Bình Định: Trang trọng Lễ Hằng thuận tại chùa Thiên An - Phật Giáo Việt Nam
10:44 ICT Chủ nhật, 12/07/2020

Bình Định: Trang trọng Lễ Hằng thuận tại chùa Thiên An

Thứ bảy - 05/10/2019 15:44
Bình Định: Trang trọng Lễ Hằng thuận tại chùa Thiên An

Bình Định: Trang trọng Lễ Hằng thuận tại chùa Thiên An

(HDPT) - Sáng ngày 05/10/2019 (nhằm ngày 7/9 Kỷ Hợi) tại chùa Thiên An (35 Lê Hồng Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định) đã trang trọng diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Trần Xuân Nam, PD: Đồng Định và Nguyễn Diệu Thu.
 

Buổi lễ được sự chứng minh của ĐĐ.Thích Đồng Thành- Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Trú trì chùa Thiên An. Chư Tăng Bổn tự và quan viên hai họ cùng thiện nam tín nữ Bổn Đạo đồng về tham dự.

Hôn nhân là bước ngoặt quan trọng của đời người, đánh dấu sự trưởng thành về nhận thức và hành động. Chính vì vậy, Lễ Hằng Thuận là Nghi lễ quan trọng mà người Phật tử thỉnh cầu Tam Bảo và hiện tiền chư Tôn đức chứng minh, chúc phúc cho hôn nhân bền vững; trong niềm tin kiến cố: cùng nhau suốt đời sống thiện lành hạnh phúc, làm cho gia đạo hiển vinh, tông đường rạng rỡ.

Sau khi chư Tôn đức niêm hương bạch Phật chứng minh, cử hành khóa lễ cầu an; đại diện cha mẹ hai bên đã có đôi lời dặn dò với tân lang, tân nương bắt đầu cuộc sống hôn nhân, phải luôn giữ trọn nghĩa vợ chồng.

Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức, tân lang và tân nương đã lễ Tam Bảo, lễ bái công ơn của cha mẹ hai bên.

ĐĐ.Thích Đồng Thành, thay mặt chư Tôn đức chứng minh, ban lời Huấn từ với đôi bạn trẻ: để có một quan hệ hôn nhân bền vững, ít nhất phải có bốn sự tương đồng. Tương đồng về nhận thức, tương đồng về niềm tin, tương đồng về chuẩn mực đạo đức và tương đồng về lòng vị tha. Bên cạnh đó thì người chồng và người vợ phải luôn giữ bổn phận của mình để gìn giữ cuộc sống lứa đôi luôn được hạnh phúc.

Đôi bạn trẻ đã cùng nhau phát nguyện trọn đời chung sống theo những nguyên tắc đạo đức mà đức Phật đã dạy. Đồng thời, cùng nhau trao nhẫn cưới trước sự chứng minh của Tam bảo và họ hàng hai bên.

Chư Tôn đức đã có những phần quà chúc mừng đôi bạn trẻ và cử hành lễ phóng sanh, hồi hướng đến hạnh phúc bền lâu của tân lang tân nương.

 

Quảng Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này