Kiên Giang: Khánh thành cầu Kênh Lộ Mới và trao quà cho bà con khó khăn huyện Vĩnh Thuận - Phật Giáo Việt Nam
23:48 ICT Thứ sáu, 10/07/2020

Kiên Giang: Khánh thành cầu Kênh Lộ Mới và trao quà cho bà con khó khăn huyện Vĩnh Thuận

Thứ hai - 23/09/2019 14:31
Kiên Giang: Khánh thành cầu Kênh Lộ Mới và trao quà cho bà con khó khăn huyện Vĩnh Thuận

Kiên Giang: Khánh thành cầu Kênh Lộ Mới và trao quà cho bà con khó khăn huyện Vĩnh Thuận

(HDPT) - Sáng ngày 21/9/2019 (nhằm 23/8 ÂL), chùa Bửu Liên (xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) phối hợp cùng cùng chư Tôn đức chùa Long Vân (P9. Q8 TP HCM) và các cấp lãnh đạo địa phương sở tại tổ chức lễ khánh thành cầu Kênh Lộ Mới tại ấp Bình Hòa, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.
 

Tham dự buổi lễ có dự hiện diện chứng minh của: TT. Thích Nguyên Nhựt – Trụ trì chùa Long Vân; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Ủy viên ban Thông tin Truyền thông (TTTT), Trưởng ban TTTT, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; SC. Thích Nữ Huệ Ngân – UV Thường trực kiêm Thủ quỹ GHPGVN huyện Vĩnh Thuận, Trụ trì chùa Bửu Liên cùng chư Tôn đức Tăng – Ni và Phật tử chùa Long Vân.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Lý Thanh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Mai Thanh Nhã – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình Bắc cùng ban lãnh đạo cấp xã, ấp về tham dự.

Tại buổi lễ TT. Thích Nguyên Nhựt chia sẻ: “Phật giáo Việt Nam luôn nêu cao tinh thần hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, trong những năm qua Phật giáo Việt Nam luôn chung tay góp sức cùng với chính quyền để xây dựng đất nước ngày càng phát triển…” Thượng tọa cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cũng như đón tiếp đoàn đến với nơi đây.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải thay mặt chư Tôn đức trong Ban Thường trực GHPGVN tỉnh Kiên Giang tri ân đến Thượng tọa Thích Nguyên Nhựt cùng chư Tôn đức Tăng – Ni và quý vị Phật tử đã không ngại đường xá, ngăn sông cách đò đến với bà con ở những nơi khó khăn, vùng sâu vùng xa để hỗ trợ bà con có được cây cầu mới khang trang. Giúp cho việc đến trường của các em học sinh sẽ được thuận lợi hơn, không những thế cây cầu này còn có giá trị rất đặc biệt, đó là sự kết nối giữa chùa Long Vân cùng Phật tử chùa với chùa Bửu Liên cùng Phật tử và bà con nơi đây.

Cây cầu Kênh Lộ Mới được xây  với chiều ngang là 2.5m, chiều dài 24m, được xây với vật liệu bê tông cốt thép với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng do chùa Long Vân tài trợ cùng với sự đóng góp của chính quyền, nhân dân địa phương.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Mai Thanh Nhã cảm tạ đến TT. Thích Nguyên Nhựt, ĐĐ. Thích Tuệ Giải cùng Tôn đức Tăng – Ni và quý Phật tử đã hết lòng vì bà con nơi đây cũng như đồng bào các khắp nơi trên cả nước góp phần làm cho đất nước ngày càng giàu đẹp. Dịp này, chính quyền địa phương cũng tặng giấy cảm tạ đến các nhà tài trợ.

Trong không khí hân hoan, chư Tôn đức và các đại biểu đã cắt băng khánh thành cầu chính thức thông xe cầu Kênh Lộ Mới trong niềm phấn khởi của chính quyền cũng như bà con trên địa bàn xã.

Sau buổi lễ khánh thành, chư Tôn đức, Phật tử chùa Long Vân cũng đã đến chùa Bửu Liên trao 100 suất quà cho bà  con có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. Mỗi suất quà gồm có mì, dầu ăn và tịnh tài,  tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Đó là tất cả tấm lòng của người con Phật mang đến cho bà con và cũng thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” một nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam bao đời nay.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 
(Theo PSO)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này