Phật giáo Huyện Duy Xuyên Tỉnh Quảng Nam mở lớp giáo lý cho Phật tử dịnh kỳ hàng tháng - Phật Giáo Việt Nam
19:03 ICT Thứ tư, 16/01/2019

Phật giáo Huyện Duy Xuyên Tỉnh Quảng Nam mở lớp giáo lý cho Phật tử dịnh kỳ hàng tháng

Chủ nhật - 01/05/2016 17:01
(HDPT) - BTSPG HAUYỆN dUY xUYÊN ĐÃ KHAI GIẢNG LỚP GIÁO LÝ ĐỊNH KỲ HÀNG THÁNG VÀO NGÀY 20 ÂM LỊCH CHO pHẬT TỬ TẠI GIA, Buổi Lễ khai khóa có hơn 50 Phật tử tham dự
 

Lễ khai mạc lơp học giáo lý PG Cho Phật tử toàn Huyện Duy Xuyên

 

Sáng nay 26.4.2016 tại Chùa Lầu, Xã Duy Trinh, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam, BTSPG Huyện đã tổ chức buổi Lễ khai khóa, mở đầu chương trình học giáo lý căn bản Phật Pháp cho hàng Phật tử tại gia trong toàn Huyện.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có chư Tôn TT Thích Đồng Nguyện, UV Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng Pháp Tỉnh Quảng Nam, Đ Đ Thích Như Giải, Trưởng BTSPG Huyện, Chư Tăng, Ni trong Ban thuường trực PGVN Huyện cùng hơn 50 Học viên đã về tham dự buổi lễ.

Ông Văn Công Quang, Phó chủ tịch UBMTTQVN Huyện, đại diện lãnh đạo Xã Duy Trinh cũng đã đến tham dự và chúc mừng buổi lễ khai mạc.

Đ Đ Thích Thông Huệ trưởng Ban tổ chức khóa học đã đọc lời chào mừng, nói lên tinh thần tiếp nhạn Pháp bảo một cách trân quí của hàng Phật tử, lớp học nhằm trang bị kiến thức, giáo lý Phật Đà làm hành trang cho các Phật tử trên con đường lấy trí tuệ làm sự nghiệp, đầu tư cho mình một kiến thức hướng thượng, như lời Phật dạy “ Các con phải là Hải đảo của riêng mình,phải tự mình thắp đuốc lên mà đi, thắp lên nơi giáo Pháp, mà không phải thắp lên bất cứ nơi đâu. Các con phải tự mình quay về nương tựa, nương tựa nơi giáo Pháp, mà không nương tựa bất cứ nơi đâu” BTC khóa học cũng mong muốn Phật tử phát tâm dõng mãnh, sắp xếp mọi công việc tham gia chấp hành tốt nội quy lớp học để lớp giáo lý hàng tháng được duy trì lâu dài và đều đặn.

Nhân dịp này Đ Đ Trưởng BTSPG Huyện Duy Xuyên đã trao tặng một món quà động viên tinh thần đến BTC lớp học, tặng hoa chúc mừng trong buổi lễ khai mạc, ông Văn Công Quang cũng thay mặt chính quyền địa phương tặng lẵng hoa chúc mừng các Phật tử từ nay có lớp học giáo lý định kỳ hàng tháng.

Phật tử Bùi Văn Dũng thay mặt các khóa sinh dâng lời phát nguyện, sẽ ra sức học tập, chấp hành nghiêm giời giấc, tinh tấn thảo luận và học tập các bài giảng của giảng sư để không phụ sự tin tưởng của chư tăng, ni lãnh đạo BTSPG Huyện mong muốn đề ra.

Sau buổi lễ Đ Đ Thích Như Giải, Trưởng BTSPG Huyện đã có buổi giảng đầu tiên về Phật pháp căn bản, ưu bà tắc giới kinh đến các học viên khóa học./.
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này