Nghệ An: Hơn 500 người nghèo được khám và cấp phát thuốc miễn phí - Phật Giáo Việt Nam
01:23 ICT Chủ nhật, 07/06/2020

Nghệ An: Hơn 500 người nghèo được khám và cấp phát thuốc miễn phí

Chủ nhật - 22/09/2013 09:01
Nghệ An: Hơn 500 người nghèo được khám và cấp phát thuốc miễn phí

Nghệ An: Hơn 500 người nghèo được khám và cấp phát thuốc miễn phí

(HDPT) - Một số người dân đến đây cho biết: “ Nghe loa truyền thanh của xã thông báo có bác sỹ về khám, chúng tôi rất vui mừng tạm gác lại công việc gia đình để đến đây chờ đăng ký khám mặc dù đã có phiếu khám bệnh gửi đến tận nhà .
 
 
 
Sáng ngày 21/9 tại xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, Nghệ An nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang ( TPHCM) phối hợp với các y bác sỹ của bệnh viện Trung ương Huế; bệnh viện ung bướu Nghệ An và trạm y tế xã Quỳnh Thuận( Quỳnh Lưu)tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đối tượng là gia đình chính sách, người cao tuổi, gia đình hộ nghèo trên địa bàn xã Quỳnh Thuận. Mặc dầu buổi sáng cùng ngày thời tiết mưa lớn kéo dài dài  nhưng Từ tờ mờ sáng, hàng trăm người dân của xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) đã kéo nhau tập trung tại Trạm  y tế xã để đăng ký được khám chữa bệnh  và cấp phát thuốc  miễn phí. 


 

Một số người dân đến đây cho biết: “ Nghe loa truyền thanh của xã thông báo có bác sỹ về khám, chúng tôi  rất vui mừng tạm gác lại công việc gia đình  để đến đây chờ đăng ký khám mặc dù đã có phiếu khám bệnh gửi đến tận nhà . Chị Trần Thị Xuyên  người dân được khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí nói: “Tôi rất vui và phấn khởi khi được nhận giấy đi khám vì mình không có khả năng đi khám ở các bệnh viện lớn , tôi cảm ơn đoàn phật tử Từ thiện Nguyên Quang  và những người tặng thuốc cho mình vì tôi  thường bị cao huyết áp, đau các  khớp, nhức đầu.

Thạc sỹ- bác sỹ Nguyễn Đình Tạo trưởng phòng tổng hợp bệnh viện Ung bướu Nghệ An siêu âm  cho bệnh nhân.

 Được biết  Tại đây các y bác sĩ đã khám tổng thể  đo huyết áp, siêu âm,  chẩn đoán bệnh,  tư vấn cách phòng tránh bệnh tật, giữ gìn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 500người . Tổng kinh phí cho đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí  với tổng số tiền trên 60  triệu đồng.  

Y bác sỹ bệnh viện trung ương Huế phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân

Anh   Nguyễn Xuân Hưởng Trưởng Trạm y tế xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) cho biết: Trong  1 ngày đã có trên   500 người dân được các bác sỹ  khám tư vấn về sức khỏe và chỉ dẫn đến các cơ sở y tế chuyên khoa tuyến trên để kiểm tra chuyên sâu về tình trạng sức khỏe khi phát hiện các bệnh nhân có dấu hiệu bất thường.

 Bác Sỹ bệnh viện Ung bướu Nghệ An Kiểm tra ổ họng cho bệnh nhânĐây là việc làm ý nghĩa nhằm thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ,  y bác sỹ  nhóm phật tử  từ thiện Nguyên Quang  và các nhà tài trợ về   chăm sóc sức khỏe đối với gia đình chính sách và hộ nghèo gặp khó khăn  trong cuộc sống
 

CTV Hữu Tình


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này