Đà Nẵng Pháp đàn Hồng tài Bảo Thiên tại chùa Quan Thế Âm - Phật Giáo Việt Nam
22:13 ICT Chủ nhật, 16/06/2019

Đà Nẵng Pháp đàn Hồng tài Bảo Thiên tại chùa Quan Thế Âm

Thứ ba - 18/10/2016 09:00
(HDPT) - Hơn 3000 Phật tử đã vân tập trang nghiêm thực hành quán đảnh Hồng tài Bảo Thiên dưới sự hướng dẫn của TT dẫn đầu phái đoàn chư Tăng ấn Độ trong chuyến Hoằng pháp tại 6 Tỉnh, TP VN Cuối tháng 10 đầu tháng 11.2016
 

Hàng ngàn người tham dự Pháp đàn Hồng Tài Bảo Thiên tại chùa QuanThế Âm

    Trong hai ngày 17 và 18.10.2016 trong khuôn khổ chuyến Hoằng Pháp của Phái đoàn Chư Tăng ấn Độ do Thượng Tọa Minling Khenchen Gyume Jigme Namgyal, Hiệu Trưởng Trường Phật học Ngagyur Nyingma Mindrolling tại Dehradun, bang Utta Khan Pradesh làm trưởng đoàn đã tổ chức Pháp đàn “Hồng tài Bảo Thiên” tại chùa Quan Thế Âm, Quận Ngũ Hành Sơn TP Đà Nẵng.

Tăng đoàn gồm 6 vị cùng với các Phật tử thuộc đạo tràng Kim Cương Thừa VN tháp tùng theo đoàn hộ trì thực hiện thiết trí các nghi lễ.

TT Thích Huệ Vinh, UVBTS, Trưởng Ban Văn Hóa PGVN TP, Trụ trì chùa Quan Thế Âm cùng chư Tăng Bổn Tự đã cùng chủ trì và tham dự buổi lễ.

Đạo tràng Phật tử Đại bi Tâm cùng các Phật tử trong và ngoài Quận Ngũ Hành Sơn đã về tham dự, nhất tâm cầu nguyện góp phần cho Pháp đàn thành tựu viên mãn.

TT Trưởng phái đoàn Tăng già ấn Độ đã tiến hành các nghi lễ : Tịnh hóa, kiết giới trường, sau đoa các Phật tử tiến hành Lễ dâng cúng Mạn Đà La, một lễ quan trọng trong Kim Cương Thừa, Lễ Quy Y Tam Bảo,Quy Y Hồng Tài Bảo (ZamBaLa), một hóa thân của Bồ Tát Quan Thế Âm theo truyền thống Mật thừa của Phật giáo Tây Tạng, với tinh thần từ bi vô lượng, cứu khổ cứu nạn, bảo hộ tài sản cho mọi người trên khắp thế gian, Pháp đàn đã được TT Jigme Namgyal chủ Lễ, ngài được tôn vinh là hóa thân của Bồ Tát Quan Thế Âm, ngài là một bậc truyền thừa giữ gìn chánh pháp, ngài đã có nhiều đóng góp cho Phật giáo thế giới và sự nghiệp giáo dục Phật giáo, được nhiều nước vinh danh như Hoa Kỳ, ấn Độ, Đài Loan khắp các nước từ Đông sang Tây.
Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại Pháp đàn vào tối 17.10 tại chùa Quan Thế Âm :

 


 

Tại Pháp đàn TT Chủ Lễ đã Truyền thừa quán đảnh Thần chú, Minh chú, Chân ngôn, hướng dẫn Phật tử phương pháp trì chú…Nguyện cầu mưa thuận gió hòa, đất nước hòa bình, Phật tử cùng người được an lạc, hạnh phúc.

Được biết TP Đà Nẵng là một trong 6 Tỉnh, Thành phố mà Đoàn Chư Tăng ấn Độ sẽ tiến hành các hoạt động Phật sự nhằm mục đích gìn giữ và bảo tồn Chánh Pháp, đồng thời thắt chặt tình Pháp lữ giữa các nước Phật giáo với nhau, nâng cao vị thế của Phật giáo trên trường Quốc tế đồng thời ứng dụng Phật pháp vào đời sống cộng đồng./.                                                             

 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này