Linh Thiêng Lời Kinh Cầu - Hội Trại Tuổi Trẻ & Phật Giáo 12, 2018 - Phật Giáo Việt Nam
10:27 ICT Thứ ba, 22/10/2019

Linh Thiêng Lời Kinh Cầu - Hội Trại Tuổi Trẻ & Phật Giáo 12, 2018

Thứ sáu - 20/07/2018 15:14
Linh Thiêng Lời Kinh Cầu - Hội Trại Tuổi Trẻ & Phật Giáo 12, 2018

Linh Thiêng Lời Kinh Cầu - Hội Trại Tuổi Trẻ & Phật Giáo 12, 2018

(HDPT) - Nhiều người từng nói, tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất, là tuổi sinh động nhất, quả không sai. Bởi tuổi trẻ vô tư, vô lo, ngây thơ và dại khờ, nông nỗi, cũng chẳng ít lần gây ra những lỗi lầm đáng tiếc. Là thế hệ đi trước, chúng ta có tầm nhìn, nên là những người lái đò dẫn dắt các em, giúp các em định hướng tốt, biết suy nghĩ cho mình và cho người, sống biết tri ân và báo ân, học hành nghiêm túc để sau này thành danh chi mỹ, giúp người, giúp mình, là một công dân có ích cho cộng đồng, xã hội
 

 

Thời gian là vô hạn nhưng cuộc đời chúng ta là hữu hạn, ngoái đầu nhìn lại, mỗi người trong chúng ta đang bước qua từng giai đoạn ngưỡng cửa cuộc đời. Chúng ta tất bật cả một đời cũng chỉ vì miếng cơm, manh áo, tranh đoạt hơn thua, để rồi khi dừng lại, đôi chân chùn bước, mệt rã rời giữa những nỗi khổ, niềm đau không lối thoát.

Cả cuộc đời từ khi sinh ra và lớn lên, chúng ta chỉ biết ăn, ngủ, học hành và làm việc, chưa bao giờ chịu ngồi xuống lắng nghe tâm mình, để xoa dịu đi những vết thương lòng chưa lành hẵn. Thật may mắn và hữu duyên cho những ai biết đến giáo lý Phật Đà, tìm về ngôi nhà tâm linh Phật pháp, nơi có tiếng mõ, lời kinh vang đều đặn mỗi ngày. Nhờ đó, ta biết sống chậm lại, nhẹ nhàng, buông bỏ mọi thứ, tận hưởng cuộc đời bình yên, sống cho mình, cho phút giây hiện tại, thấu cảm nhiều và chuyển hóa nhiều hơn.

Có lẽ, đây là một trong những lý do khiến Ban tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo “Hào khí miền Đông” được tổ chức tại Thiền viện Phước Sơn, Tỉnh Đồng Nai từ 19-22/7/2018 phải suy nghĩ thật nhiều khi quyết định cho 4000 bạn trại sinh tuyên đọc những bài kinh ý nghĩa vào mỗi khuya, mỗi tối.

Mỗi bài kinh mang những ý nghĩa sâu sắc, giá trị và có sự chuyển hóa lớn lao, giúp các em thẩm thấu và suy xét bản thân mình, từ đó, tìm cho mình hướng đi đúng đắn. Một trong những bài kinh mà Ban tổ chức chọn là kinh Vu Lan, kinh Phước Đức, kinh Chuyển Pháp Luân. Có lẽ, tùy vào độ tuổi, ước muốn của các bạn trại sinh mà BTC đã chọn lựa những bản kinh rất phù hợp và chứa đựng những bài học lớn.

 

 

 

Nhiều người từng nói, tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất, là tuổi sinh động nhất, quả không sai. Bởi tuổi trẻ vô tư, vô lo, ngây thơ và dại khờ, nông nỗi, cũng chẳng ít lần gây ra những lỗi lầm đáng tiếc. Là thế hệ đi trước, chúng ta có tầm nhìn, nên là những người lái đò dẫn dắt các em, giúp các em định hướng tốt, biết suy nghĩ cho mình và cho người, sống biết tri ân và báo ân, học hành nghiêm túc để sau này thành danh chi mỹ, giúp người, giúp mình, là một công dân có ích cho cộng đồng, xã hội, là một đứa con ngoan của gia đình, là tấm gương sáng cho các em đi sau noi theo và quan trọng là trở thành những người con trai, con gái ngoan hiền của đức Phật. Các bài kinh được đọc tụng tại Hội trại tuy ngắn, nhưng ẩn chứa hàm nghĩa sâu xa, tinh thần nhân đạo, nhân văn mà Ban tổ chức muốn các bạn trại sinh ghi nhớ.

Những giờ tụng kinh, tĩnh tọa và thiền hành là những giây phút các bạn đang hướng về bản thân, quay lại nhìn chính mình, sống chậm lại, nghĩ sâu hơn, biết cho đi, yêu thương và thấu cảm. Hạnh phúc đôi khi chỉ giản đơn là như thế.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này