TP. Cần Thơ: Họp báo Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo “Tình Đất Phương Nam” - Phật Giáo Việt Nam
09:58 ICT Thứ ba, 17/09/2019

TP. Cần Thơ: Họp báo Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo “Tình Đất Phương Nam”

Thứ sáu - 29/03/2019 12:16
TP. Cần Thơ: Họp báo Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo “Tình Đất Phương Nam”

TP. Cần Thơ: Họp báo Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo “Tình Đất Phương Nam”

(HDPT) - Nhằm tạo nhân duyên học tập, rèn luyện đạo đức tâm linh cho giới trẻ Phật giáo, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương kết hợp với BTS GHPGVN TP. Cần Thơ tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ - Phật giáo” lần thứ 13 cho các bạn trẻ tại các tỉnh Đồng bằng song cửu long với chủ đề “Tình Đất Phương Nam”. Với hoạt động này, BTC hy vọng gieo những hạt giống thiện lành chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống cho các em.
 


Sáng ngày 29/03/2019, tại hội trường Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, Ban tổ chức Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 năm 2019 với chủ đề: “Tình đất phương Nam” đã long trọng tổ chức buổi họp báo, giới thiệu chương trình Hội trại đến các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, các báo đài trong cũng như ngoài TP. Cần Thơ.

Đến chứng minh tham dự Họp báo có sự hiện diện của TT. Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban HDPT TW, trưởng phân ban TTNPT TW, trưởng BTC Hội trại, TT. Thích Bình Tâm, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BTC Hội trại, trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, ĐĐ Thích Phước Huệ - Phó trưởng ban thường trực Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TW, Phó Trưởng ban tổ chức, ĐĐ Thích Tuệ Nhật, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TW, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban tổ chức hội trại cùng chư tôn đức tăng ni trong BTC, các phóng viên báo đài như: Đài truyền hình Cần Thơ, Báo Cần Thơ, Đài phát thanh truyền hình Vĩnh Long, Báo Mực tím tại Cần Thơ, Báo Đại đoàn kết, Báo điện tử Zing.vn, báo điện tử VnExpress, Truyền hình Quốc phòng, Truyền hình An viên, Báo một thế giới, Báo Tiền phong, Báo Quân đội và rất nhiều báo đài khác đồng tham dự.

Để thông tin hội trại được truyền bá rộng rãi khắp nơi, TT. Thích Phước Nghiêm thay mặt BTC phát biểu khai mạc họp báo. Thượng tọa đã nói lên, mục đích, ý nghĩa cũng như những tâm tư, nguyện vọng của Ban tổ chức muốn gửi gắm đến giới trẻ gần xa, Thượng tọa khẳng định rằng: “Đạo Phật là một tôn giáo hòa bình”, vì niềm hạnh phúc của nhân sinh mà không ngừng dấn thân, phụng sự. Qua đó, Thượng tọa cũng chia sẻ về thời khóa tu học cũng như các hoạt động được tổ chức trong suốt những ngày hội trại. Ở mỗi hoạt động là những sắc màu, mang những ý nghĩa thiêng liêng, nhân đạo, nhân văn cho giới trẻ.

Một lần nữa, chúng ta tiếp tục có một kỳ hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 tại miền Tây sông nước nghĩa tình, thu hút sự tham gia của các bạn trẻ đến từ 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Hội trại năm nay là sự kết hợp giữa sự kiện Đức Phật đản sinh cùng với những nét đẹp văn hóa của đất miền Tây hiền hòa, ý nhị. Mục đích của BTC Hội trại nhằm giới thiệu về sự tu học của giới trẻ Việt Nam đến các quốc gia tham dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc-Vesak 2019 được tổ chức vào tháng 5/2019 tại Trung tâm văn hóa Phật giáo chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hội trại còn là nơi truyền lửa cho tinh thần phụng sự Tam bảo, kính yêu và bảo vệ quê hương đất nước, thể hiện lòng tri ân và báo ân đối với ông bà, cha mẹ, lưu giữ và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc, ý thức bảo vệ mội trường, thực hiện và tuyên truyền các công tác từ thiện xã hội, sống tốt đời đẹp đạo.

ĐĐ. Thích Phước Huệ thay mặt BTC thông qua chương trình chi tiết của Hội trại, giúp các phóng viên báo đài tiếp cận rõ nét hơn về Hội trại “Tình Đất Phương Nam”

Tại buổi họp báo, rất nhiều các cơ quan thông tấn, phóng viên báo đài đã đặt những câu hỏi lên BTC như: Hội trại có tác động như thế nào đến với giới trẻ khi các bạn quay về nhà, BTC có muốn nhân cơ hội này khẳng định đúng về quan điểm Phật giáo để các em có cái nhìn khác hơn không? Và rất nhiều câu hỏi khác được đặt ra cho BTC.

Đáp lại những câu hỏi từ chư vị phóng viên báo đài, TT. Thích Phước Nghiêm, TT. Thích Bình Tâm và chư tôn đức trong BTC đã giải đáp từng câu hỏi, cũng như việc hội trại đã có những tác động tích cực đến với mọi gia đình, chuyển hóa các bạn biết yêu thương cha mẹ, trở thành con ngoan trò giỏi, đó cũng là niềm mong mỏi lớn nhất của tập thể thực hiện chương trình Hội trại. Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo tập trung vào việc giáo dục giới trẻ sống hướng thiện, hướng thượng, sống tốt đời đẹp đạo và hạnh phúc an vui.

Kết thúc buổi họp báo, MC Đinh Công Quân cũng đã thay mặt BTC gửi lời cảm tạ đến Chư tôn đức Tăng Ni, các cơ quan thông tấn báo chí đã tham dự với mục đích mang đến những điều tốt đẹp nhất hướng về cúng dường Đại lễ Vesak LHQ 2019.

 
 


 


 


 


 


 


 


 


  

 

 

 

 

 

 


 


Ban Báo Chí Hội Trại

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này