Quảng Trị Chùa Phổ Hiền tổ chức Trung Thu Cho Em tại Xã Miền núi Dak Rông - Phật Giáo Việt Nam
19:58 ICT Thứ sáu, 21/02/2020

Quảng Trị Chùa Phổ Hiền tổ chức Trung Thu Cho Em tại Xã Miền núi Dak Rông

Thứ tư - 07/09/2016 09:02
(HDPT) - Lần đầu tiên các em dân tộc Cơ Tu nơi đây được xem múa lân, được phá cổ, được rước đèn và đoàn từ thiện còn hổ trợ mỗi em và mỗi gia đình một phần quà. Một trung thu đầy thích thú , mới lạ, góp phần cho cuộc sống các con em đồng bào dân tộc được cải thiện hơn trong nếp sống mới, ấm áp tình người và luôn gắn kết tình yêu thương với tấm lòng từ bi trải rộng của những người con Phật
 

 Chùa Phổ Hiền tổ chức Trung thu cho em tại Xã Miền núi Dak Rông

      Ngày 6.9.2016(6.8.Bính Thân) Phật tử chùa Phổ Hiền, (Số 02 đường Trần Huy Liệu) Quận Cẩm Lệ TP Đà Nẵng do Ni Sư TN Hạnh Tâm,UV BTS, Trưởng Ban Kinh Tế- Tài chính PGTP, Trụ trì chùa Phổ Hiền, Sư Cô TN Minh Hiền, UV Ban Văn Hóa, BTSPGTP, hướng dẫn đã đến Xã Dak Rông, Huyện Dak Rông tổ chức chương trình Trung Thu cho em, tặng quà các cháu học sinh cấp I, II người dân tộc Cơ Tu và đồng bào nghèo trong Xã.

Các ông A Lăng Biên, A Tân đại diện chính quyền Xã Dak Rông đã cùng phối hợp với đoàn, tập hợp hơn 500 em thiếu nhi trong Xã để cùng vui ngày Hội.

Ni Sư TN Hạnh Tâm thăm hỏi, động viên các cháu nhân mùa khai trường năm học mới, hãy cố gắngkhắc phục khó khăn, ra lớp,  đến trường, học hành chăm ngoan để mai sau có ích cho bản thân, đỡ đần cho cha mẹ, cho gia đình mình được thay đổi , có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đoàn đã tặng các em lồng đèn Trung thu, bánh Trung thu, mỗi em còn được nhận một thùng Mì ăn liền, quần áo đồng phục học sinh và tham dự buổi biểu diễn múa lân, văn nghệ vui Trung thu, phá cổ.
Được biết đây là lần đầu tiên các em nơi đây biết đến Tết Trung thu và được xem biểu diễn múa lân, hát vui ngày hội.

Tổng số tiền trong chuyến từ thiện, tổ chức chương trình hơn 120 triệu đồng, trong tất cả 3chuyến tặng quà TP Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Quảng Trị, do các Phật tử, mạnh thường quân trong Đoàn đóng góp thực hiện.

Chiều cùng ngày đoàn đã đến viếng hương một trường hợp tai nạn thương tâm, qua đời tại Xóm 2, Tôn Triệu Thủy, Xã Phú Vang, TP Huế, Phật tử trong đoàn đã ủng hộ gia đình người bị nạn 5 triệu đồng./.
Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong chương trình :

 
 
 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này