Xá-lợi Đức Phật được cung thỉnh đến Hồng Kông - Phật Giáo Việt Nam
00:13 ICT Thứ tư, 23/05/2018

Xá-lợi Đức Phật được cung thỉnh đến Hồng Kông

Thứ năm - 03/05/2012 05:57
Xá-lợi Đức Phật được cung thỉnh đến Hồng Kông

Xá-lợi Đức Phật được cung thỉnh đến Hồng Kông

(HDPT) - Xá-lợi hy hữu một mảnh xương đỉnh của Đức Thích Ca Mâu Ni đã được cung thỉnh bằng máy bay từ tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đến Hồng Kông vào hôm thứ Tư (25-4) cho công chúng chiêm bái.
 


Cung ti_n xá l_i r_i kh_i chùa Thê Hà.jpg

Cung thỉnh xá-lợi tại chùa Thê Hà

Xá-lợi đã rời sân bay Lộc Khẩu thuộc thủ phủ Nam Kinh lúc 12g30 cùng ngày, đánh dấu lần đầu tiên phần xá-lợi này được tôn trí bên ngoài Trung Quốc đại lục kể từ khi được khai quật vào tháng 6-2010 tại Nam Kinh.

Sáng thứ Tư, một buổi lễ lớn đã được tổ chức tại chùa Thê Hà, Nam Kinh, nơi xá-lợi được an trí. Hơn 1.000 người đã tham dự buổi lễ bao gồm các vị danh tăng từ đại lục, Hồng Kông và Macao.

Theo đó, xá-lợi được tôn trí tại Hong Kong Coliseum từ ngày 25 đến 30-4, sau đó cung thỉnh đến Sân vận động Asean Game Đông Macao cho công chúng chiêm bái cho đến ngày 4-5-2012.

Được biết xá-lợi sẽ được đặt trong một ngôi tháp được tạo tác bởi 36 thợ thủ công và mất 186 ngày để xây dựng. Ngôi tháp này sẽ được đặt trong một tủ kính chống đạn trong thời gian triển lãm.

Xá l_i x__ng __nh c_a __c Ph_t.jpg

Xá-lợi tôn trí trang nghiêm, an toàn

Ch_ t_ng tham gia bu_i l_.jpg

Chư Tăng, Phật tử làm lễ cung thỉnh xá-lợi

Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc đã gửi một đội bảo vệ xá-lợi trong chuyến đi này.

Sự kiện này được phối hợp tổ chức bởi Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Hiệp hội Phật giáo Hồng Kông, một ủy ban tổ chức ở Macao và Hiệp hội Phật giáo tỉnh Giang Tô.

Trong thời gian lưu lại 10 ngày tại Hồng Kông và Ma Cao, Ban Tổ chức đã tổ chức một loạt các nghi lễ Phật giáo, theo HT.Hong Minh, Phó chủ tịch điều hành của Hiệp hội Phật giáo Hồng Kông.

Cũng trong thời gian này, Diễn đàn Phật giáo Thế giới lần thứ III cũng được tổ chức tại Hồng Kông từ thứ Tư đến thứ Sáu. Đây là hội nghị Phật giáo quốc tế lớn nhất từng được tổ chức trong khu vực.

Văn Công Hưng (Theo Tân Hoa)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này