Chùm ảnh: Nét đẹp lễ hằng thuận tại chùa Trấn Quốc - Phật Giáo Việt Nam
17:51 ICT Thứ tư, 03/06/2020

Chùm ảnh: Nét đẹp lễ hằng thuận tại chùa Trấn Quốc

Chủ nhật - 20/12/2015 11:34
Chùm ảnh: Nét đẹp lễ hằng thuận tại chùa Trấn Quốc

Chùm ảnh: Nét đẹp lễ hằng thuận tại chùa Trấn Quốc

(HDPT) - Lễ hằng thuận là nét đẹp tâm linh trong đời sống văn hóa của lứa đôi ,Một vài năm trở lại đây, nhiều đôi bạn trẻ làm lễ Hằng Thuận trong chùa. Đây là một nghi thức cưới đặc biệt được tổ chức trong không gian tâm linh tín ngưỡng của Phật pháp. “Hằng” là mãi mãi, “Thuận” là hòa hợp, yêu thương cảm thông. Lễ Hằng Thuận là buổi lễ được tiến hành dưới sự chứng minh của các Chư Tôn Đức Tăng Ni, chúc phúc cho hai vợ chồng trẻ an vui, hạnh phúc trọn đời.
 
 
Ngày 9/11/ ÂL (19/12/2015) chư tôn đức tại chùa Trấn Quốc – Ba Đình Hà Nội đã vô cùng hoan hỉ chứng minh cho lễ hằng thuận của hai đôi bạn trẻ: , Nguyễn Tuấn Anh – tự Phúc Minh và Nguyễn Thu Trang hiệu diệu Diệu Nghiêm Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì Thích Thanh Nhã  và chư tôn đức Tăng ni, sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình chúc phúc cho đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

 
Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, các đôi bạn trẻ đã được Hòa thượng trụ trì và chư Tăng ni tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại.
 
Đôi bạn trẻ đã được lắng nghe Hòa thượng Thích Thanh Nhã giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Hòa thượng khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.


 
Tại buổi lễ, đôi tân lang tân nương đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện và thực hiện nghi lễ dâng trà cúng Tam bảo, chư tôn thiền đức và ông bà cha mẹ. Nghi lễ trao nhẫn cho nhau dưới sự chứng minh và trú nguyện của Hòa thượng trụ trì trong không khí trang nghiêm thanh tịnh.
 
Hằng thuận là một nét đẹp trong đời sống lứa đôi, lễ hằng thuận là cầu nối giữa đạo và đời, giữa hạnh nguyện giải thoát và ước nguyện xây dựng một xã hội tốt đẹp. Đám cưới tại Chùa đã trở thành một nét văn hóa đối với Phật giáo nói riêng và xã hội nói chung, việc làm này  chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp cho người Phật tử tại gia Phật hóa gia đình, xây dựng đời sống gia đình và hướng thiện.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
 


HT Thích Thanh Nhã làm lễ quy y Tam bảo cho đôi bạn trẻ

Đội tân lang tân nương đọc lời phát nguyện

QUỳ lạy cha mẹNghi thức cúng trà lên Tam bảo và chư tôn thiền đứcĐôi tân lang dâng trà cho ông bà cha mẹHòa thượng trú nguyện nhẫn cướiĐại diện gia đình phát biểu cảm tạ chư tôn đứcHòa thượng trụ trì tặng quà chúc phúc cho đôi tân lang tân  nươngNiêm hương bạch PhậtNGhi thức phóng sinhChụp hình lưu niệm
 

 

Cẩm Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: lễ hằng, thuận là

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này