Đà Nẵng Pháp Lễ Cài hoa hồng hiếu hạnh- Đại Lễ Vu Lan thắng hội tại chùa Huệ Quang - Phật Giáo Việt Nam
01:10 ICT Thứ năm, 04/06/2020

Đà Nẵng Pháp Lễ Cài hoa hồng hiếu hạnh- Đại Lễ Vu Lan thắng hội tại chùa Huệ Quang

Thứ bảy - 13/08/2016 20:33
(HDPT) - Nhiều Phật tử đã xúc động rưng rưng khi nghe Đ Đ Trụ Trì nói về ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan, nhất là khi được các em Phật tử cài lên ngực áo Bông hồng trắng, nhắc nhớ đến công ơn các bậc sanh thành, một pháp lễ truyền thống Phật giáo mang nhiều ý nghĩa giáo dục đạo biếu đối với những người con, trong mùa Vu Lan mới lại về...
 

 

Pháp Lễ cài hoa Hồng hiếu hạnh - Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Huệ Quang

 

      Chiều ngày 13.8.2016(11.7 Bính Thân) tại chùa Huệ Quang, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, đã diễn ra Pháp Lễ cài hoa hồng hiếu hạnh nằm trong chương trình Đại Lễ Vu Lan PL 2560.

Đ Đ Thích Pháp Châu, Phó Văn Phòng BTSPGVN TP, Trụ trì chùa Huệ Quang cùng Chư Tăng Bổn tự, hơn 300 Phật tử tại địa phương đã về tham dự Pháp Lễ.

Sau các nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, giới thiệu chư Tôn đức và thành phần tham dự, toàn thể đại chúng đã dành phút tưởng niệm các AHLS, Chư hương linh tiền bối hữu công, chư Thánh Tử đạo.

Ca Sỹ Phật tử Ngọc Diệp đã cúng dường bài hát Chùa Tôi, tạo nên không khí vui tươi, sâu lắng nhưng không kém phần ấm áp, thiêng liêng.

Đ Đ Trụ trì đã phát biểu về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan và pháp lễ cài hoa hồng hiếu hạnh, theo đó Đ Đ cho biết “ Theo lời Phật dạy : Thân người khó được nhưng dể mất, để có được thân người, phải nhờ ơn sinh thành, còn được thân mạng là nhờ ơn dưỡng dục” qua đó Đ Đ nói lên ý nghĩa sâu sắc của ngày Đại Lễ Vu Lan và bông hoa hồng cài lên ngực áo là nhắc nhỡ chúng ta về hạnh hiếu, tri ân và báo ân các đấng sinh thành.

Đ Đ Thích Pháp Châu đã thay mặt Bổn tự trao tặng những phần quà, bày tỏ tấm lòng hiếu thảo của người con đối với các đấng sinh thành, đồng thời Đ Đ cũng tặng quà vu lan đến toàn thể Phật tử tham dự.

Các Phật tử đã cài hoa hiếu hạnh lên ngực áo Chư Tôn đức Tăng, các Cụ ông, cụ Bà và toàn thể Phật tử đã đón nhận bông hoa trong ngày Đại Lễ Vu Lan năm nay tại chùa, người còn cha, mẹ sinh tiền thì được nhận hoa Hồng màu đỏ thắm, ai mất mẹ, mất cha thì bông hồng trắng tinh khôi được cài lên ngực áo, nhắc nhớ đến dấng sinh thành, dưỡng dục của mình trong mùa Vu lan đang về, hãy tâm thành làm những việc thiện lành, để tạo nên công đức, hồi hướng dâng lên cúng dường Tam Bảo, cầu nguyện phước lành và nguyện cầu vãng sanh đến chư hương linh cửu huyền, thất tổ cha mẹ nhiều đời, đó là lời khuyến tấn của chư Tăng trong ban tổ chức buổi lễ cài hoa hồng hiếu hạnh tại chùa Huệ Quang trong không khí thiêng liêng, thắm tình đạo vị.

Buổi lễ khép lại với nhiều tiết mục văn nghệ hát về mùa hiếu hạnh, hát về mẹ của các ca sỹ nhí Hồng Minh và nhiều Phật tử thuộc đội Văn nghệ Hải Triều Âm, chùa Quan Thế Âm dâng lên mừng ngày Đại Lễ./.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại Pháp Lễ:


 
 
 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này