Hà Tĩnh: Chùa Mãn Nguyệt kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2563 - DL.2019 - Phật Giáo Việt Nam
01:42 ICT Thứ sáu, 05/06/2020

Hà Tĩnh: Chùa Mãn Nguyệt kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2563 - DL.2019

Thứ hai - 20/05/2019 13:11
Hà Tĩnh: Chùa Mãn Nguyệt kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2563 - DL.2019

Hà Tĩnh: Chùa Mãn Nguyệt kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2563 - DL.2019

(HDPT) - Tối ngày 17/5/2019 (nhằm 13/4 năm Kỷ Hợi), tại chùa Mãn Nguyệt - xã Xuân Phổ - huyện Nghi Xuân - tỉnh Hà Tĩnh đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 - DL.2019.
 
Tham dự chứng minh có: ĐĐ.Thích Viên Như - UVHĐ Trị sự, Phó Ban kiêm chánh thư ký GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; ĐĐ.Thích Định Tuệ - Uỷ Viên thường trực ban Phật Giáo QT GHPGVN tỉnh Nghệ An; ĐĐ.Thích Tánh Đại - Uỷ viên BTSPG tỉnh Hà Tĩnh kiêm trưởng ban tổ chức buổi lễ; ĐĐ.Thích Minh Lâm – ĐĐ.Thích Quảng Văn - Uỷ viên BTS, phó ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng chư tôn thiền Đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh đã về tham dự. 
Về phía chính quyền: ông Nguyễn Văn Hiếu - PBTTT Huyện ủy; bà Hoàng Thị Hải - Nguyên chủ nhiệm UBKT huyện ủy; ông Bùi Việt Hùng - Uỷ viên BTV huyện ủy, phó CTUBND huyện; ông Lê Tiến Hải, chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Trần Xuân Trực - Chủ Tịch HĐND xã và các Ban Ngành đoàn thể cấp huyện, xã cùng về dự. Cùng gần 600 Phật Tử, thiện nam tín nữ tại huyện Nghi Xuân, thành phố vinh và các nơi lân cận đã về tham dự.
 
Mở đầu buổi lễ là các chương trình văn nghệ do các ca sĩ dâng lên cúng dường Chư Phật tiếp. Vào buổi lễ, Đại Đức Thích Quãng Văn đã tuyên đọc bức thông điệp của Đức Pháp Chủ. Tiếp đến, Đại Đức Thích Định Tuệ đã nói lên ý nghĩa của mùa Phật Đản và tắm Đức Phật lịch sử và Thầy mong muối tất cả các phật Tử hãy chăm sóc Đức Phật trong trong mỗi chúng ta, hãy để cho Đức Phật trong chúng ta được sinh ra trong bản thân chúng ta và sẽ đem lại hạnh phúc cho gia đình và xã hội, nhân mùa Phật Đản Thầy kính chúc Chư tôn Đức Tăng Ni và các Đại Biểu, phật Tử tối hôm nay được nhiều sức khỏe gia đình khương thái, thành đạt trong mọi lĩnh vực.
 
Tiếp đến Đại Đức Thích Viên Như đã ban đạo từ, Thầy nhấn mạnh và sách tấn các Phật Tử về ngày Đức Phật Đản Sanh và cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền cũng như mong muối được sự quan tâm tới công tác phật sự trong huyện nhà ngày càng vững mạnh.
Thay mặt lãnh đạo chính quyền, ông Bùi Việt Hùng đã phát biểu và kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni, các Phật Tử một mùa Phật Đản an lành.
 
Cuối buổi lễ chư tôn Đức Tăng Ni và các phật tử niệm hương bạch phật và cử hành lễ tắm Phật trong sự vui mừng của những người tham dự.
 
Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:
Hồng Nga

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này