03:47 ICT Thứ tư, 24/10/2018
Đại lễ Phật đản

Thông điệp Đại lễ Phật đản PL. 2556 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Kính mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ, Tăng Ni, Cư sỹ, Phật tử các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành tâm, tinh tấn nỗ lực thực hiện tốt công tác Phật sự ích đời lợi đạo, đó chính là đóa hoa vô ưu kính dâng lên Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Diễn văn Đại lễ Phật đản Phật lịch 2556

Diễn văn Đại lễ Phật đản Phật lịch 2556

Chúng ta có Pháp, có Luật của Đức Bổn sư để lại. Ngài từng dạy, Này các Tỳ kheo, từ khi Như Lai chứng Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác cho đến khi Như Lai nhập Vô dư Niết bàn, trong thời gian ấy, điều gì Như Lai nói, tuyên bố, nêu rõ lên, tất cả là như vậy, không có khác được. Do vậy được gọi là Như Lai.

Phật sự

Những điều kiện để cho công tác Phật sự của GHPGVN được kết quả cao nhất

Lịch sử phật giáo, Đức Phật là có thật. Ngài là một bậc thầy của các bậc thầy. Là bậc Thánh của các bậc thánh. Ngài là hiện thân của thánh thiện để giúp đời, để ban vui cứu khổ. Phương pháp và lời dạy của Ngài là toàn hảo ở đoạn đầu, đoạn giữa và đoạn cuối.

Hội thảo “Triết học Phật giáo và các tập tục”

Hội thảo “Triết học Phật giáo và các tập tục”

Theo đó, vào ngày 1-6-2012 sắp tới, Hiệp hội quốc tế các trường Đại học Phật giáo sẽ đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ 2 với chủ đề “Triết học Phật giáo và các tập tục”.

Lâm Đồng: Lễ Giỗ Tổ Chùa BỬU NGỌC

Lâm Đồng: Lễ Giỗ Tổ Chùa BỬU NGỌC

Sáng qua 29-3-2012 ( Nhằm ngày 8-3- Nhâm Thìn ) Tại chùa Bửu Ngọc ( Huyện Lâm Hà Tỉnh Lâm Đồng ) tổ chức lễ giỗ tổ, tưởng niệm lần thứ 20 cố trưởng lão Hòa Thượng thượng THIỆN hạ BÌNH – Viện chủ tổ đình Thiên Phước viên tịch.

Ban đại diện Phật giáo TP Ninh Bình

Ninh Bình: Đại hội đại biểu Phật giáo Thành phố Ninh Bình

Sáng 2-4 , tại Tổ đình chùa Phúc Chỉnh – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình, Ban ĐDPG thành phố Ninh Bình đã long trọng tổ chức Đại hội (nhiệm kỳ 2012-2017), hơn 300 đại biểu tham dự.

Đại hội Phật giáo quận Hai Bà Trưng

Đại hội Phật giáo quận Hai Bà Trưng

Sáng ngày 02 -04 -2012, Đại hội Phật giáo quận Hai Bà Trưng lần thứ VII (2012 - 2017) đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường nhà văn hóa quận Hai Bà Trưng.

Bổ nhiệm trụ trì chùa Đan Cầu

Bổ nhiệm trụ trì chùa Đan Cầu

Đây là một niềm vinh dự nhưng cũng là một gánh nặng lớn, nhưng với sự giúp đỡ của THPG tỉnh nhà, sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo chính quyền cũng như bà con Phật tử gần xa Sư cô đã phát nguyện giữ vững đạo tâm, cùng nhân dân và Phật tử xây dựng và phát triển nơi đây thành một chốn thiền môn trang nghiêm thanh tịnh, tu học đúng chính pháp, thực hiện đúng hiến chương của Giáo hội

Khánh thành tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới

Khánh thành tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới

Sau gần 2 năm chế tác, tượng Phật ngọc bằng đá saphia, cao 3,45m, nặng 31 tấn do Trung tâm Đá cảnh, gỗ lũa, tranh tượng nghệ thuật Hà Nội phối hợp với Trúc Lâm Thiền Viện thực hiện đã hoàn thành.

Đài Loan: Pháp hội Tam Tu Thiền Tịnh Mật tại Phật Quang Sơn

Đài Loan: Pháp hội Tam Tu Thiền Tịnh Mật tại Phật Quang Sơn

Ngày 25/3/2012 vừa qua, Pháp hội Tam Tu Thiền, Tịnh, Mật thuộc khu vực Đài Nam được long trọng cử hành tại Quảng trường Bồ Đề - Kỷ Niệm Quán Phật Đà. Phó Tổng Thống Ngô Thục Nghĩa, bà Trần Cúc - Thị trưởng thành phố Cao Hùng đích thân đến tham dự và cùng đại chúng cầu nguyện.

