Phú Thọ : Tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN – Cung đón BHDPT TW . - Phật Giáo Việt Nam
08:06 ICT Thứ bảy, 11/07/2020

Phú Thọ : Tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN – Cung đón BHDPT TW .

Thứ tư - 28/09/2016 00:15
Phú Thọ : Tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN – Cung đón BHDPT TW .

Phú Thọ : Tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN – Cung đón BHDPT TW .

(HDPT) - Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập giáo hội Phật giáo Việt Nam – cung đón Ban hướng dẫn Phật tử TW về thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ
 
Sáng ngày 27 – 9 - 2016 BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập giáo hội Phật giáo Việt Nam – Cung đón Ban hướng dẫn Phật tử TW về thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ

Chuyến thăm và làm việc của BHDPTTW đến  tỉnh Phú Thọ được tiếp tục do HT Thích Thanh Hùng, ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường Trực BHD PT TW làm trưởng đoàn, Phái đoàn BHD PTTW cùng dự lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập giáo hội Phật giáo Việt Nam của GHPGVN tỉnh Phú Thọ tổ chức .

 Buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Minh Nghiêm UV HĐTS GHPGVN – Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ ;  Đại Đức Thích Minh Thuận phó BTS GHPGVN  tỉnh Phú Thọ; Đại Đức Thích Đạo Nguyện Trưởng Ban HDPT GHPPGVN tỉnh Phú Thọ cùng Chư Tôn đức, Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ và đông đảo các Phật tử trong tỉnh Phú Thọ và các huyện trong tỉnh đã tới dự.

Về phía chính quyền có ông  Trần Phù Tiêu – ủy viên thường vụ tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ -  Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Phú Thọ , ông Vũ Xuân Phúc Phó Giám đốc Sở nội vụ tỉnh Phú Thọ Trưởng Ban Tôn giáo tỉnhcùng  đại diện các ban ngành trong tỉnh, thành phố Phú Thọ đã đến tham dự  .


 
Đại Đức Thích Minh Thuận đọc Thông Điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN
 
Chương trình đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội được bắt đầu bằng bài thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN do Đại Đức  Thích Minh Thuận tuyên đọc.

Đi qua IV nhiệm kỳ, hiện nay trong tỉnh đều đã có Ban Phật giáo và ban đại diện Phật giáo. Với số lượng hơn 200 Tăng Ni trên toàn tỉnh đã được đào tạo tại các trường Trung cấp Phật học trong nước và một số Thầy được gửi đi đào tạo tại nước ngoài. Việc tổ chức các khóa tu, các buổi thuyết giảng được thường xuyên và chuyên nghiệp hơn. Công tác hướng dẫn, vận động và tuyên truyền Phật pháp được dễ dàng hơn trong toàn tỉnh. Các phân ban trongBTS đều hoạt động có hiệu quả nhờ sự chỉ đạo sát sao của TW GHPGVN, sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.
 
Đại Đức Thích Đạo Nguyện Trưởng BHD PT tỉnh Phú Thọ trình bày báo chương trình hoạt động của Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Phú Thọ. Điểm nổi bật của Phật giáo tỉnh Phú Thọ là có Ban Đại Diện ở cấp phường, xã có quy chế hoạt động cụ thể trong toàn tỉnh. Trong tỉnh gồm 13 huyện, thành, thị cơ bản đều đã thành lập BTS hành chính Giáo hội cấp huyện được hoạt động Phật sự thường xuyên. Theo thống kê trong toàn tỉnh hiện nay số lượng Phật tử có đến hơn 80 nghìn Phật tử. 
Ban HDPT kết hợp với ban Hoằng Pháp tổ chức nhiều chương trình cho hàng Phật tử tại gia như mở lớp bồi dưỡng giáo lý ngắn ngày, tổ chức các khóa tu một ngày an lạc, khóa tu Bát quan trai, khóa tu mùa hè. Thường xuyên có những buổi hướng dẫn các Phật tử về tụng kinh, niệm Phật, ngồi thiền, ăn chay, phóng sinh, tìm hiểu sâu về giáo lý Nhân quả, vận động Phật tử tham gia công tác từ thiện xã hội, bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường. Năm 2015 tổ chức thành công nhiều sự kiện của Phật giáo như tham gia đại lễ Phật đản, Lễ Vu lan, đại lễ Cầu siêu, …Qua đây, cũng mong BHD PT TW, BTS tỉnh, chính quyền giúp đỡ nhiều hơn nữa để BHD hoạt động chuyên ngành được ngày một tốt hơn.
Báo cáo cũng đề ra phương hướng họat động Phật sự trong những năm tới phối kết hợp với Ban hoằng pháp của tỉnh để tập hợp các CLB Thanh thiếu niên Phật tử, các đạo tràng trong toàn tỉnh, tổ chức nhiều khóa tu, hội trại cho các cháu thanh thiếu niên, tổ chức huấn luyện bồi dưỡng giáo lý giúp cho các Phật tử tinh tấn cả về chiều sâu và chiều rộng với mong muốn đem đạo Pháp đến với mọi nhà mọi người.

Ông Trần Phù Tiêu phát biểu đóng góp ý kiến trong buổi làm việc. Qua đây, ông cũng khen ngợi những thành tích mà BTS GHPGVN tỉnh  Phú Thọ đã đạt được trong những năm qua và mong muốn có được những thành tựu hơn nữa trong tương lai để Phật giáo tỉnh ngày càng phát triển.

Xin giới thiệu một số hình ảnh buổi lễ:

 
Đại Đức Thích Minh Thuận đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN


 
Ông Trần Phù Tiêu phát biểuTặng hoa chúc mừng Hòa Thượng Thích Thanh Hùng ban đạo từ
 
Lẵng hoa của HĐTS GHPGVN chúc mừngBan hướng dẫn Phật tử trung ương tặng quà tới BTSGHPGVN tỉnh Phú Thọ BHD PT TW tặng hoa chúc mừngChụp ảnh lưu niệm


 

 

Phúc Thịnh - Nguyễn Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này