GHPGVN đón tiếp phái đoàn Bộ Phật giáo Sri Lanka - Phật Giáo Việt Nam
22:19 ICT Thứ bảy, 28/03/2020

GHPGVN đón tiếp phái đoàn Bộ Phật giáo Sri Lanka

Thứ ba - 25/09/2018 19:59
GHPGVN đón tiếp phái đoàn Bộ Phật giáo Sri Lanka

GHPGVN đón tiếp phái đoàn Bộ Phật giáo Sri Lanka

(HDPT) - Sáng nay ngày 25/09/2018 (16/08/AL) phái đoàn Bộ Phật giáo Sri Lanka đã tới thăm và làm việc tại trụ sở TƯ GHPGVN – chùa Quán Sứ - Hà Nội
 

Phái đoàn Bộ Phật giáo Sri Lanka do Ngài Gamini Jayawickrema Perena, Bộ trưởng làm trường đoàn, cùng đi với phái đoàn có bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke- Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam và các thành viên trong Bộ Phật giáo Sri Lanka.

Tham dự buổi gặp mặt còn có sự tham dự của lãnh đạo Ban tôn giáo Chính phủ có ông Nguyễn Đức Vinh-Vụ trưởng vụ quan hệ Quốc tế Ban tôn giáo Chính phủ.

Tiếp đón phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN – TT.Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện -Phó tổng thư ký HĐTS GHPGVN- Chánh văn phòng I T.Ư cùng chư tôn đức TT HĐTS GHPGN.

 


Phát biểu tại buổi gặp mặt Ngài Gamini Jayawickrema Perena Bộ trưởng Bộ Phật giáo Sri Lanka đã đánh giá cao những thành tựu  và hoạt động của GHPGVN đã đạt được. Đặc biệt Ngài đã khẳng định VIệt Nam và Sri Lanka la hai nước Phật giáo có truyền thống hữu nghị lâu đời, Phật giáo chính là nền tảng cầu nối cho những mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Sri Lanka.

Ngài đã bày tỏ sự ngưỡng mộ về những thành tựu phát triển của Xã hội Việt Nam và đánh giá cao các hoạt động phật sự của GHPGVN góp phần xây dựng phát triển đất nước cũng như sự nghiệp hoằng pháp trong nước và cộng đồng quốc tế.

Hy vọng mối quan hệ giữa Phật giáo Việt Nam và Sri Lanka ngày một khăng khít và chặt chẽ vì sự nghiệp chăm lo phục vụ chúng sinh và đem lại hòa bình cho thế giới trong tình đoàn kết hữu nghị và phát triển, tiếp tục thúc đẩy giao lưu, hợp tác hơn nữa giữa hai bên trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp phái đoàn. Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, mọi tôn giáo đều bình đẳng và được tôn trọng, bảo đảm.

 


Đặc biệt tôn giáo tại Việt Nam phát triển rất lành mạnh và không có xung đột tôn giáo. Giáo hội đã rất quan tâm và luôn tập trung công tác hoằng pháp nhằm truyền bá tư tưởng Phật giáo vào quần chúng, xây dựng tinh thần đoàn kết đem lại cuộc sống an lành chung cho toàn xã hội.

Về mối quan hệ của Phật giáo Việt Nam với các nước trên thế giới ngày càng thắt chặt, Phật giáo Việt Nam là nhân tố tích cực trên trường quốc tế, tham gia sáng lập và là thành viên của nhiều tổ chức Phật giáo toàn cầu tạo nên các mối quan hệ sâu rộng, hiểu biết và đồng hành trên con đường hoằng truyền Chính pháp.

Cũng trong buổi làm việc, GHPGVN đã có lời mời phái đoàn Sri Lanka tham dự đại lễ Phật đản LHQ do Việt Nam đăng cai sẽ được tổ chức năm 2019


 

GHPGVN tặng quà Bộ trưởng Bộ Phật giáo Sri Lanka
 

Bộ trưởng Bộ Phật giáo Sri Lanka tặng quà Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN
 Chư tôn đức GHPGVN cùng phái đoàn làm lễ niêm hương tại chính điện Tam bảo chùa Quán Sứ


 

Chư tôn đức cùng phái đoàn chụp ảnh lưu niệm
 

 

Tin, ảnh: Cẩm Vân 

 

Cẩm Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sri lanka

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này