Long An: Khai mạc khóa tu mùa hè lần 1 tại chùa Khánh Ninh - Phật Giáo Việt Nam
00:57 ICT Chủ nhật, 08/12/2019

Long An: Khai mạc khóa tu mùa hè lần 1 tại chùa Khánh Ninh

Thứ năm - 02/08/2012 11:47
Long An: Khai mạc khóa tu mùa hè lần 1 tại chùa Khánh Ninh

Long An: Khai mạc khóa tu mùa hè lần 1 tại chùa Khánh Ninh

(HDPT) - Sau các hoạt động sôi nổi của ngày thứ nhất tại khoá tu dành cho các bạn trẻ chùa Khánh Ninh, ấp Phước Hưng 1, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
 

Đêm 25/7/2012, BTC khóa tu chính thức làm lễ khai mạc Khoá Tu Mùa Hè với chủ đề “Rèn luyện tài đức – Vững bước vào đời” trong không khí rộn ràng phấn khởi của hơn 100 bạn tu sinh, quý Phật tử  và các bậc phụ huynh đến tham dự.

 

Buổi khai mạc được diễn ra vào lúc 19h00 ngày 25 tháng 7 năm 2012, dưới sự chứng minh và tham dự của Đại Đức Thích Thiện Chánh - Trụ Trì chùa Khánh Ninh, trưởng ban tổ chức khoá tu, chư tăng chùa Khánh Ninh, cùng chư tôn đức Tăng Ni trực thuộc CLB Hoằng Pháp Trẻ, nhạc sĩ Phật giáo Vũ Ngọc Toản, các cô chú trong ban bảo trợ sinh viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các cấp chính quyền địa phương sở tại đồng tham dự.

 

Đại đức thích Thiện Chánh phát biểu khai mạc: “Vì tâm nguyện mang Phật pháp đi vào cuộc đời, vì mục đích vun bồi đạo đức cho giới trẻ, và vì sự dấn thân thiết tha của hàng Tăng Ni, chúng tôi đã mạnh dạn mở khóa tu đầu tiên. Dẫu biết rằng vẫn còn nhiều thiếu thốn, bất cập. Nhưng chúng tôi luôn tin tưởng vào sự gia trì của Phật pháp, sẽ luôn ủng hộ cho việc làm chơn chánh này”.

 

Đại đức Thích Minh Thạnh – Giảng sư CLB Hoằng Pháp Trẻ thay mặt BTC báo cáo công tác tổ chức khóa tu: “Được sự cho phép và chứng minh của chư tôn thiền đức và chính quyền địa phương tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, chùa Khánh Ninh lần đầu mở khóa tu rất cảm niệm ân tình lớn lao này. Sẽ cố gắng hết sức mình để làm đẹp cho cuộc đời, cho Phật pháp và quê hương”.

 

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương cũng cho rằng: “Đây là mô hình tốt cần nhân rộng đến khắp nơi, không chỉ có chùa Khánh Ninh, mà những ngôi chùa khác cũng nên mở các khóa tu, và mở nhiều đợt trong năm để cho các bạn trẻ có cơ hội học hỏi đạo đức, trở thành những công dân tốt cho xã hội. Chúng tôi tán thán việc làm này của quý vị”.

 

Tiếp đến BTC đã tặng đến chư tôn đức, quý Phật tử và các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương món quà đặc biệt của khóa tu. Đó là những bức tranh do chính bàn tay các tu sinh làm được. Về giá trị vật chất nó không đáng là bao, nhưng đây là cả tấm chân tình mà các bạn trẻ muốn dâng tặng.

 

Buổi lễ khai mạc diễn ra trong không khí vui tươi, rộn ràng trong ngày đầu của khoá tu. Sau đó, các tu sinh được giao lưu và ca hát với nhạc sĩ Phật giáo Vũ Ngọc Toản. Các em được tắm mình trong thế giới âm nhạc bằng những lời ca gắn kết tình thân, cùng nhau nắm tay thiết lập nên giá trị hạnh phúc tỏa hương trong cuộc đời.

 

Sau đây là một số hình ảnh đã ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

Hoằng Tín

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này