18:10 ICT Chủ nhật, 26/05/2019

Ngã rẽ

Sinh ra trong một gia đình giàu có ở thành phố, Niệm Từ được sự yêu thương hết mực của cha mẹ. Không thiếu một thứ gì so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Mọi người bảo, cô sinh ra dưới một vì sao sáng.

Giấc mơ trưa & cào cào cánh đỏ

Giấc mơ trưa & cào cào cánh đỏ

Cắc Cớ và Nghiêm Nghị chụp được một con cào cào tuyệt đẹp, toàn thân phủ một màu đỏ sáng lấp lánh. Hai chị em quyết định đặt tên cho nó là Cào Cào Cánh Đỏ.

Tha Nhân

Tha Nhân

Lời dạy của lão trưởng bối thật thâm thúy. Xin cám ơn người đã ươm mầm cho con hạt giống Bồ-đề, hạt giống yêu thương cho chính mình, người thân và cho mọi người. Con nguyện sẽ thực hành lời của trưởng bối…

Thức biến và chuyển thức

Thức biến và chuyển thức

Trần là trần đối với một loại giác quan nào đó, không có một trần khách quan tuyệt đối. Và Thức cũng lả thức của một loại giác quan và một loại trần nào đó do hệ thống cấu tạo của giác quan quy định.

GS.Trịnh Xuân Thuận được tặng giải thưởng văn học thế giới

GS.Trịnh Xuân Thuận được tặng giải thưởng văn học thế giới

Học viện Pháp quốc vừa thông báo trao tặng Giải thưởng văn học thế giới Cino Del Duca năm 2012 cho GS.Trịnh Xuân Thuận, nhà thiên văn học, nhằm vinh danh ông vì nỗ lực phổ biến tri thức khoa học cho nhân loại.

“Mái chùa quê” của Sư cô Trung Hiếu

“Mái chùa quê” của Sư cô Trung Hiếu

Tập thơ gồm 108 bài thơ tứ tuyệt do Sư cô Thích nữ Trung Hiếu sáng tác vừa được ra mắt tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM) trong khuôn khổ của Triển lãm Thơ & Thư pháp diễn ra từ ngày 3 đến 6-5 do Công ty Hành Hương Việt thực hiện.

Mệt rồi ư! Xin mời uống tách trà

Mệt rồi ư! Xin mời uống tách trà

Mùi thơm của hoa tử đinh hương với tách trà xanh, làm cho tôi nghĩ đến trà hoa quế. Vợ của người hàng xóm sau khi đọc được bài văn "Trà Hoa Quế" của Lâm Thanh Huyền, liền đến nhờ ông dạy cách làm trà hoa quế. Thế là, người phụ nữ đó dựa theo sự hướng dẫn của ông pha chế trà, quả nhiên, khi uống vào mùi hương trà hoa quế thoang thoảng khắp nơi.

Độc đáo "xe máy hoa"

Độc đáo "xe máy hoa"

Chủ nhân của chiếc "xe máy hoa" là Nguyễn Thanh Phong - Pháp danh Tuệ Hảo (Q.5) đã thiết kế chào mừng Đại lễ Phật đản. Phong cho biết, quá trình thiết trí hoa xe cũng rất nhiêu khê vì phải nghiên cứu rất kỹ để xe có thể vận hành an toàn.

Cảm xúc đêm Tháng Tư và sự chuyển động nhiệm mầu

Cảm xúc đêm Tháng Tư và sự chuyển động nhiệm mầu

Chính vì thế, những nụ cười của các bạn trẻ như vỡ bừng trên gương mặt rạng rỡ, mỗi năm Phật tử trẻ lại mong chờ những ngày này để cùng thể hiện tấm lòng mình về ngày Khánh đản Đức Thế Tôn. Đêm diễu hành xe hoa là niềm vui được nối rộng ra với nhiều bạn bè, và mỗi người có những biểu hiện khác đối với hạnh phúc này.

Triển Lãm Tem Bưu Chính các nước, tranh ghép tem đề tài Phật giáo

Triển Lãm Tem Bưu Chính các nước, tranh ghép tem đề tài Phật giáo

Vào lúc 9g00, 03 / 05 / 2012 - 13 / 05 nhâm thìn, tại giảng đường chùa Vĩnh Ngiêm ( 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - P.7 - Q.3 - TP.HCM ) đã diễn ra buổi triển lãm tem bưu chính các nước và tranh ghép tem đề tài Phật giáo.