Thủ tướng chỉ đạo TP Hà Nội xem xét kiến nghị của Học viện Phật giáo VN

Thủ tướng chỉ đạo TP Hà Nội xem xét kiến nghị của Học viện Phật giáo VN

Học viện PGVN tại Hà Nội đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng kiến nghị xem xét, điều chỉnh lại vị trí khu xây dựng nhà ở, biệt thự, nhà nghỉ để bán và cho thuê do Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ vui chơi giải trí thể thao Hà Nội làm chủ đầu tư ra xa khu vực di tích Đền Sóc và Học viện PGVN tại Hà Nội để tạo sự tĩnh lặng cho môi trường văn hóa tâm linh và cơ sở giáo dục Phật giáo.

Ngày thứ nhất Đại hội Phật giáo quận Hai Bà Trưng

Ngày thứ nhất Đại hội Phật giáo quận Hai Bà Trưng

Ngày 01 tháng 04 năm 2012, Đại hội Phật giáo quận Hai Bà Trưng ngày thứ nhất được long trọng tổ chức tại nhà văn hóa Quận Hai Bà Trưng – Bạch Mai – Hà Nội.

Kỷ niệm ngày giỗ Tổ Hùng Vương

Kỷ niệm ngày giỗ Tổ Hùng Vương

Để tỏ lòng thành kính , tưởng nhớ đến công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước và tri ân các bậc tổ tiên bảo vệ đất nước .Kỷ niệm ngày giỗ Tổ Hùng Vương ngày 9-3 Nhâm Thìn , Văn phòng Ban hướng dẫn Phật tử phía Bắc cùng CLB Phật tử hội người cao tuổi ,tổ chức trọng thể Lễ cầu nguyện Quốc thái dân an...

Hà Nội: Chùa Lý Triều Quốc Sư hưởng ứng Giờ Trái Đất

Hà Nội: Chùa Lý Triều Quốc Sư hưởng ứng Giờ Trái Đất

Tối nay, ngày 31 tháng 03 năm 2012, câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư đã nhiệt tình hưởng ứng Giờ Trái Đất – kêu gọi bảo vệ hành tinh xanh dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm.

Trung Quốc xây dựng bảo tàng Võ Thiếu Lâm

Trung Quốc xây dựng bảo tàng Võ Thiếu Lâm

Ngày 29/3, Bảo tàng Võ Thiếu Lâm đã được khởi công xây dựng tại Trường dạy võ Thiếu Lâm Tháp Câu, cách ngôi chùa Thiếu Lâm nổi tiếng tại tỉnh Hà Nam khoảng 3 km về phía Tây Nam. Đây là bảo tàng đầu tiên trên thế giới về trường phái võ thuật lừng danh này.

Quản lý tiền công đức: Bộ bảo nên, chùa bảo không!

Quản lý tiền công đức: Bộ bảo nên, chùa bảo không!

Hôm nay (30.3), tại Quảng Ninh, Bộ VHTTDL tổ chức hội nghị sơ kết về công tác quản lý lễ hội năm 2012. Một trong các vấn đề đang gặp nhiều khó khăn sẽ được đem ra bàn thảo là quản lý tiền công đức ở đền, chùa.

Đừng thờ ơ với ngày Phật đản

Đừng thờ ơ với ngày Phật đản

Quả là cuộc đời có lắm chuyện trái khoáy, khi mà chế độ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo, cấm treo cờ ngày Phật đản, thì chúng ta đã đấu tranh, đã đổ máu để giương cao ngọn cờ ngũ sắc ấy thế nhưng đến khi nước nhà hòa bình, chính sách tôn giáo được phát triển tối đa thì ta lại thờ ơ với lá cờ, với ý nghĩa ngày Phật đản.

HN: Đại hội Phật giáo huyện Phú Xuyên

HN: Đại hội Phật giáo huyện Phú Xuyên

Hôm nay, 30/3/2012, nhằm ngày 09 tháng 3 năm Nhâm Thìn, tại hội trường Trung tâm Văn hóa huyện, Tăng Ni, Phật tử Phú Xuyên đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Khánh Hòa: Lễ hội Am Chúa

Khánh Hòa: Lễ hội Am Chúa

Vừa qua, Ban Quản lý Am Chúa đã long trọng tổ chức Lễ hội Thiên Y Thánh Mẫu tưởng niệm Thiên Y Ana Thánh Mẫu (Po Nagar), một vị phúc thần rất được kính trọng ở Khánh Hòa tại Am Chúa, núi Ðại An (núi Dưa), xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Quảng Trị: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Triệu Phong

Quảng Trị: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Triệu Phong

Trong 2 ngày 28 và 29.3.2012, tại Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang (Thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) Ban Đại diện Phật giáo huyện Triệu Phong đã trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2012-2017.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 237, 238, 239 ... 243, 244, 245  Trang sau 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU

Kính mừng Phật đản sinh

TIN TỨC NỔI BẬT

DANH NGÔN

Sự thật lý thú về cái lưỡi của con người : Dùng 3 năm để học cho biết sử dụng nó nhưng phải dùng cả đời người để học sử dụng nó Ở ĐÂU & KHI NÀO

THĂM DÒ Ý KIẾN

Quý vị biết đến website qua nguồn :

Nhà chùa và Quý Thầy

Người thân,bạn bè

Các phương tiện truyền thông

Các nguồn khác

VĂN BẢN MỚI NHẤT

BẢN ĐỒ


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này