TT. Huế: Đêm thiền trà trên sông Hương chủ đề "Tình cảm gia đình" - Phật Giáo Việt Nam
14:16 ICT Thứ bảy, 25/05/2019

TT. Huế: Đêm thiền trà trên sông Hương chủ đề "Tình cảm gia đình"

Thứ ba - 27/08/2013 16:28
TT. Huế: Đêm thiền trà trên sông Hương chủ đề "Tình cảm gia đình"

TT. Huế: Đêm thiền trà trên sông Hương chủ đề "Tình cảm gia đình"

(HDPT) - Tối ngày 26 tháng 08 năm 2013 nhằm ngày 20 tháng 07 năm Quý Tỵ, trên dòng sông Hương thành phố Huế đã diễn ra đêm thiền trà với chủ đề "Tình cảm gia đình" nhằm chia sẻ đạo lý kết hợp phóng sanh đăng trên sông Hương dành cho các bạn trẻ.
 
 
Tham dự chương trình có Đại đức Thích Chánh Đức - Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế; Đại đức Thích Nhật Hóa - Ủy viên Ban truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế, tổ chức chương trình; chư tôn đức Tăng và hơn 30 thanh thiếu niên nam nữ Phật tử.

Một số nội dung được sự quan tâm của các thanh thiếu niên Phật tử như lễ Truyền đăng, Thiền chánh niệm, chia sẻ Pháp thoại, Thiền trà, vấn đáp chia sẻ ước nguyện, văn nghệ và thả hoa đăng. Chương trình nhằm giúp các thanh thiếu niên Phật tử có những giây phút tĩnh tâm, lắng nghe hơi thở, lắng nghe tiếng nói của cõi lòng, lắng nghe nhịp đập của con tim, của tình thương và lòng từ bi. Đồng thời đây là cơ hội để những người con, người cháu biết nhìn lại vai trò trách nhiệm và bổn phận của chính mình trong việc giữ gìn hạnh phúc trong gia đình.

Trong nội dung Pháp thoại - Thiền trà, Đại đức Thích Chánh Đức đã chia sẻ rằng quan niệm cổ nhân có ba điều đạo lý: "Thứ nhất - Trà có vị đắng cay như cuộc đời, thứ hai - Hương của trà thơm như tình cảm của cuộc sống, thứ ba -  Đắng rồi lại ngọt, như cuộc khổ lại cam qua. Trong trà gói gọn trọn bao nhiêu triết lý của cuộc đời, biểu hiện hết thảy ngọn ngành cảnh giới của nhân sanh."

Tiếp theo là những bài hát được các bạn trẻ thể hiện đã làm không khí trở nên sinh động chan hòa tình thương. Các bạn đã cùng nhau gửi những ước mơ của mình xuống dòng Hương và phóng sanh nguyện cầu cho thế giới thanh bình chúng sanh an lạc.
Qua buổi Thiền trà các bạn trẻ đã được làm quen với phương pháp ngồi thiền, được chia sẻ đạo lý và thưởng thức những khúc nhạc thiền cũng như nhắn gửi những ước mơ của mình qua những ngọn nến lung linh.

Chương trình được khép lại trong nhiều cảm xúc của các bạn trẻ tham gia và hy vọng những chương trình như thế này được hưởng ứng, nhân rộng hơn nữa để thiền thực sự đi vào đời sống.


Một số hình ảnh của đêm Thiền trà:      
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh TT Huế (Phật Giáo TT. Huế)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này