Hà Tĩnh: Chùa Nhiễu Long – chùa Khang Quý tổ chức Tất niên, tặng quà cho người nghèo - Phật Giáo Việt Nam
16:06 ICT Thứ tư, 16/01/2019

Hà Tĩnh: Chùa Nhiễu Long – chùa Khang Quý tổ chức Tất niên, tặng quà cho người nghèo

Thứ ba - 02/02/2016 18:08
Hà Tĩnh: Chùa Nhiễu Long – chùa Khang Quý tổ chức Tất niên, tặng quà cho người nghèo

Hà Tĩnh: Chùa Nhiễu Long – chùa Khang Quý tổ chức Tất niên, tặng quà cho người nghèo

(HDPT) - Ngày 21 và 22 tháng 12 năm Ất Mùi, tại Chùa Nhiễu Long thuộc Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn và Chùa Khang Quý thuộc Phường Thạch Quý, Thành phố Hà Tĩnh tổ chức Tất niên, tặng quà cho người nghèo
 
Thể theo truyền thống văn hóa của dân tộc, cuối năm thường làm lễ tạ Tất niên để cảm tạ ân đức Tam Bảo, hồn thiêng sông núi, Hộ pháp Long Thần che chở, phò trì ủng hộ cho nhân gian một năm qua được an lành. Với ý nghĩa đó, người con Phật luôn sống trong tinh thần tri ân và báo đáp Tứ trọng ân trong cuộc đời, luôn mong muốn được báo đáp.
 


 
Ngày 21 và 22 tháng 12 năm Ất Mùi, tại Chùa Nhiễu Long thuộc Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn và Chùa Khang Quý thuộc Phường Thạch Quý, Thành phố Hà Tĩnh dưới sự điều hành của Đại đức Trụ trì Thích Tâm Phương, đã tổ chức Lễ Sám tạ Tất niên năm Ất Mùi và chia sẻ quà Tết đến bà con nghèo khó. Được biết, vào các dịp lễ truyền thống của Phật giáo như Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan Báo Hiếu, hay các ngày Thương binh Liệt sỹ, ngày Khai giảng, Tết Trung Thu và đặc biệt là Tết cổ truyền của Dân tộc thì Chùa đều kêu gọi các phần quà để chia sẻ đến các hoàn cảnh trong mọi dịp lễ.


 
Năm nay cũng vậy, Thầy đã vận động các Phật tử tại Chùa tích cóp bằng cách nuôi Lợn nhựa làm việc phúc, kêu gọi các nhà Hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ quà Tết đến bà con nghèo khổ, giúp họ có niềm vui, sự động viên khi Tết đến Xuân về thêm sự ấm áp tình người, và đó cũng chính là Đạo lý Từ bi mà Đức Phật đã dạy và người Phật tử vẫn đang thực hành để đem sự yêu thương san sẻ đến với người kém may mắn trong đời.
 

 
Tổng cộng với hơn 250 phần quà, (mỗi phần quà là 400.000đ; trong đó phong bì 300.000đ và 5kg nếp) chia sẻ đến hội người mù, hội chữ thập đỏ, hội tàn tật mồ côi, hội chất độc da cam huyện Hương sơn và Thị trấn Phố Châu, khối phố 13 tổng cộng là 100 phần, với học sinh nghèo các trường là 40 phần và đến các gia đình hoàn cảnh khó khăn là 15 phần và Phật tử nghèo khó 50 phần. Tại phường Thạch Quý thuộc Thành phố Hà Tĩnh được chia sẻ 61 phần quà đến người nghèo khó. Tổng số tiền hơn 1 trăm triệu đồng đã ủng hộ quà Tết mà Nhà Chùa đã kêu gọi.
 

 
Nhìn sự hoan hỷ của nhân dân Phật tử về Chùa dự buổi Lễ Tất niên chia sẻ quà Tết đều hoan hỷ nhưng rất trang nghiêm trước Phật đài. Người nghèo khổ đến nhận phần quà cũng ngập tràn niềm xúc động trước sự quan tâm của Phật tử đến với mình khi Tết về. Người người đều mong ước một năm mới Binh Thân đến, sẽ ấm áp hơn trong sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau trong suộc sống với đạo lý Từ bi của Phật.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được: 
 

Hồng Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này