Bến Tre: Khởi công xây dựng, trao tặng hai căn nhà tình thương - Phật Giáo Việt Nam
21:10 ICT Thứ hai, 27/01/2020

Bến Tre: Khởi công xây dựng, trao tặng hai căn nhà tình thương

Thứ năm - 03/10/2019 09:14
Bến Tre: Khởi công xây dựng, trao tặng hai căn nhà tình thương

Bến Tre: Khởi công xây dựng, trao tặng hai căn nhà tình thương

(HDPT) - Vào ngày 29/9/2019, SC. Thích nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Tiên Đài, kết hợp cùng ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa – Phó Ban, Chánh Thư ký Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre, đã đến trao tặng nhà tình thương cho anh Lê Văn Tâm, ấp Khánh Hội Đông; Chị Thái Thị Yến, ấp Tiên Đông Thượng – là 02 gia đình thuộc hộ nghèo tại xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.
 


Tháp tùng cùng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre còn có: Ông Phan Thanh Trẻ – Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam (HLHTNVN) tỉnh Bến Tre; Bà Đoàn Thị Ngọc Hân – Phó Bí Thư huyện đoàn, Chủ Tịch Hội LHTN huyện Châu Thành; Ông Nguyễn Anh Quốc – Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ Tịch UBND xã Tiên Thủy; Bà Nguyễn Thị Tâm Khang – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng Ủy, Chủ Tịch MTTQVN xã Tiên Thủy.

Được biết, Anh Lê Văn Tâm tại ấp Khánh Hội Đông và Chị Thái Thị Yến, tại ấp Tiên Đông Thượng – là những hộ nghèo có hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, dù vất vả làm lụng, tích góp từng đồng, thế nhưng vẫn không thể xây được cho mình một ngôi nhà lành lặn để che mưa chắn gió.

Sau khi tìm hiểu thông tin về những hộ nghèo, SC. Thích nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Tiên Đài, kết hợp với ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa – Phó Ban, Chánh Thư ký Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre; cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến tận nơi khảo sát và quyết định trao tặng 02 căn nhà tình thương với tổng giá trị 80.000.000 đồng (mỗi một hộ là 40.000.000 đồng).

Tại buổi khởi công và trao tặng 02 căn nhà, đại diện của hai hộ nghèo đã gửi lời tri ân đến với SC. Thích nữ Như Nguyệt; ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa; Lãnh đạo chính quyền địa phương, các ban ngành, trong niềm vui, tràn ngập xúc động – bởi vì nếu không có sự giúp đỡ hôm nay, mãi mãi không biết đến bao giờ anh, chị có đủ khả năng xây dựng được căn nhà để an cư lạc nghiệp.

Trong những năm qua, với tinh thần tương thân tương ái, tạo tình đoàn kết, SC. Thích nữ Như Nguyệt đã kết hợp với nhiều ban, ngành, đoàn thể đi đến nhiều vùng sâu, khảo sát nhiều hoàn cảnh khó khăn, để chung tay góp phần xây dựng xã hội, thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo cùng Đảng và Nhà nước trên quê hương Bến Tre.

Có thể nói so với các phong trào hành động, chủ trương vì người nghèo thì việc từ thiện của SC. Thích Nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Tiên Đài, chỉ đơn thuần nhỏ bé. Nhưng đã thể hiện được tinh thần Từ Bi trong Đạo Phật và ý nghĩa câu tục ngữ truyền thống của dân tộc ta “Lá lành đùm lá rách”. Câu tục ngữ ngắn gọn mà chứa đựng một bài học thật quý giá – nhắc nhở chúng ta đừng thờ ơ, ghẻ lạnh trước những khổ đau, thiếu may mắn của người khác; mà trái lại, chúng ta phải biết hết lòng đùm bọc, nâng đỡ người nghèo khó, giúp họ vượt qua những bước khốn cùng. Đó chính là thể hiện sự cao đẹp trong mối quan hệ giữa người với người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 


 

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tỉnh bến

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này