TP. Cần Thơ: Dấu ấn chợ xưa-Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 13 - Phật Giáo Việt Nam
18:54 ICT Thứ năm, 14/11/2019

TP. Cần Thơ: Dấu ấn chợ xưa-Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 13

Chủ nhật - 31/03/2019 12:24
TP. Cần Thơ: Dấu ấn chợ xưa-Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 13

TP. Cần Thơ: Dấu ấn chợ xưa-Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 13

(HDPT) - Phiên chợ quê hương là nơi thể hiện nét đẹp văn hóa lâu đời, là nơi dù ai đi xa, cũng nhớ về, với những gì đẹp đẽ nhất và rất đỗi thân quen. Đó còn là nơi giao lưu, trao đổi giữa người mua, kẻ bán, và là nơi xuất phát những câu chuyện dở khóc, dở cười của kẻ trao, người nhận, tạo nên dấu ấn của một phiên chợ xưa. Tại đây, Ban tổ chức với hy vọng lưu giữ những vẻ đẹp truyền thống, cũng như muốn tái hiện lại những khung cảnh hiện thực từ cuộc sống thường nhật, để các bạn cảm nhận được những điều sâu sắc của tình thương, của những bài học về lẽ sống ở đời.
 

Trưa ngày 31/03/2019, tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, TP. Cần Thơ, Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 với chủ đề “Tình đất phương Nam” do Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử kết hợp với Ban Trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Cần Thơ tổ chức, đã thực hiện phiên chợ quê hương trên đất trại, với sự tham dự của hơn 1.600 bạn trẻ thuộc 13 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long về tham dự, đây là một trong những sự kiện quan trọng nhằm hướng đến và chào mừng Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2019.

Phiên chợ quê hương là nơi thể hiện nét đẹp văn hóa lâu đời, là nơi dù ai đi xa, cũng nhớ về, với những gì đẹp đẽ nhất và rất đỗi thân quen. Đó còn là nơi giao lưu, trao đổi giữa người mua, kẻ bán, và là nơi xuất phát những câu chuyện dở khóc, dở cười của kẻ trao, người nhận, tạo nên dấu ấn của một phiên chợ xưa. Tại đây, Ban tổ chức với hy vọng lưu giữ những vẻ đẹp truyền thống, cũng như muốn tái hiện lại những khung cảnh hiện thực từ cuộc sống thường nhật, để các bạn cảm nhận được những điều sâu sắc của tình thương, của những bài học về lẽ sống ở đời.

Thông qua “Dấu ấn chợ xưa”, Ban tổ chức đã lồng vào đó cả một xã hội thu nhỏ, nơi có nhiều hạng người với những tính cách khác nhau, là nơi phải giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để tìm kiếm được từng đồng tiền bằng mồ hôi, nước mắt và chính công sức của mình. Nơi đó, không chỉ có người tốt, mà còn có kẻ xấu, chuyên ăn bám xã hội, là nơi, nếu các bạn không có cố gắng, các bạn cũng chỉ là một con người thấp cổ bé họng giữa cuộc sống đầy được mất, hơn thua này!

Để có được những gian hàng đẹp mắt, thu hút khách hàng ghé thăm và để có được những bữa cơm ngon của từng trại, tất cả mọi thứ phải nhờ vào sự thông minh, khéo léo, sự linh hoạt trong từng khâu chuẩn bị, tổ chức của các bạn trại sinh. Các bạn phải động não trong việc lên ý tưởng, cho đến việc phải học cách ứng xử như thế nào đối với khách mua hàng. Từ đó, các bạn sẽ nhận ra rằng, những đồng tiền kiếm được thật đáng quý biết bao, nó chính là kết quả từ rất nhiều mồ hôi, công sức, thậm chí mất cả máu và nước mắt chỉ để đổi lấy một bữa cơm cho chính trại của mình và rộng hơn là gia đình của các bạn. Đó là những điều mà Ban tổ chức muốn gửi gắm đến các bạn trại sinh thông qua phiên chợ này, để các bạn biết trân quý đồng tiền, biết thương yêu ba mẹ, bởi ngoài xã hội kia, là đầy rẫy những khó khăn, những hiểm nguy đang rình rập, nếu chúng ta không vững tâm, vững chí, các bạn sẽ dễ rơi vào những cạm bẫy của dòng đời nghiệt ngã ngoài kia.

Sau đây, là một số hình ảnh của dấu ấn chợ xưa:

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: là nơi, những

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này