TP. Cần Thơ: Hội trại “Tình Đất Phương Nam” - Nơi nhiệt huyết tuổi trẻ hướng về Đại lễ Vesak 2019 - Phật Giáo Việt Nam
19:52 ICT Thứ bảy, 04/04/2020

TP. Cần Thơ: Hội trại “Tình Đất Phương Nam” - Nơi nhiệt huyết tuổi trẻ hướng về Đại lễ Vesak 2019

Thứ năm - 28/03/2019 13:25
TP. Cần Thơ: Hội trại “Tình Đất Phương Nam” - Nơi nhiệt huyết tuổi trẻ hướng về Đại lễ Vesak 2019

TP. Cần Thơ: Hội trại “Tình Đất Phương Nam” - Nơi nhiệt huyết tuổi trẻ hướng về Đại lễ Vesak 2019

(HDPT) - Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 năm 2019 với chủ đề “Tình đất phương Nam” được tổ chức tại Thiền viện Trúc lâm Phương Nam, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ từ ngày 29-31/03/2019. Nơi đây đã từng là đơn vị đăng cai ở các mùa Hội trại trước, là một trong những ngôi già lam tâm linh dành cho các bạn trẻ khắp các tỉnh thành miền Tây Nam bộ. Theo BTC, Hội trại lần này dự tính có khoảng hơn 1.500 bạn trẻ đến từ các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ hội tụ về đây tham dự và tu tập trong thời gian ba ngày.
 
Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo là một trong những chương trình trại hè được Ban Hướng dẫn Phật tử TW, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TW GHPGVN tổ chức hàng năm dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Đây là cơ hội tốt, bổ ích để các bạn trẻ trở về chung một ngôi nhà, cùng nhau sinh hoạt, tu tập dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức tăng ni và các tình nguyện viên được tuyển chọn kỹ lưỡng. Tham gia Hội trại, các bạn sẽ có cơ hội chiêm nghiệm lại bản thân và viết tiếp cho hành trình thanh xuân tuổi trẻ của mình, đây là sân chơi lành mạnh dành cho các bạn trẻ, cũng là cơ hội để gieo mầm hạt giống Phật pháp nhiệm màu cho các bạn trẻ trên mọi miền đất nước.

 

Một năm bắt đầu từ mùa Xuân, Đời người được bắt đầu bằng Tuổi trẻ. Thế hệ trẻ là mầm non tương lai của đất nước, khi tuổi trẻ được gieo mầm tốt, định hướng đúng sẽ là cơ sở vững chắc cho cuộc sống của bản thân sau này. Tương lai, các em sẽ cống hiến những kiến thức đã học, nền tảng đạo đức đã được tiếp thu cho chính mình, cho gia đình, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước phồn vinh.

 Đến với Hội trại tuổi trẻ Phật giáo, ngoài các trò chơi vận động, giao lưu, sinh hoạt với hàng ngàn bạn trẻ đến từ khắp nơi, BTC còn cho các bạn thực tập trải nghiệm tâm linh, quay về với chính mình, biết sống chậm lại để cảm nhận cuộc sống màu nhiệm một cách sâu sắc, biết trải rộng từ tâm và biết cách vun bồi trí tuệ. Những bài học qua mỗi thời thuyết giảng được chư tôn đức truyền trao, gần gũi và chân thực, chính là chiếc chìa khóa hữu ích, giúp các bạn vững tiến bước chân vào đời với tâm thế tự tin và yêu đời. Bên cạnh đó, các bạn còn được học cách sống có lý tưởng, mang đến lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 năm 2019 với chủ đề “Tình đất phương Nam” được tổ chức tại Thiền viện Trúc lâm Phương Nam, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ từ ngày 29-31/03/2019. Nơi đây đã từng là đơn vị đăng cai ở các mùa Hội trại trước, là một trong những ngôi già lam tâm linh dành cho các bạn trẻ khắp các tỉnh thành miền Tây Nam bộ. Theo BTC, Hội trại lần này dự tính có khoảng hơn 1.500 bạn trẻ đến từ các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ hội tụ về đây tham dự và tu tập trong thời gian ba ngày.