Cảm nhận Đức Phật hiện hữu ngay đây với chúng con

Cảm nhận Đức Phật hiện hữu ngay đây với chúng con

“Mùa Phật đản” là mùa của lòng tri ân, là mùa “hoa ưu đàm nở”, là dịp để bày tỏ lòng cảm tạ sâu sắc đối với một bậc giác ngộ sinh ra trong cuộc đời là để vì cuộc đời.

Triển lãm thơ thư pháp và tem Phật giáo

Triển lãm thơ thư pháp và tem Phật giáo

Đó chính là chương trình triển lãm thơ thư pháp gây quỹ từ thiện, chia sẻ yêu thương với những ngôi chùa vùng quê còn nhiều khó khăn do SC.

Nhớ tiếng chuông chùa trên đảo Trường Sa

Nhớ tiếng chuông chùa trên đảo Trường Sa

Với mỗi người Việt Nam, tiếng chuông chùa nơi làng quê yên ả đã đồng hành với tuổi thơ, để rồi sau này lớn lên, dù có đi công tác, làm ăn xa quê nhưng dư âm tiếng chuông chùa vẫn ngân mãi trong ký ức.

Ý thức về tội lỗi

Ý thức về tội lỗi

Có điều chắc chắn là làm người, ai cũng có ý thức về tội lỗi. Điều này là không đúng, điều này là không tốt, điều này là không đẹp. Cái không đúng, không tốt, không đẹp vừa do xã hội dạy cho chúng ta, mà vừa bẩm sinh bên trong chúng ta. Cái bên trong mà chúng ta vẫn gọi là lương tâm, thiện tâm.

Chuyện bức ảnh chùa Trường Sa

Chuyện bức ảnh chùa Trường Sa

Tôi đã đi lễ rất nhiều chùa chiền, miếu mạo khắp nơi trong cả nước, nhưng ở đâu cũng thấy chỉ sử dụng chữ Hán hoặc Hán -Nôm. Cha ông ta, sau nhiều năm Bắc thuộc, vẫn ý thức được cần tạo lập và giữ gìn nền văn hóa riêng của dân tộc mình nên đã sáng tạo ra chữ Nôm trên cơ sở chữ Hán.

Một chuyến đò hoa

Một chuyến đò hoa

Không khí phật đản Huế càng rộn ràng thì nỗi nhớ mãi không ngôi về thầy. Hình bóng thầy mùa Phật đản mãi hằn sâu trong tâm trí đứa bé vừa mười bốn tuổi.

Ký ức Phật đản Huế

Ký ức Phật đản Huế

Vậy là một mùa Phật đản nữa lại đến, một mùa lễ hội thật sự đến với người con vùng đất thần kinh. Cái nhớ về mùa sen Huế cứ day dứt và nhớ mãi khôn nguôi.

Thơ của Đức Đệ Tam Pháp chủ mừng Đản sinh

Thơ của Đức Đệ Tam Pháp chủ mừng Đản sinh

Mùa Phật đản năm nay, Phật lịch 2556, Dương lịch 2012, Đức Đệ Tam Pháp chủ GHPGVN – Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã có ứng tác bài thơ dâng lên Đức Bản sư và gửi tới Tăng Ni Phật tử.

Nhớ mãi những mùa Phật đản

Nhớ mãi những mùa Phật đản

Được sống và chứng kiến hai mùa Đại lễ Phật đản ở hai thời điểm khác nhau, hai cách tổ chức cũng khác nhau, nhưng có điểm chung nhất là Đại lễ Phật đản trang nghiêm, hoành tráng, đầy niềm tự hào, thật không thể nào quên.

Tối 5-5, sông Hương sẽ rực sáng

Tối 5-5, sông Hương sẽ rực sáng

Đó là tin do BTC Lễ hội Hoa đăng “Nguyện cầu quốc thái dân an - Thế giới hòa bình - Chúng sanh an lạc” vừa cho biết chiều nay, 2-5, trong buổi họp báo tại văn phòng BTS THPG Thừa Thiên Huế.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 26, 27, 28, 29  Trang sau 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU

Kính mừng Phật đản sinh

TIN TỨC NỔI BẬT

DANH NGÔN

Sự thật lý thú về cái lưỡi của con người : Dùng 3 năm để học cho biết sử dụng nó nhưng phải dùng cả đời người để học sử dụng nó Ở ĐÂU & KHI NÀO

THĂM DÒ Ý KIẾN

Quý vị biết đến website qua nguồn :

Nhà chùa và Quý Thầy

Người thân,bạn bè

Các phương tiện truyền thông

Các nguồn khác

VĂN BẢN MỚI NHẤT

BẢN ĐỒ


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này