Câu chuyện lửa tàn - Phật Giáo Việt Nam
01:00 ICT Chủ nhật, 08/12/2019

Câu chuyện lửa tàn

Thứ hai - 16/07/2012 18:32
Lửa Trại

Lửa Trại

(HDPT) - Khóa Huấn luyện Huynh trưởng năm 2012 tại huyện A Lưới đã đi hơn nữa chặng đường,để lại nhiều hoạt động chuyên ngành của tổ chức cũng như chương trình rèn luyện kỷ năng rất sinh động, ấn tượng, và có nhiều vấn đề rất mới của chương trình do Ban Tổ chức đề ra.
 

 

Hôm qua vào 19 giờ ngày 16.07.202 tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, huyện A Lưới, Ban Tổ chức phối hợp cùng Ban Quản trại lồng ghép chương trình hoạt động thực tiễn của khóa huấn luyện 2012 với mô hình Lửa trại với chủ đề Câu chuyện lửa tàn đến với toàn thể trại sinh liên trại qua 2 phần lý thuyết lẫn thực hành. Dưới sự điều khiển điêu luyện nhạy bén của tuổi trẻ của Htr. Quảng Nhật – Võ Văn Minh đơn vị GĐPT Ba La Mật cùng các anh chị trong Ban Đời Sống trại đã làm nổi bật cho đêm lửa trại khi kết hợp với Dân vũ Quốc tế trong phần thực hành của các trại sinh.

Các anh chị em như được cơ hội trình bày hết tất cả tài năng, bản lãnh của mình. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi trại sinh  đã về tham dự.  

Tiếp đến anh Htr. Nguyên Phi – Trần Viết Hùng – Trại Phó Điều hành của A Dục đã đúc kết câu chuyện lửa tàn rất thấm đượm tình Lam cùng lời nhắn nhủ đến các em. “Các em đến đây không phải vui chơi đơn thuần, mà trước hết các em phải có niềm tin: Tin vào đạo Pháp - Tin vào tổ chức - Tin vào chính mình. Tự tin vào chính mình là phải siêng năng tinh tấn tu tập, chịu đựng khổ nhọc vất vả để trang bị kiến thức, để rèn tập tay nghề, luyện thép tinh thần nghị lực, chuẩn bị cho bước đường phía trước. Rồi từ trại Huấn luyện này, các em mới chính thức trở thành người Đoàn trưởng, Đoàn phó, Đội trưởng, Đội phó…là người anh, người chị. Người Huynh trưởng, còn phải vượt qua nhiều trở lực, kiên trì vượt khó mới làm tròn nhiệm vụ cao đẹp vẻ vang của người huynh trưởng GĐPT.
 
Tin vào tổ chức, GĐPT là một tổ chức đã trưởng thành hơn 60 năm qua đã đào tạo nhiều thế hệ đàn anh, đàn chị uy tín có ích cho đời, có lợi cho đạo và góp phần xây dựng xã hội ngày một vững mạnh hơn. Tin vào đạo Pháp là tin vào giáo lý chân chánh của đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni tuyên thuyết suốt hơn 26 thế kỷ đem lại niềm an lạc hạnh phúc cho mình và cho mọi người.
 
Sau đây là chùm ảnh của đêm lửa trại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên Quân - Trần Hữu Cử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này