Phật Tử Nhật Bản Tặng Tượng tại chùa Quan Thé Âm Đà Nẵng - Phật Giáo Việt Nam
09:58 ICT Thứ sáu, 29/05/2020

Phật Tử Nhật Bản Tặng Tượng tại chùa Quan Thé Âm Đà Nẵng

Chủ nhật - 30/10/2016 18:42
(HDPT) - Đoàn Phật tử chùa Đông Đại Tự gồm 34 thành viên, đã tiến hành buổi lễ chú nguyện, gia trì và trao tặng Tượng Quan Âm Thập nhất diện cho chùa Quan Thế Âm
 

Lễ trao tặng Tượng Phật của đoàn Phật tử Nhật Bản tại chùa Quan Thế Âm

   Sáng ngày 30.10.2016 tại chùa Quan Thế Âm, (số 48 đường Sư Vạn Hạnh) Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, Đoàn Phật tử Nhật Bản do ông SAGAWA FU MON, Trụ Trì chùa Đông Đại Tự (Todaiji) đã thực hiện chuyến viếng thăm, làm lễ Chú nguyện, gia trì và trao tặng tôn tượng Phật “Thập Nhất Diện Quan Âm” đến chùa Quan Thế Âm, TP Đà Nẵng.

Đón tiếp đoàn về phía GHPGVN TP có Đ Đ Thích Thông Đạo, Phó Ban kiêm Chánh thư ký, BTSPGVN TP Đà Nẵng, TT Thích Huệ Vinh, Trưởng Ban Văn hóa, BTSPGVN TP, Trụ trì chùa Quan Thế Âm cùng đông đảo chư Tăng, Phật tử.

Đại diện chính quyền TP có ông Ngô Khôi, Trưởng Ban Tôn giáo TP, GS-TS Trần Văn Nam Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt- Nhật TP Đà Nẵng, lãnh đạo UBND Quận Ngũ Hành Sơn cùng các Hội đoàn thể địa phương cũng đã đến tham dự buổi lễ.

Mở đầu, đại diện Đoàn Phật tử Nhật Bản đã giới thiệu ý nghĩa của mối quan hệ Việt Nam- Nhật Bản về phía Phật giáo, từ thế kỷ thưứ VIII đã có Ngài Cao Tăng Phật Triết người Lâm ấp (An Nam)Việt Nam đến truyền bá âm nhạc, điệu múa Phật giáo từ 1260 năm nay, và lưu lại chùa Đại An(Tỉnh Nara) Ông được tôn vinh như một người đã đưa các nghi lễ Phật giáo ảnh hưởng sâu rộng đến Nhật Bản, theo như bia ký để lại tại chùa Đại An (vùng Na ra) Nhật Bản.

Chùa Đông Đại Tự được xây dựng từ năm 743, chùa hiện được UNESCO xếp hạng Di sản văn hóa Thế giới, vì đây là công trình lịch sử của Vương quốc cổ Nara. Từ những mối quan hệ truyền thống lâu đời đó, thông qua Hội hữu nghị Việt- Nhật, đây là lần thứ 3 đoàn Phật tử chùa Đông Đại Tự thăm chùa Quan Thế Âm và TP Đà Nẵng. Đoàn gồm 34 thành viên do ông Sa Ga Wa Fu Mon làm trưởng đoàn.

Các nhà sư Nhật Bản đã tiến hành các nghi lễ chú nguyện, gia trì Tôn tượng. Chư Tôn đức Tăng BTSPGVN TP và chùa Quan Thế Âm cũng đã tiến hành nghi lễ truyền thống PGVN gia trì, chú nguyện Tôn tượng được phía chùa Đông Đại Tự trao tặng.

Được biết Tôn tượng Thập Nhất Diện Quan Âm, cao 88cm, nặng 33kg chất liệu đồng, được nhà điêu khắc Mizushima Iwane sinh năm 1939 là điêu khắc gia hang đầu của Nhật Bản thực hiện và cúng dường 50% số tiền cho chùa Đông Đại Tự để trao tặng đến chùa Quan Thế Âm, TP Đà Nẵng.Đây là phiên bản của bức tượng Thập Nhất Diện Quan Âm được vị sư ấn độ Bodhisena và ngài Phật Triết thỉnh từ ấn độ sang Nhật Bản, và hiện được coi là Quốc bảo của đất nước Nhật Bản. TT Thích Hueeju Vinh cho biết “ Đây không những là món quà tặng đặc biệt mang tính chất tâm linh mà còn mang ý nghĩa thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường mối quan hệ giữa hai quốc gia”

Sau buổi lễ gia trì chú nguyện và trao tặngTôn tượng, đoàn đã có buổi giao lưu, trình diễn văn nghệ và tham quan TP Đà Nẵng ./.
Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại buổi lễ :

 


 
 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này