Hà Nội: BTS quận Tây Hồ tổng kết công tác Phật sự năm 2017 - Phật Giáo Việt Nam
08:11 ICT Thứ tư, 08/07/2020

Hà Nội: BTS quận Tây Hồ tổng kết công tác Phật sự năm 2017

Thứ tư - 17/01/2018 10:08
Hà Nội: BTS quận Tây Hồ tổng kết công tác Phật sự năm 2017

Hà Nội: BTS quận Tây Hồ tổng kết công tác Phật sự năm 2017

(HDPT) - Ngày 16 – 1 - 2018, BTS GHPGVN Q.Tây Hồ tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2018.
 
Tham dự hội nghị có HT. Thích Thanh Nhã – Chánh VP HĐCM, trưởng BTS GHPGVN quận Tây Hồ, cùng Chư tôn đức Tăng, Ni thường trực BTS GHPGVN quận Tây Hồ; về phía chính quyền có ông Lê Văn Cửu – phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Thành phố Hà Nội; ông Phạm Tuấn Diếp – Chủ tịch UB MTTQ VN quận Tây Hồ, lãnh đạo các ban ngành chức năng cùng tham dự.


 
Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thanh Nhã, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tây Hồ cho biết, bằng sự đoàn kết, hòa hợp, nỗ lực của toàn thể BTS cũng như chư tôn đức trụ trì các chùa trong quận và dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BTS GHPGVN TP.Hà Nội, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc cùng các cấp, Phật giáo quận đã hoàn thành tốt các chương trình hoạt động Phật sự đã đề ra.


ĐĐ.Thích Nguyên Chính, Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.Tây Hồ báo cáo tổng kết ghi nhận hiện nay quận có18 ngôi chùa tọa lạc trên 8 phường với trên 50 vị Tăng Ni, trong đó 16/18 chùa đã có các vị trụ trì và kiêm nhiệm. Nhiều chùa tọa lạc chung quanh Tây Hồ là những di tích lịch sử nổi tiếng trong và ngoài nước.

Đại hội đại biểu Phật giáo Tp. Hà nội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017-2022 đã suy cử HT Thích Thanh Nhã chức danh phó trưởng BTS kiêm trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN Tp. Hà Nội, Hiệu trưởng trường trung cấp Phật học Hà Nội. Ni trưởng Thích Đàm Thành – UV Thường trực kiêm Trưởng phân ban Ni Giới Tp. Hà Nội. 
Phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ của người con Phật, Tăng Ni quận Tây Hồ đoàn kết, hòa hợp sách tấn lẫn nhau trong Tu tập, thực hiện và tuân thủ giới Luật Phật chế, cũng như quy định của nội quy Tăng sự và Pháp luật hiện hành… Các vị trụ trì cùng các sư trong toàn Quận đã thu xếp công việc chùa cảnh để phát Bồ đề tâm đi tòng Tăng an cư được 30 vị trong đó có 14 vị Tăng và 16 vị Ni an cư tại chùa Bà Đá.
Đặc biệt năm 2017 Phật giáo Tây Hồ có Đại đức Thích Nguyên Chính bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngành Quản lí Giáo dục.

Các chùa như chùa Kim Liên hàng tháng có 2 buổi Giảng Pháp vào mùng 2 và 15 cho các Phật tử, các chùa Trấn Quốc, Tảo Sách, Quảng Bá…Giảng đạo, sinh hoạt vào tối thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, ngày rằm, mùng 1 cũng như các ngày sám hối có thuyết pháp giảng. Năm qua, trên toàn quận có khoảng 1.000 phật tử quy y Tam bảo.
Các đại lễ Phật đản, Vu lan tất cả các chùa trên địa bàn đã tổ chức trang nghiêm, đông đảo Phật tử và nhân dân địa phương tham dự. 
 
Năm qua, Tăng Ni Phật giáo quận Tây Hồ đã phát huy truyền thống yêu nước gắn bó đồng hành cùng Dân tộc, hòa hợp đoàn kết, phối hợp với các cấp chính quyền, tham gia vào các hoạt động lợi Đạo ích đời, góp phần vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với truyền thống “ Hộ Quốc An Dân” ngàn đời của Phật giáo Việt Nam
 
Hoạt động từ thiện đã đạt được nhiều kết quả cao, tổng số tiền Tăng Ni và Phật tử các chùa trên địa bàn quận Tây Hồ năm 2014 làm từ thiện số tiền hơn 2 tỷ đồng. 
Nhân dịp này, UB MTTQ VN Tp. Hà Nội trao Kỷ niệm Chương cho HT Thích Thanh Nhã. Các tập thể và cá nhân Phật giáo quận Tây Hồ được đón nhận bằng tuyên dương công đức của BTS GHPGVN TP.Hà Nội và bằng khen của UBND Q.Tây hồ trao tặng. 

Hoàng Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này