Quảng Trị Phật tử trong và nước thăm, tặng quà Học sinh dân tộc Pa Kô- Vân Kiều - Phật Giáo Việt Nam
22:39 ICT Chủ nhật, 16/06/2019

Quảng Trị Phật tử trong và nước thăm, tặng quà Học sinh dân tộc Pa Kô- Vân Kiều

Thứ sáu - 02/12/2016 08:38
(HDPT) - Đoàn Từ thiện do Ni Sư TN Hạnh Tâm, Trưởng Ban KT- TC BTSPGVN TP Đà Nẵng, Trụ trì chùa Phổ Hiền phối hợp cùng các Phật tử về thăm VN Từ đất nước AusTralia do Ni Sư TN Chân Kim hướng dẫn đã lên khu vực biên giới Việt- Lào, thăm 4 điểm Trường tại Xã A Vao, Huyện Đak Rông, Tỉnh Quảng Trị, khu vực ben kia cửa khẩu Pin Lin, tặng đến các Học sinh THCS và Học sinh Tiểu Học 800 chiếc áo ấm mới, 600 chiếc áo Sơ Mi và 800 phần quà gồm thực phẩm, Nhu yếu phẩm, gạo, Mì ăn liền nhằm hổ trợ các em tiếp tục đến trường trong điều kiện vô cùng khó khăn về cách trở giao thông nơi đây.
 

Phật tử TP Đà Nẵng tặng quà Học sinh dân tộc Pa Kô Tỉnh Quảng Trị

     Ngày 01.12.2016 (03.11 Bính Thân) Phật tử TP Đà Nẵng do Ni Sư TN Hạnh Tâm, Trụ trì chùa Phổ Hiền hướng dẫn phối hợp cùng Ni Sư TN Chân Kim và Phật tử về thăm VN từ đất nước AusTralia đã đến thăm học sinh ba cấp học từ 4 điểm trường thuộc Xã AVao, Huyện ĐakRông, Tỉnh Qảng Trị.

Do đặc điểm địa hình rừng núi cách trở, Xã A Vao nằm trên trực đường hành lang Biên giới Việt- Lào, giao thông đi lại bị xói lở nghiêm trọng, các bản làng con em người dân tộc Pa Kô- Vân Kiều nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, phần do tập tục lạc hậu, phần do thiếu thốn về kinh tế, các em học sinh đến trường với bao thiếu thốn trong sinh hoạt và học tập.

Ni Sư TN Hạnh Tâm đã ân cần thăm hỏi, tận tay mặc những chiếc áo chống rét cho các em và trao tặng những phần quà yêu thương giúp đỡ các em trên bước đường vất vã đến trường.

Các thành viên trong đoàn đã trao tặng 800 chiếc áo ấm mới , một áo Sơ mi cho các học sinh THCS và Học sinh Tiểu học tại trường, ngoài những phần quà bánh, mỗi học sinh còn được nhận 10kg gạo, 01 kg cá khô, dầu ăn, muối, đường, nước tương và một thùng Mì ăn liền. Mỗi phần quà hơn 500 ngàn đồng. Tổng số tiền của chuyến từ thiện hơn 400 triệu đồng do các Phật tử trong và ngoài nước, các Doanh nghiệp mạnh thường quân và các thành viên trong đoàn đóng góp, trao tặng.

Thay mặt nhà trường, ông Trần Ngọc Oanh, Hiệu Trưởng Trường THCS A Vao đã bày tỏ lời cảm ơn của Chính quyền địa phương và Phụ huynh Học sinh đến Chư Ni và các thành viên trong đoàn, đã có những sẻ chia yêu thương đến các học sinh ba cấp học thuộc nhà trường./.
Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến Tặng quà của Đoàn :

 


Hơn 800 phần quà đến với các em HS dân tộc Pa Kô- Vân Kiều

Các Ni Sư cùng Phật tử chuẩn bị gói quà tại Trường THCS A Vao

Đoạn đường tốt duy nhất trong 10 km lên biên giới Việt - Lào

Đoàn phải vào trình diện với CA Biên Phòng cửa khẩu

Ghi danh các thành viên trong đoàn để CA Biên Phòng quản lý

Ni Sư Trưởng đoàn tặng qáo ấm đến HS Tiểu học

Bảng chỉ dẫn các điểm trường nơi đây

ân cần và tràn đầy tình cảm yêu thương dành cho các em

Niềm hạnh phúc tung tăng của các em trong chiếc áo mới

Mỗi em còn được nhận mọt hộp bánh ngon

Ban giám hiệu kêu ten các em lên nhận quà

Học sinh Tiểu học nhận quà của đoàn

và tiền mặt giúp các  vượt qua giai đoạn khó khăn
 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này