Thái Nguyên: Chùa Kim Long, Vinh Sơn trao quà từ thiện cho HS - Phật Giáo Việt Nam
09:20 ICT Chủ nhật, 07/06/2020

Thái Nguyên: Chùa Kim Long, Vinh Sơn trao quà từ thiện cho HS

Thứ tư - 28/10/2015 08:01
Thái Nguyên: Chùa Kim Long, Vinh Sơn trao quà từ thiện cho HS

Thái Nguyên: Chùa Kim Long, Vinh Sơn trao quà từ thiện cho HS

(HDPT) - Hòa chung không khí trên cả nước chào mừng khai giảng năm học mới 2015-2016 . Để chắp cánh ước mơ thắp sáng niềm tin cùng em đến trường, Sáng nay ngày 23/07/Ất Mùi (05/09/2015) chùa Kim Long.TP Thái Nguyên và chùa Vinh Sơn, xã Trung Thành thị xã Phổ Yên Thái Nguyên đã trao tặng 80 suất học bổng là xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó và con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại 05 điểm trường của phường Tân Long và xã Sơn Cẩm- Thái Nguyên.
 

Dẫn đầu phái đoàn có ĐĐ.Thích Quảng Thái - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên- Trụ trì chùa Kim Long – P.Tân Long và chùa Vinh Sơn – xã Trung Thành- huyện Phổ Yên- Trưởng Ban tổ chức chương trình; ĐĐ.Thích Minh Nhiên- Trụ trì chùa Từ Quang- P.Phúc Xá – Tp Thái Nguyên, Sư thầy Thích Nữ Tâm Nguyện- Trụ trì chùa Mối - huyện Tam Dương- tỉnh Vĩnh Phúc cùng toàn thể đông đảo tín đồ phật tử, các nhà hảo tâm cùng về tham dự.


Tại buổi khai giảng chư tôn đức đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo của phường Tân Long-Tp Thái Nguyên bao gồm 2 điểm trường THCS Tân Long và Trường Tiểu học Tân Long.

Cũng trong dịp này đoàn đã đến và trao tặng 50 xe đạp cho các em học sinh nghèo xã Sơn Cẩm bao gồm 3 điểm Trường Tiểu học Sơn Cẩm 1- xã Sơn Cẩm – huyện Phú Lương bao gồm 20 xe  và 2 trường THCS Sơn Cẩm 1 và Sơn Cẩm 2 mỗi trường 15 xe.

Đặc biệt nhà chùa và đoàn từ thiện trao tặng 20 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo của Trường Tiểu học Sơn Cẩm 1.

 


Phát biểu tại buổi lễ khai giảng ĐĐ.Thích Quảng Thái đã nhấn mạnh “Các cháu học sinh, những tấm gương hiếu học, những bông hoa tiêu biểu là những chủ nhân tương lai của đất nước. Trong điều kiện hết sức khó khăn, bằng nghị lực phi thường, các cháu đã vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn để có thành tích xuất sắc trong học tập, làm bệ phóng vươn tới thành công trong tương lai để xây dựng quê hương ngày một văn minh giàu đẹp”

Cũng nhân dịp này  Đại đức gửi lời chúc tới quý thầy cô cùng các em học sinh sức khỏe và  thành công trong mọi công tác cũng như học tập đồng thời động viên Thầy cô giáo cùng các em học sinh cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2015-2016.

 


Đại diện ban lãnh đạo nhà trường phát biểu cảm ơn tri ân Chư tôn đức cùng phái đoàn đã tới thăm chia sẻ và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016. Đây là món quà rất ý nghĩa cũng chính là nguồn độc viên khích lệ cho các em sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi là những chủ nhân tương lai để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ khai giảng

 Chư tôn đức dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Sơn Cẩm 1- xã Sơn Cẩm – huyện Phú Lương

ĐĐ.Thích Quảng Thái - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thái NguyênVăn nghệ tại buổi lễ khai giảng năm học mới

 Đông đảo Phật tử tham dự lễ khai giảng tại trườngĐĐ.Thích Quảng Thái trao tặng 30 chiếu xe đạp cho các học sinh nghèo -  xã Sơn CẩmĐĐ.Thích Quảng Thái trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo trường tiểu học Sơn Cẩm 1ĐĐ.Thich Quảng Thái trao tặng xe đạp tới các em học sinh tại trường Tiểu học Sơn Cẩm 1Văn nghệ chào mừng của các em học sinh tại trường THCS Sơn Cẩm 1Chư tôn đức dự lễ khai giảng tại trường THCS Sơn Cẩm 1

Chư tôn đức trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo tại trường THCS Sơn Cẩm 1

Chư tôn đức tham dự lễ khai giảng tại trường THCS Tân LongTiếng trống khai trường chào mừng năm học mớiĐĐ.Thích Quảng Thái phát biểu tại buổi lễ khai giảng trường THCS Tân Long- P.Tân Long - Tp.Thái Nguyên

ĐĐ.Thích Quảng Thái trao tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trường THCS Tân Long

Chư tôn đức trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo tại trường THCS Tân Long
 
 

Cẩm Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thái nguyên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này