Hà Nội: Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt Nam, Quốc tế và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52 - Phật Giáo Việt Nam
12:27 ICT Thứ ba, 28/01/2020

Hà Nội: Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt Nam, Quốc tế và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52

Thứ hai - 17/12/2018 17:47
Hà Nội: Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt Nam, Quốc tế và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52

Hà Nội: Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt Nam, Quốc tế và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52

(HDPT) - Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt Nam, Quốc tế và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52 nhân kỷ niệm 46 năm ngày chiến thắng B52 tại Hà Nội tháng 12- 1972 – 12- 2018. Tại chùa Bà Đá – phường Hàng trống – Q Hoàn Kiếm – TP Hà nội.
 


 
Đây là hoạt động thường niên hàng năm của UB Hòa bình Việt Nam – UB Hòa bình TP Hà Nội – Thành Hội Phật giáo Hà Nội tổ chức Chiều ngày 17-12-2018. Nhân kỷ niệm 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt nam 22/12/1944 – 22/12/2018 và kỷ niệm 46 năm ngày chiến thắng Điện biên phủ trên không của quân và dân thủ đô Hà Nội 12/1972 – 12/2018.  Lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ Việt nam, quốc tế đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc  và các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà nội. hoạt động này mang tính tâm linh sâu sắc và là nghĩa cử cao đẹp của người Việt nam uống nước nhớ nguồn , cầu siêu cho các vong hồn liệt sĩ và các nạn nhân được siêu thoát.

 


 

Dự lễ có HT Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN TP Hà Nội; TT Thích Thanh Chính - UV HĐTSGHPGVN, phó ban TT BTS GHPGVN TP Hà Nội; HT Thích Thanh Hưng - UV HĐTS GHPGVN, phó ban HDPT TƯ GHPGVN cùng các thành viên trong BTS GHPGVN TP Hà Nội, các đại biểu Tăng ni của các quận, huyện, thị xã trong toàn thành phố Hà nội cùng tham dự .
 


 

Về phía chính quyền có ông Uông Chu Lưu – ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Phó chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban hòa bình Việt Nam; ông Phạm Tất Thắng – phó chủ nhiệm UB giáo dục Thanh thiếu niên Nhi đồng của quốc hội; bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh - chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội, Chủ tịch UB Hòa Bình TP Hà Nội; cùng đại diện các ban nghành của TP Hà nội, quận Hoàn Kiếm và phường sở tại.

Bà, Nguyễn Thị Ngọc Thanh - chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội, Chủ tịch UB Hòa Bình TP Hà Nội, Phát biểu tại buổi lễ cầu siêu nhấn mạnh: “Chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình, thống nhất, nhưng những ký ức về một thời khói lửa vẫn chưa xa. Chúng ta không bao giờ quên những người con Hà Nội bất khuất đã ngã xuống, hiến dâng cả tuổi thanh xuân, xương máu và cuộc đời mình vì độc lập, vì tự do của Tổ quốc và thống nhất đất nước. Chúng ta cũng tưởng nhớ đến những người dân Thủ đô đã tử nạn trong chiến tranh, đặc biệt là trong đợt thảm sát bom B52 năm 1972 tại Hà Nội. Đây là thời điểm mọi người trên trái đất đang chờ đón một năm mới an lành, hạnh phúc, để tri ân và tưởng nhớ công ơn to lớn ấy và những người đã mất, từ nhiều ngày nay, hàng loạt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã được nhân dân trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là nhân dân Thủ đô thực hiện với nhiều hình thức khác nhau”.
 

 

Sau phần nghi lễ HT Thích Bảo Nghiêm đọc Văn tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ , tiếp theo là lễ dâng hương và khóa lễ tụng kinh cầu siêu cho các vong linh được siêu thoát.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thành kính.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:

 


  
 

Hoàng Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này