Lễ Vu Lan tại Chùa Hòa Phúc – Hà Nội - Phật Giáo Việt Nam
00:11 ICT Thứ tư, 23/05/2018

Lễ Vu Lan tại Chùa Hòa Phúc – Hà Nội

Chủ nhật - 26/08/2012 16:39
Lễ Vu Lan tại Chùa Hòa Phúc – Hà Nội

Lễ Vu Lan tại Chùa Hòa Phúc – Hà Nội

(HDPT) - Ngày 24 tháng 8 năm 2012 (nhằm ngày 8 tháng 7 năm Nhâm Thìn.) Chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạnh, Quốc Oai, Hà Nội, đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.
 
 
Đến dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh. Đại đức Thích Chiếu Túc, Thích Đạo Quang, Thích Tâm Hòa Tăng chúng chùa Hoằng Pháp, sư cô Thích Nữ Đàm Luyến trụ trì chùa Hòa Phúc, cùng chư Tăng, ni trú xứ tại các tự viện trong và ngoài thành phố. Về chính quyền có các cấp lãnh đạo sở tại và hơn 1500 thiện nam, tín nữ Phật tử đã về tham dự ngày đại lễ quan trọng này.

Mở đầu chương trình là phần biểu diễn tiết mục múa Sen Nở Mùa Vu Lan do các em gia đình Phật tử chùa Hòa Phúc thực hiện.

Sau lời tuyên bố lý do là nghi thức dâng Lục cúng. Tiếp theo, Phật tử Diệu Hà đọc ý nghĩa cài hoa hồng. Sau đó, Phật tử Diệu Toàn đã chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình khi được tham dự buổi lễ và nói lên lòng biết ơn đến với hai đấng sinh thành. Những lời nói xuất phát từ tận đáy lòng của Phật tử Diệu Toàn đã làm cho bao người phải ngậm ngùi xúc động.

Các thanh thiếu niên chùa Hòa Phúc đại diện Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường phẩm vật lên chư tôn đức. Sau đó, TT. Thích Chân Tính thay mặt chư Tăng tán thán và nhắc nhở đến quý Phật tử về tham dự đại lễ.

Cũng trong ngày lễ này, các Phật tử đã trình bày những tình khúc về cha, về mẹ. Đặc biệt có sự góp mặt của thầy Thích Tâm Trường đến từ chùa Hoằng Pháp với ca khúc Tình Cha và tiếng sáo của bạn Nhã Mạnh Hùng đến từ học viện âm nhạc dân tộc Hà Nội biểu diễn. Sau cùng là nghi thức tụng kinh Vu Lan và bế mạc hồi hướng.

Ngày lễ thật sự đã để lại bao xúc cảm và lòng biết ơn chân thành về hai đấng sinh thành với tất cả mọi người.

Chiều cùng ngày TT. Thích Chân Tính đã truyền tam quy ngũ giới cho hơn 500 thiện nam tín nữ. Trong buổi lễ ngoài nghi thức truyền tam quy ngũ giới, thượng toạ còn hướng dẫn về oai nghi của người Phật tử tại gia.

Dịp này Ban tổ chức cũng đã tặng VCD pháp bảo Năm Báu Khó Tìm cho quý thiện nam tín nữ Phật tử về chùa dự lễ và cuốn tam quy ngũ giới cho các giới tử mới thọ giới.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận :

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lễ Quy Y

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
(Chùa Hoằng Pháp)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này