Mục đích và ý nghĩa chính của Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần này nhằm hướng về chào mừng đại lễ Vesak LHQ 2019 lần thứ 3 Việt Nam đăng cai và được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Việt Nam.

Đây là niềm vinh dự lớn lao cho hàng vạn người yêu mến đạo Phật và hàng triệu triệu tín đồ Phật tử trên khắp năm châu, vì duy nhất chỉ có đức Phật Thích Ca Mâu Ni được Đại hội đồng LHQ tuyên dương và công bố tổ chức Đại lễ Vesak hằng năm cho toàn thế giới tưởng niệm, vinh danh, tuyên truyền tư tưởng đạo đức, nhân văn, thông điệp từ bi, trí tuệ, vô ngã, vị tha của đức Phật đến mọi người.

Tiến tới đại lễ Vesak 2019 lần này, Hội trại Tuổi trẻ Phật Giáo lần thứ 13 với chủ đề “Tình đất phương Nam” sẽ là món quà đầy ý nghĩa dâng lên đức Phật. Với tâm nguyện, tuổi trẻ Phật giáo cùng nhau tu tập, phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo để chào mừng và dâng lên đại lễ, cầu mong đại lễ Vesak LHQ 2019 lần này tại đất nước Việt Nam xinh đẹp và mến khách được thành công rực rỡ, góp phần cho đất nước Việt Nam nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng, Phật giáo trên toàn thế giới được phát triển, trường tồn và vững mạnh.

Tuổi trẻ đạo Phật Việt Nam luôn tự hào với dòng máu con Lạc cháu Hồng, luôn nêu cao tinh thần học tập, tu dưỡng, rèn luyện và cống hiến, hướng đến một thế giới hòa bình, mọi người được sống trong ánh sáng niềm tin của Phật pháp.

Có thể nói rằng, Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo đã trở thành tên gọi đặc biệt nằm sâu thẳm trong ký ức của nhiều thế hệ các bạn trẻ - những người mang nhiệm vụ chuyên chở ước mơ và khát vọng cho cuộc sống mỗi ngày một đổi thay và chuyển động. Chính vì lẽ đó mà số lượng các bạn trại sinh luôn tăng theo thời gian ở mỗi mùa Hội trại. Đó là niềm tự hào cần có để các bạn trẻ trải lòng và hòa nhịp vào các hoạt động, tuân thủ kỷ luật và thực hiện theo chương trình sinh hoạt mà BTC đã đề ra. Sự thành công và dấu ấn của Hội trại không nằm ở sự điều động của Ban Tổ chức và Ban Quản trại, mà là sự đồng điệu từ trong tâm hồn của các bạn trẻ tham gia hết lòng, chắt chiu, trân trọng từng phút giây có mặt cho nhau, sống cùng nhau trong không gian đầy ắp tình người, tình đạo.

Trong trái tim người trẻ, ai cũng có ước mơ, ai cũng có khát vọng sống và Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo là một trong những dịp để tiếp thêm năng lượng, chắp cánh cho ước mơ, khát vọng của các bạn được bay cao, bay xa. Hãy hòa nhịp con tim, hãy trao cho nhau những nụ cười ấm áp, hãy siết chặt tay nhau để kỳ Hội trại lần này là nhịp cầu cho ước mơ tiếp nối những ước mơ.

Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 với chủ đề “Tình đất phương Nam” hứa hẹn sẽ thành công vang dội, đây sẽ là dấu ấn đậm nét cho mùa xuân của đất nước, mùa Xuân của tuổi trẻ và mùa xuân của Phật giáo ngày mai.

Ban Báo Chí Hội Trại

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội trại

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này