Ninh Bình: Hội nghị toàn quốc bồi dưỡng công tác nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng - Phật Giáo Việt Nam
17:52 ICT Thứ tư, 03/06/2020

Ninh Bình: Hội nghị toàn quốc bồi dưỡng công tác nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng

Thứ sáu - 26/07/2019 15:51
Ninh Bình: Hội nghị toàn quốc bồi dưỡng công tác nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng

Ninh Bình: Hội nghị toàn quốc bồi dưỡng công tác nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng

(HDPT) - Sáng nay, 26/7/2019 (ngày 24 tháng 6 năm Kỷ Hợi), HĐTS GHPGVN đã long trọng tổ chức Hội nghị bồi dưỡng công tác nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng tại chùa Bái Đính - Ninh Bình.
 
Quang lâm chứng minh, tham dự Hội nghị có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Nhiễu - đồng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Gia Quang, TT.Thích Thanh Quyết, TT.Thích Thiện Thống - đồng Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Điện, HT.Thích Huệ Thông - đồng Phó Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS, ban, viện TƯ; BTS GHPGVN các tỉnh thành trên toàn quốc.
  
Về phía đại diện chính quyền có sự tham dự của ông Bùi Thanh Hà - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó ban Tôn giáo tỉnh Ninh Bình; ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Doanh nghiệp XD Xuân Trường, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương. 
 

 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, TT.Thích Đức Thiện cho biết, bộ phận thư ký của HĐTS và của các BTS GHPGVN các cấp đóng một vai trò quan trọng trong điều hành các hoạt động Phật sự của Giáo hội. Đứng trước sự phát triển của xã hội, của thời đại hội nhập quốc tế, của thời đại kỹ thuật số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi các cấp Giáo hội phải có những nhận thức và sự đổi mới trong phương thức vận hành công tác hành chính của Giáo hội. Dó đó, tại Hội nghị lần này chúng ta sẽ tập trung vào các nội dung như: Với một vai trò quan trọng mang tính quyết định thành công của các hoạt động Phật sự của Giáo hội như nêu ở trên thì chúng ta cần cùng nhau nhìn nhận lại thực trạng công tác Phật sự tại các BTS các cấp để từ đó cùng đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả trong điều hành và triển khai các hoạt động Phật sự trong thời gian tới; Sự cần thiết phải nâng cao công tác hành chính đạo trong điều hành Phật sự, sự đổi mới phương thức cho phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, v.v..
 
 
Tiếp đó, HT.Thích Thanh Điện đã thông qua nội dung Hội nghị bồi dưỡng công tác nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng. Theo đó, Đại biểu tham dự Hội nghị sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về; Vai trò công tác Thư ký và thực trạng công tác điều hành Phật sự tại Ban trị sự các cấp, do TT.Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm tổng Thư ký HĐTS trình bày; Sự cần thiết phải nâng cao công tác hành chính trong điều kiện Phật sự của GHPGVN, do TS. Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban tôn giáo Chính Phủ trình bày; trao đổi và thảo thuận trong việc đưa Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương vào công tác điều hành Phật sự tại các địa phương, do TT.Thích Thiện Thống – phó Chủ tịch HĐTS phụ trách; Hướng dẫn công tác quản trị văn phòng, do HT.Thích Huệ Thông – phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng thường trực GHPGVN phụ trách, v.v..
 

 
Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Bùi Thanh Hà phát biểu, tin tưởng rằng, với những nội dung được phổ biến trong Hội nghị bồi dưỡng công tác nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng lần này sẽ hữu ích giúp thực hiện thành công các hoạt động Phật sự trong thời gian tới của GHPGVN. Ông cho biết, để nâng cao chất lượng văn bản hành chánh của Giáo hội địa phương, Ban tôn giáo Chính phủ có cử đại diện trình bày về Luật tín ngưỡng tôn giáo, chi tiết nghị định của Chính phủ về một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng; quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ công bố thủ tục hành chánh trong tín ngưỡng tôn giáo.
 
Ban đạo từ tại Hội nghị, HT.Thích Thiện Nhơn mong muốn, qua Hội nghị bồi dưỡng công tác nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng lần này Bộ phận Thư ký của Giáo hội sẽ làm tốt hơn nữa các vai trò, nhiệm vụ của mình để các hoạt động Phật sự của Giáo hội đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên mọi mặt hoạt động chuyên ngành, đóng góp vào thành tựu chung trong sự nghiệp ích đạo, lợi đời của GHPGVN.
 
Hòa thượng nhấn mạnh, “Hành chánh Giáo hội chính là khuôn phép để hình thành nên tổ chức Giáo hội trên cơ sở Hiến chương, Quy chế và nội quy các Ban Viện; Hành chánh là thi hành chính sách, đường lối chủ trương của Giáo hội; là những công việc về quản trị, tổ chức điều hành Giáo hội một cách nhất quán từ trung ương đến địa phương; là công việc của những người có thẩm quyền, hợp pháp, có nhiệm vụ thi hành tất cả những công tác do Giáo hội giao phó.
 
Ban thư ký với vai trò bộ phận tham mưu cho lãnh đạo Giáo hội không những chỉ am hiểu chuyên môn mà còn phải nắm bắt kịp thời của sự tiến bộ công nghệ hiện đại để có những định hướng đúng đắn cho mọi công tác Phật sự được phát triển một cách bền vững.”


 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Hữu Dược đã trình bày chủ đề "Sự cần thiết phải nâng cao công tác hành chính đạo trong điều hành Phật sự của GHPGVN". Theo ông, công tác thư ký của GHPGVN giữ một vai trò quan trọng trong các hoạt động Phật sự của Giáo hội. Đặc biệt, trong thời đại công nghiệp 4.0 đỏi hỏi người làm công tác thư ký phải có sự đổi mới, cập nhật thường xuyên.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 

 


 
 
 

Phúc Thịnh - Hoàng Tuấn - Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này