Đà Nẵng Lễ Kỷ Niệm 55 năm Thảm họa Da Cam Việt Nam tại chùa Phổ Quang - Phật Giáo Việt Nam
19:13 ICT Thứ năm, 12/12/2019

Đà Nẵng Lễ Kỷ Niệm 55 năm Thảm họa Da Cam Việt Nam tại chùa Phổ Quang

Chủ nhật - 07/08/2016 12:56
(HDPT) - Đây là lần thứ hai. cùng với Lễ tưởng niệm các nạn nhân Da Cam, hơn 500 em Nạn nhân phơi nhiễm chất độc Da Cam ở Trung tâm Chăm sóc Trẻ em Da Cam TP Đà Nẵng và Tỉnh Quảng Nam về chùa tham dự khóa sinh hoạt đặc biệt dành cho các em
 

 

Lễ Kỷ niệm 55 năm thảm họa Da Cam Việt Nam tại chùa Phổ Quang

 

                                                                                         *500 Em nạn nhân Da Cam tham gia khóa sinh hoạt Hè tại chùa 

 

         Sáng ngày 7.8.2016 Nhân kỷ niệm 55 năm ngày Mỹ rải chất diệt cỏ (Dioxin) xuống chiến trường Miền Nam (10.8.1961-10.8.2016)Chùa Phổ Quang (Phường Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà) đã tổ chức buổi lễ Tưởng niệm các nạn nhân bị phơi nhiễm chất Da Cam đã qua đời và tổ chức khóa sinh hoạt Hè cho hơn 500 các Thanh thiếu niên là nạn nhân Da Cam đang được chăm sóc tại Trung Tâm chăm sóc Trẻ em Da Cam TP Đà Nẵng và Tỉnh Quảng Nam.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư Tôn giáo phẩm: HT Thích Huệ Thông, Chứng minh BTSPGVN Quận Sơn Trà, TT Thích Quảng Độ, Phó BTSPG Quận Sơn Trà, chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn Quận và các đạo hữu Phật tử trong và ngoài Quận.

Đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, TP Đà Nẵng, UBND Quận Sơn Trà và Hội Nạn nhân Chất độc màu Da Cam TP Đà Nẵng.

Tham gia khóa sinh hoạt Hè dành cho các em lần thứ 2 tại chùa Phổ Quang có 450 em đến từ Trung tâm NNCDC TP Đà Nẵng và 50 em đến từ Tỉnh Quảng Nam.
 

     Đ Đ Thích Huệ Trí, Trụ trì chùa Phổ Quang đã đọc lời khai mạc, nói lên tinh thần đồng cảm, sẻ chia nổi đau của em trong nhiều năm qua, Chùa Phổ Quang đã có nhiều việc làm thiết thực nhằm chung tay xoa dịu nổi đau đớn mà hàng ngày các em bị phơi nhiễm chất độc Da Cam phải trải qua. 55 năm đã qua đi, nhưng thảm họa da cam vẫn còn tiếp tục hủy hoại không chỉ môi trường, hệ sinh thái, mà hàng triệu đồng chí, đồng bào của của đất nước là nạn nhân của chất độc này. Nhiều người đã chết, nhiều người đang sống trong bệnh tật hiểm nghèo và di truyền đến cả thế hệ con, cháu. Trong số họ có nhiều cảnh ngộ bi đát, tuyệt vọng vì bệnh tật giày vò, những gia đình có nhiều nạn nhân càng rơi vào cảnh khó khăn, kiệt quệ. Có thể nói, nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam là nỗi đau chung của toàn dân tộc.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da Cam TP Đà Nẵng đã phát biểu, bày tỏ lòng trân trọng những đóng góp tích cực của Phật tử chùa Phổ Quang, trong nhiều năm qua, mỗi năm lên đến 300 triệu đồng, và đây là lần thứ 2 kể từ năm 2013, chùa đã tổ chức khóa sinh hoạt dành cho các em, cũng như các hoạt động tâm linh, hướng các em nương tựa Phật pháp và nâng cao khả năng chống chọi với nổi đau do di chứng của chiến tranh để lại.

TT Thích Quảng Độ thay mặt BTSPG Quận Sơn trà, kêu gọi đồng bào, Phật tử, các nhà hảo tâm, chung tay, góp sức để các em là nạn nhân Da Cam có đời sống, vật chất, tinh thần ngày một khá hơn, trong vòng tay yêu thương của tất cả mọi người, và đây cũng là hạnh nguyện từ bi của người con Phật.

Chư Tôn đức Tăng và quan khách chính quyền đã dâng hương tưởng niệm các nạn nhân Da Cam đã qua đời, trao tặng các phần quà động viên các em.

Trong suốt một ngày sinh hoạt tại chùa, các em sẽ được Qúy Thầy, các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn trò chơi, khêu gợi tinh thần sinh hoạt cộng đồng, múa, hát và thi đố vui, tìm hiểu về Phật pháp.

Chiều cùng ngày các em dâng nến cầu nguyện , và chia tay khóa sinh hoạt Hè lần thứ 2 dành cho các em./.
Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại buổi lễ: 


 


 
 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: da cam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này