Chiêm ngưỡng sư thầy vào bếp gieo duyên - Phật Giáo Việt Nam
05:15 ICT Thứ hai, 19/08/2019

Chiêm ngưỡng sư thầy vào bếp gieo duyên

Chủ nhật - 18/11/2012 18:58
Chiêm ngưỡng sư thầy vào bếp gieo duyên

Chiêm ngưỡng sư thầy vào bếp gieo duyên

(HDPT) - Ngày 17/11, một số quý thầy cô đã cùng thực hiện việc vào bếp gieo duyên tại nhà hàng chay Ha Noi Vegan (quận Đống Đa - Hà Nội).
 
 
Đây là cách gieo duyên với phật tử Hà thành mới lạ nhưng lại rất thực tế. Thông qua việc vào bếp làm và hướng dẫn cách nấu, quý thầy cô mong muốn ngày càng có nhiều người tìm đến những món ăn chay thanh tịnh để tăng trưởng lòng từ bi hơn.
 
Theo quý thầy cô việc ăn chay của Phật tử miền Bắc nói riêng và người dân các tỉnh đồng bằng sông Hồng nói chung cũng còn chưa rộng rãi như người dân miền Nam hay miền Trung. Chính vì thế muốn phật tử miền Bắc hiểu và tìm đến việc ăn chay nhiều hơn thì những người tu cần phải ăn và tạo các mối gieo duyên như hướng dẫn cách nấu… để cho họ cùng làm theo.
 
Bên cạnh đó, quý thầy cô cũng cho rằng việc hướng dẫn phật tử nấu món chay cũng sẽ khiến cho họ có cảm giác được chăm sóc, yêu thương ngoài việc đến chùa tu học. Những người phật tử sẽ cảm nhận được sự thân cận, dễ gần từ quý thầy cô hơn. Từ đó họ càng có thêm niềm tin yêu và thích thú tìm hiểu giáo lý Phật đà
 
Quý thầy cô cũng chia sẻ, có thể sẽ nhiều người băn khoăn không thích đối với việc người xuất gia vào bếp nấu hay hướng dẫn cách làm món chay cho phật tử. Nhưng người xuất gia không bắt buộc phải ấn định làm việc này bỏ qua việc kia. 
 
Đã là người con Phật thì hễ có lợi cho chúng sanh thì người tu cần phải làm. Chính vì thế việc quý thầy, cô phát nguyện vào bếp hướng dẫn phật tử cách làm món ăn chay là chuyện bình thường.
 
Đặc biệt việc nấu ăn cũng như giảng pháp, cần có sự toàn tâm, toàn ý của người thực hiện. Muốn có một món ngon, người nấu cần có sự tĩnh tâm và hoan hỷ, nếu làm được điều này thì khi thực hiện nấu ăn thì chắc chắn người sử dụng sẽ cảm nhận được cảm giác an lạc, thanh tịnh từ các thực phẩm đang thưởng thức. 
 
Để chuẩn bị cho buổi gieo duyên, quý thầy cô phải chuẩn bị nguyên liệu từ sáng sớm
Để chuẩn bị cho buổi gieo duyên, quý thầy cô phải chuẩn bị nguyên liệu ngay từ sáng sớm
2.JPG
Ai cũng tất bật
3.JPG
Để chuẩn bị những món ăn chay ngon
4.JPG
đúng khẩu vị
5.JPG
phù hợp với người dân Thủ đô
6.JPG
Bên cạnh đó thầy cô cũng chỉ dẫn cho phật tử tận tình cách làm sao cho món ăn chay ngon.
7.JPG
Vừa với khẩu phần ăn và cảm thấy thanh tịnh nhất
8.JPG
Từng lời nói ra
9.JPG
Xen kẽ với việc làm
10.JPG
Đều toát lên một sự hoan hỷ
11
Luôn lấy tâm nhẫn của nhà Phật để phục vụ cho chúng sinh
12.JPG
Những điều quý thầy cô làm chỉ để có được niềm an lạc của người thưởng thức
13.JPG
Không chỉ điều này xuất hiện ở người lớn mà ngay cả với các em trẻ thơ
14.JPG
Khi đến sử dụng những thức ăn chay thanh tịnh
15.JPG
Đây là tất cả ý nghĩa của buổi vào bếp gieo duyên của quý thầy cô thực hiện đối với phật tử Thủ Đô. Mong sao ngày càng có nhiều phật tử hướng đến việc sử dụng món ăn chay thuần khiết

Hoài Lương

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này