Nghệ An thêm nhiều chùa tổ chức lễ Vu lan – Báo hiếu - Phật Giáo Việt Nam
13:31 ICT Thứ ba, 14/07/2020

Nghệ An thêm nhiều chùa tổ chức lễ Vu lan – Báo hiếu

Thứ ba - 16/08/2016 17:50
Nghệ An thêm nhiều chùa tổ chức lễ Vu lan – Báo hiếu

Nghệ An thêm nhiều chùa tổ chức lễ Vu lan – Báo hiếu

(HDPT) - Những ngày này, không khí ấm áp mừng lễ Vu Lan đã diễn ra ở nhiều ngôi chùa trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Nam Đàn, Yên Thành của tỉnh Nghệ An.
 
Theo đó, tối 15/8,  chùa Lam Sơn (Quỳnh Lưu) đã tổ chức đại lễ vu lan báo hiếu phật lịch 2560, dương lịch 2016 thu hút hàng ngàn phật tử, khách thập phương và đông đảo bà con nhân dân địa phương tham gia.


Chư tôn Đức chứng minh buổi lễ tại chùa Lam Sơn.Nhiều bạn trẻ về chùa cầu nguyện, cảm nhận ân đức của cha mẹ cũng như làm công quả.Những bông hồng vàng nhẹ nhàng đậu trên ngực áo các Chư Tăng,Cử hành nghi lễ vu lan theo truyền thống Phật giáo.

 
Đại lễ được diễn ra với các nghi thức tâm linh như: dâng hoa cúng dường, dâng y cúng dường, sám tụng vu lan, nghi lễ bông hồng cà áo và hoài niệm vu lan, đan xen là các tiết mục văn nghệ ca ngợi công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ; nhắc nhở những bậc làm con phải biết giữ trọn chữ “Hiếu”, sống quan tâm, báo đáp đấng sinh thành. 
 
Cùng ngày chùa Thuần Hậu xã Bắc Thành (Yên Thành -  Nghệ An) diễn ra  lễ hội Vu lan báo hiếu. Buổi lễ diễn ra theo nghi lễ phật giáo  như dâng hoa cúng dường, cảm nhận Vu lan,  thuyết giảng  về ý nghĩa của mùa Vu lan, trách nhiệm, nghĩa vụ và đạo lý người làm con đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và nghi thức cài hoa hồng.

 

Đại đức Thích Tuệ Minh trao quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách.

 
Dịp này nhà chùa đã trao 140 suất quà cho hộ nghèo  và các gia đình chính sách  trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 400.000đ; Đây là một trong những hoạt động nhân đạo từ thiện được tổ chức định kỳ hàng năm  vào mùa vu lan báo hiếu của các Phật tử chùa Thuần Hậu và phật giáo huyện Yên Thành. 
 
Trước đó,  tại chùa Vĩnh Phúc, xã Nam Xuân đã diễn ra chương trình văn nghệ và thả đèn hoa đăng, cầu an. Hàng ngàn phật tử và người dân đã tham gia thả đèn hoa đăng thể hiện lòng tri ân đối với những người đã khuất và tấm lòng thành kính hướng về tam bảo.
 
Chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu)  đã tổ chức lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, tri ân công đức của chư anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện cho chư hương linh gia tiên. 
 
Chùa Đông Yên  đã trao 25 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Quỳnh Thuận, mỗi suất quà trị giá 300.000đ . Dịp này Chùa Đông Yên đã tổ chức Đại lễ hô thần nhập tượng, tượng  phật Đạt Ma Tổ Sư, Tam tổ trúc Lâm, Tam tòa thánh Mẫu  tại nhà tổ của chùa. 
 


Văn nghệ của các em tại Chùa Phúc Thành, ca ngợi về công ơn dưỡng dục của Cha Mẹ


 
Chùa Phúc Thành ( Hưng Châu, Hưng Nguyên ) long trọng tổ chức đêm văn nghệ ca ngợi về công ơn dưỡng dục của Cha Mẹ. Lễ thắp nến tri ân " Cha Mẹ là mãi mãi " với lòng thành kính và trang nghiêm.
 


Đại Đức Thích định Tuệ dâng hương cúng dường lên Đức Phật

Chư Tôn Đức truyền ánh sáng từ Đức Từ Phụ và đưa ánh sáng trí tuệ xuống cho các Phật Tử.
 
Đại lễ vu lan báo hiếu là một trong những lễ trọng của Phật giáo, là nét đẹp trong văn hóa Việt Nam được tổ chức vào tháng bảy âm lịch hằng năm. 

Chùm ảnh lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, tri ân công đức của chư anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện cho chư hương linh gia tiên. 
 
 
 

Hữu Tình , Hồng Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này