Đêm hội Trăng Rằm tháng Tám - Phật Giáo Việt Nam
15:23 ICT Thứ tư, 03/06/2020

Đêm hội Trăng Rằm tháng Tám

Thứ ba - 13/09/2016 22:10
Đêm hội Trăng Rằm tháng Tám

Đêm hội Trăng Rằm tháng Tám

(HDPT) - Ngày 13/9/2019, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN/ TPHCM và chùa Thiên Tôn Q.5 – Di tích lịch sử TPHCM đã tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm tháng tám” cho hơn 400 cháu đến nhận quà Tết Nhi đồng.
 
        Để tạo thêm điều kiện cho các cháu nhi đồng gặp gỡ thân mật vui chơi hồn nhiên của tuổi thơ đáng nhớ, ngày 13/9/2016, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN/ TPHCM và chùa Thiên Tôn Q.5 – Di tích lịch sử TPHCM đã tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm tháng tám” cho hơn 400 cháu đến nhận quà Tết Nhi đồng gồm: bánh trung thu, bánh kẹo, lồng đèn và xem văn nghệ, ảo thuật.v.v…
        Đến dự lễ có quý vị lãnh đạo chính quyền Mặt trận: P5, P6, và P7. Trong lời khai mạc, HT Thích Chơn Không – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BHDPT TW, Quyền Trưởng ban BHDPT/ TPHCM đã nhấn mạnh:
“Đêm Hội Trăng Rằm tháng Tám – Tết Nhi Đồng sinh hoạt vui chơi lành mạnh với chiếc lồng đèn ánh sáng lung linh, cái bánh thơm ngon, viên kẹo ngọt ngào, với các tiết mục văn nghệ đặc sắc: Rước đèn tháng Tám, Chú Cuội, Chị Hằng, Thỏ Ngọc, Rước đèn trung thu, múa Vầng trăng cổ tích, đố vui, ảo thuật,… sẽ để lại trong lòng các cháu một kỷ niệm tuổi thơ tươi thắm, dưới mái chùa thân thương.
        Hôm nay, trong bầu không khí vui tươi thân thiện, tiết trời mùa thu dịu mát – Rằm tháng Tám là ngày Tết Đoàn viên của mọi gia đình và cùng là ngày Tết Nhi đồng mà trẻ con nô nức mong chờ nhất. Tại chùa Thiên Tôn – Di tích Lịch sử chúng ta long trọng tổ chức Lễ Hội Trăng Rằm tháng Tám với các tiết mục đặc sắc, đặc biệt có cả chú Cuội và chị Hằng và cùng nhau rước đèn, phá cỗ, ca hát rộn ràng khắp phố phường. Những điều đó sẽ để lại trong ký ức tuổi thơ đáng nhớ của mỗi cháu thiếu nhi và mỗi người chúng ta.”
        Thầy mong các cháu luôn chăm chỉ học hành, hiếu thảo với cha mẹ, hòa thuận với anh chị em bạn bè và lễ phép với mọi người. Phấn đấu rèn luyện đạo đức theo 5 điều bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng và là người Phật tử các cháu cần phải quy y Tam bảo, giữ gìn 5 điều giới cấm, sống theo lời Phật dạy. 

 

Diệu Chơn - Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này