Lab Thái chay – Tuệ Lan - Phật Giáo Việt Nam
04:16 ICT Thứ hai, 19/08/2019

Lab Thái chay – Tuệ Lan

Chủ nhật - 04/11/2012 05:30
Lab Thái chay – Tuệ Lan

Lab Thái chay – Tuệ Lan

(HDPT) - Đạm vụn chay ngâm nước cho nở, vắt ráo xào với hành tím bằm nhuyễn. Nêm nếm bằng nước mắm chay cho hơi đậm đà.
 





Lab Thái chay – Tuệ Lan

Lab là món ăn rất phổ biến của người Thái và người Lào. Người ta ăn lab chung với cơm nếp rất ngon. Món này rất dễ thực hiện, TL được chị bạn chỉ cho công thức, hôm nay làm thử và ăn thấy rất hấp dẫn nên chia sẻ cùng mọi người.


Lab Thái chay – Tuệ Lan

 

Đạm vụn chay

Đạm vụn chay ngâm nước cho nở, vắt ráo xào với hành tím bằm nhuyễn. Nêm nếm bằng nước mắm chay cho hơi đậm đà. Cắt nhỏ húng lủi, ớt bằm nhuyễn và bào mỏng một củ hành tím trộn chung với đạm chay đã xào. Trước khi ăn trộn nước cốt chanh và một ít thính gạo. Dọn chung với salad hoặc bắp cải sống và đậu đũa. Ăn chung với cơm nếp, cơm trắng, cơm chiên gì cũng ngon. Hoặc ăn không như một món gỏi khai vị.

Yêu cầu thành phẩm: món ăn có vị đậm đà, chua, cay và mùi thơm của thính gạo.

Chúc các bạn ngon miệng với nhiều món chay ngon.

 

Tuệ Lan

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này