SC. Thích Đồng Hoà, Uỷ viên Thường trực Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Tăng Phúc, chia sẻ Phật pháp cho các em Học sinh Tham dự khoá Học hè quận đội. - Phật Giáo Việt Nam
09:23 ICT Thứ bảy, 04/07/2020

SC. Thích Đồng Hoà, Uỷ viên Thường trực Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Tăng Phúc, chia sẻ Phật pháp cho các em Học sinh Tham dự khoá Học hè quận đội.

Thứ hai - 06/08/2018 00:32
SC. Thích Đồng Hoà, Uỷ viên Thường trực Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Tăng Phúc, chia sẻ Phật pháp cho các em Học sinh Tham dự khoá Học hè quận đội.

SC. Thích Đồng Hoà, Uỷ viên Thường trực Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Tăng Phúc, chia sẻ Phật pháp cho các em Học sinh Tham dự khoá Học hè quận đội.

(HDPT) - Chiều ngày mùng 04/8/2018 tức 23/6/Mậu Tuất. Nhận lời mời của Ban giám hiệu Trường Cao Đẳng Xây dựng Đô Thị thuộc Bộ xây dựng tại Dốc Vân, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
 
Đến dự có Thầy hiệu trưởng nhà trường: Bùi Hồng Huế, cùng tất cả các Thầy trong Ban giám hiệu nhà trường. Cùng 300 em học sinh với độ tuổi từ 13-18.
 
Khoá học này nhằm huấn luyện các em hướng đến việc trang bị các kỹ năng, ứng phó với những tình huống bất thường, trong cuộc sống; dung dưỡng lối sống hòa ái, nhân văn; làm việc nhóm & tôn trọng kỷ luật. Đặc biệt, giúp trẻ tự vệ trước các vấn nạn bắt cóc, xâm hại tình dục, cướp giật… đang rình rập từng giờ.
 
Nội dung chung của khoá học là trau dồi cho các em những:
 
– Kỹ năng tự phục vụ chăm sóc được bản thân (ăn uống; phơi-gấp quần áo, chăn màn; lau rọn vệ sinh phòng ở, bàn học tập; chủ động chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi tới lớp; tự chuẩn bị hành lý, quần áo trước mỗi chuyến đi xa…). Rèn lối sống ngăn nắp, gọn gàng; tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát
– Kỷ luật tự quản văn minh: xếp hàng khi ăn, khi hành quân, khi học, tôn trọng bạn cùng đội, hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn một cách có tổ chức…
– Thấu hiểu, trân quý, yêu thương, quan tâm, giúp đỡ, chăm sóc cha mẹ, người thân; kính trọng ông bà, người trên; chủ động sẻ chia, giúp đỡ em nhỏ khi cần thiết.
– Học viên được chia sẻ và trang bị 
lối sống hòa ái, thân thiện với gia đình, người thân và cộng đồng; yêu thiên nhiên và quý trọng giá trị đồng tiền. Hiểu về đạo hiếu, tôn trọng thầy cô, người lớn, bạn bè.
– Trang bị kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo nhóm, chia sẻ trong nhóm, sáng tạo nhóm, nguyên tắc làm việc đồng đội.
– Cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục
– Tôn trọng sự khác biệt giữa các học viên. Trải nghiệm cảm giác khám phá cảnh quan, sống độc lập xa nhà & ghi lại Nhật ký chiến sĩ mỗi ngày.
– Thực hành kỹ năng lắng nghe, tư duy phản biện nhanh thông qua các tình huống, tự giải quyết xung đột…
Học hè quân đội nhằm tặng cho các em một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú, đưa các em vào môi trường quân đội để được giao lưu học hỏi, rèn luyện ý chí, nghị lực của người chiến sỹ quân đội và được giáo dục một số giá trị sống; huấn luyện kỹ năng sống cơ bản, giúp các em tự tin, năng động, chủ động hòa nhập và phát triển tốt trên mọi phương diện.
Trong buổi học này Nhà trường đã lồng ghép chương trình giáo dục Đạo đức Phật giáo, nhân mùa Vu lan báo hiếu sắp đến. SC Thích Đồng Hoà đã chia sẻ về ý nghĩa của bài kinh Thi Ca La Việt, cho các em học thuộc 10 điều mà Đức Phật dạy chàng Thi Ca La Việt như sau:
1/ Không sát sinh hại vật.
2/ Không gian tham, trộm cắp.
3/ Không tà dâm, tà hạnh
4/ Không nói dối, nói hai lưỡi, tâm dục, tham dâm, sân hận, ngu si, phải tự kiềm chế đừng có nghe theo. Nếu không tự kiềm chế bốn sự việc này thì tiếng xấu ngày một tăng, như mặt trăng đã lặn, ánh sáng thành tối tăm. Còn ai tự kiềm chế được việc ác này thì như mặt trăng lúc mới mọc, ánh sáng càng lúc càng tỏ, cho đến ngày rằm là lúc mặt trăng tròn đầy nhất.
Đồng thời tránh sáu việc làm cho tiền tài mỗi ngày một hao giảm:
1/ Đam mê, thích uống rượu, bia
2/ Đam mê, thích chơi cờ bạc.
3/ Thích ngủ sớm dậy muộn ( lười biếng) 
4/ Thích mời khách và cũng muốn được người ta mời lại ( ăn chơi, phóng đãng) 
5/ Muốn kết thân cùng với ác tri thức ( Bạn xấu ác)
6/ Kiêu mạn khinh người.

Ngoài ra Sư cô nói về Tâm hiếu, hạnh hiếu cho các em theo tinh thần Đạo Phật. Kết thúc buổi chia sẻ, các Thầy giáo và các em Học sinh rất hoan hỷ, cảm động. 
 
Sau đây là một số hình ảnh CTV ghi nhận được:


 

 

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này