện UV BTS GHPGVN TP Hà Nội . Trưởng Ban BTS GHPGVN Quận Nam Từ Liêm . Trụ trì chùa Hưng Khánh cùng các vị Tăng ni trong BTS GHPGVN TP Hà Nội , quận Bắc Từ Liêm , Nam Từ Liêm và các vị trụ trì các chùa trong TP Hà nội và đông đảo tín đồ Phật tử trong và ngoài phường Tây Tựu .
 
Được biết Đại Hồng Chung được cơ sở đúc đồng của nghệ nhân Nguyễn Văn Sở . TP Huế thực hiện , kinh phí đúc Đại Hồng Chung  do sự thành tâm của tín đồ trong và ngoài phường Tây Tựu tùy hỷ công đức , Chuông nặng gần 2 tấn .
 
Ngày hôm nay là ngày hội của nhân dân và tín đồ Phật tử về dự lễ Đúc Đại Hồng Chung , mọi người ai ai cũng hân hoan phấn khởi với sự kiện này .
Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:

  

Tác giả bài viết: Phúc Thịnh