Chung tay xây dựng trường học vùng cao Vị Xuyên, Hà Giang - Phật Giáo Việt Nam
09:48 ICT Thứ bảy, 04/07/2020

Chung tay xây dựng trường học vùng cao Vị Xuyên, Hà Giang

Thứ hai - 27/02/2017 09:00
Chung tay xây dựng trường học vùng cao Vị Xuyên, Hà Giang

Chung tay xây dựng trường học vùng cao Vị Xuyên, Hà Giang

(HDPT) - Được sự giúp đỡ của Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang, Quỹ từ thiện Hương Sen chùa Hưng Đô, xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm (Hà Nội) và Tập đoàn ô-tô Đại Lợi - Công ty cổ phần Quốc tế HMT Việt Nam vừa khởi công xây dựng điểm trường thôn Minh Tiến, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vào đầu tuần này.
 
 Công trình điểm trường này được xây dựng giúp các em học sinh nơi đây có được chỗ học tập kiên cố, an toàn trong mùa mưa bão, phần nào vượt qua những khó khăn và tiếp tục thực hiện ước mơ được cắp sách đến trường cũng như có niềm tin vào cuộc sống, vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Đại đức Thích Trí Thanh, trụ trì chùa Hưng Đô chia sẻ, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng với mong muốn đưa công trình vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.

Thuận Hòa là xã vùng ba khó khăn của huyện Vị Xuyên với 1.352 hộ với 6.606 khẩu, trong đó có 829 hộ nghèo chiếm hơn 61% số hộ toàn xã, với sáu dân tộc anh em cùng sinh sống (dân tộc Mông chiếm 51% dân số). Điểm trường thôn Minh Tiến nằm ở vùng cao phía bắc của xã, giao thông đi lại khó khăn. Với 93 hộ đồng bào dân tộc Mông và Dao, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 78,5%. Vị trí nằm cách trung tâm xã 10km, trình độ dân trí bà con còn hạn chế, khí hậu rất khắc nghiệt... là những nguyên nhân khiến cho đời sống người dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Khi bữa ăn chưa đủ no, mặc chưa đủ ấm, thì chuyện các em nhỏ được đến trường thật sự gian nan.

Hiện nay điểm trường thôn có hai lớp mầm non với 40 cháu học sinh, có ba lớp tiểu học với 48 học sinh đang theo học trong những phòng học được làm bằng vách gỗ, mái đã xuống cấp, không bảo đảm an toàn cho việc học tập.

Với mong muốn xây dựng một ngôi trường mới, Quỹ Từ thiện Hương Sen chùa Hưng Đô đã phát động tinh thần tương thân, tương ái vì cuộc sống cộng đồng từ sự đóng góp của các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các phật tử chùa Hưng Đô.  

Công trình điểm trường thôn Minh Tiến thiết kế xây dựng một nhà lớp học năm gian gồm ba phòng học (hai phòng lớn và một phòng nhỏ). Dự kiến tổng kinh phí gần bốn trăm triệu đồng. Công trình dự kiến hoàn thiện trước tháng 9 năm 2017, để sớm đưa vào sử dụng giúp cho các em học sinh thôn Minh Tiến có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt hơn.    

Bà Nguyễn Thị Thu Ba, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang chia sẻ, những hỗ trợ của Quỹ từ thiện Hương Sen chùa Hưng Đô, tập đoàn ô-tô Đại Lợi - Công ty cổ phần Quốc tế HMT Việt Nam cùng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã góp sức cùng với cấp ủy, địa phương giúp cho các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa nói chung; đặc biệt là với trường Minh Tiến nói riêng vơi đi những khó khăn thường nhật, tạo động lực tiếp thêm sức mạnh cho các em vượt lên khó khăn đạt kết quả tốt trong học tập.

Ông Vi Quốc Trung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thuận Hòa bày tỏ cảm ơn và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các đoàn thể hơn nữa. Quỹ Từ thiện Hương Sen coi nhà trường như một người bạn, các em học sinh là những người thân cần được che chở và giúp đỡ. Sau khi công trình nhà lớp học này hoàn thành sẽ tạo điều kiện duy trì tốt sĩ số học sinh cũng như từng bước xóa bỏ những phòng học tạm, gỗ, tranh tre vách đất trên địa bàn.
Lễ khởi công xây dựng điểm trường thôn Minh Tiến, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên (Hà Giang).Lãnh đạo xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang và đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh tại điểm trường thôn Minh Tiến.Các em học sinh thôn Minh Tiến, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên mong chờ ngôi trường mới vào năm học tới.


Đại đức Thích Trí Thanh bàn giao kinh phí xây dựng điểm trường thôn Minh Tiến.
 

Bài và ảnh: LAN HƯƠNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này