Đà Nẵng Phật tử Cộng Hòa LB Đức Tăng quà đồng bào vùng Lũ Tỉnh Quảng Trị - Phật Giáo Việt Nam
04:27 ICT Chủ nhật, 31/05/2020

Đà Nẵng Phật tử Cộng Hòa LB Đức Tăng quà đồng bào vùng Lũ Tỉnh Quảng Trị

Chủ nhật - 06/11/2016 15:33
(HDPT) - Đoàn đã đến chùa Trung Yên, thăm và tặng 100 phần quà đến toàn bộ số hộ trong Làng mỗi phần quà hơn 450 ngàn đồng, nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn của bà con Phật tử vừa vượt qua cơn Lũ dữ
 

Phật tử Cộng Hòa LB Đức thăm tặng quà đồng bào vùng Lũ Quảng Trị

 

Sáng ngày 5.11.2016 Được sự hướng dẫn của Ni Sư TN Hạnh Tâm, Trưởng ban KT-TC, BTSPGVN TP, Trụ trụ trì chùa Phổ Hiền, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, Sư Cô TN Minh Hiếu, Trụ Trì Chùa Hòa Thanh, Cộng Hòa LB Đức trong chuyến Phật sự về nước đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà đến đồng bào gặp khó khăn do mưa Lũ tại Xã Triệu Độ, Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị.

Do điều kiện nước Lũ vừa rút, đường giao thông bị sạt lỡ, đoàn Từ thiện đã phải dùng xe kéo tay để chuyển hàng hóa về chùa Trung Yên trên quảng đường hơn 2km.

Nói chuyện với bà con và Phật tử, Ni Sư TN Hạnh Tâm đã ân cần động viên bà con cố gắng vượt qua những khó khăn về giao thông, cho con em đến trường và ổn định đời sống, sản xuất. Sư cô TN Minh Hiếu cũng đã có lời thăm hỏi và chúc bà con được mạnh khỏe, sớm ổn định đời sống sinh hoạt, nhất là việc giữ gìn vệ sinh nhà cửa, vệ sinh môi trường sau những ngày nước lũ dâng ngập.

Đoàn đã trao tặng 100 phần quà đến 100 hộ dân trong Làng Trung Yên, mỗi phần quà gồm Một chăn ấm, một chiếc màn đôi, dầu ăn, mì chính, Mì ăn liền, các nhu yếu phẩm thiết yếu và phong bì tiền mặt, mỗi phần trị giá 450 ngàn đồng.

Sư Cô TN Minh Lạc, Trụ trì chùa Làng Trung Yên đã thay mặt bà con và Phật tử đã gới lời cảm ơn chân thành đến Chư Tôn đức Ni, Chùa Phổ Hiền và Sư Cô TN Minh Hiếu về từ CHLB Đức, đã quan tâm giúp dỡ đồng bào nghèo thuộc Làng Trung Yên.

Ông Trương Văn Thỉ, Pháp danh Nguyên Thưởng, Trưởng ban Hộ Tự chùa Trung Yên cho biết “ Vì Làng Trung Yên nằm sát cạnh dòng sông Thạch Hãn, và là ốc đảo nên bà con cơ cực quanh năm, có hơn 90% các gia đình là Pghật tử, rất chuyên tâm sinh hoạt, tu học định kỳ tại chùa Trung Yên”.

Các Phật tử trong đoàn cũng đã phát tâm ủng hộ , tu sửa, xây dựng chùa Trung Yên được gần 10 triệu đồng.

Tổng kinh phí trong chuyến Từ thiện hơn 50 triệu đồng, do Phật tử trong và ngoài nước phát tâm thực hiện./.
Một số hình ảnh trong chuyến Từ Thiện:

 


Phật tử chuẩn bị các món quà

Bà con vân tập về chùa Trung Yên

Ni Sư Hạnh Tâm thăm hỏi bà con bị ngập Lũ

Sư Cô TN Minh Hiếu dặn dò bà con đôi điều

Các Phật tử Niệm Phật 

 

                                                                                                                                                                                                           Tặng các Phần quà đến người già

 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này