Đà Nẵng Lễ Hằng Thuận của Phật tử chùa Phổ Quang - Phật Giáo Việt Nam
16:05 ICT Thứ tư, 16/01/2019

Đà Nẵng Lễ Hằng Thuận của Phật tử chùa Phổ Quang

Chủ nhật - 29/05/2016 14:33
(HDPT) - Hai Phật tử chùa Phổ Quang TP Đà Nẵng đã nương tựa Tam bảo, thực hành lời Phật dạy về hạnh phúc đôi lứa, đã phát nguyện tiến hành buổi lễ Hằng thuận trang nghiêm, thanh tịnh dưới sự chứng minh của Chư Tôn đức và hai họ cùng đông đảo đồng đạo, Phật Tử
 

Đà Nẵng Lễ Hằng Thuận tại chùa Phổ Quang

 

       Sáng ngày 29.5.2016(23.4 Bính Thân) Đôi bạn Phật tử Phạm Mạnh Duy Pháp danh Tam Bảo Kim Cương và Đoàn Thùy Ba Pháp danh Tam Bảo Trí Tuệ, Phật tử chùa Phổ Quang, Phường Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà đã nương tựa Tam Bảo, Phát nguyện làm lễ Hằng Thuận, xây dựng hạnh phúc lứa đôi theo lời Phật dạy.

Hai bên gia đình, Cô Dâu, chú Rễ, dưới sự hướng dẫn của Đ Đ Thích Huệ Trí, Trụ trì chùa Phổ Quang đã tác bạch cung thỉnh Chư Tôn HT đã thể tất lời mời đến chứng minh và chúc phúc cho hai Phật tử của chư Tôn HT Thích Như Thọ, TV HĐCM, Viện chủ Tổ Đình Long Thơ, HT Thích Huệ Thường, Viện Chủ Chùa Long Hoa, HT Thích Trí Viên, Viện chủ chùa Pháp Hội, HT Thích Thiện Toàn, Viện chủ Chùa Thanh Hà cùng chư Tôn HT, Qúy Ni Trưởng, Ni sư Trụ trì các chùa trang và ngòa Quận SơnTrà đã quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ là nghi thức truyền thống Phật giáo Đại thừa, Chư Tôn HT Chứng minh đã cung hành Pháp lễ Cầu An, Chư Tôn đức Tăng, Ni và Hai bên gia đình đã cùng toàn thể dại chúng tụng kinh, trì chú Đại bi, cầu nguyện An lành chúc Phúc cho đôi Tân Lang, Tân Nương.

Lễ Hằng Thuận được khai mở với phần Cô Dâu, Chú Rễ dâng lời phát nguyện “ Đối trước Tam Bảo chúng con nguyện sống chung thủy trọn đời theo lời Phật dạy, nguyện cầu Tam Bảo chứng minh gia hộ cho chúng con luôn sống yêu thương, thuận hòa, sở cầu như ý, sở nguyện viên thành, nguyện sống đời sống thiện lành của người Phật tử theo lời Phật dạy…”

HT Thích Trí Viên đã ban lời huấn từ khuyến tấn hai Phật tử về bổn phận của người chồng đối với vợ và của người vợ đối với người chồng, HT Cũng đã trực tiếp cung tuyên những lời Phật dạy trong kinh lời vàng về xây dựng đời sống vợ chồng đến đôi Tân Lang, Tân Nương và tất cả hai họ.

Cô Dâu, chú Rễ đã trang nghiêm đối trước Tam Bảo thọ nhận những lời dạy vàng ngọc mà chư Tôn HT Chứng minh đã ban cho và đọc kinh lời vàng Phật dạy về đời sống vợ chồng.

HT Thích Như Thọ đã trao cho đôi bạn Phật tử đôi nhẫn cưới, hai bạn đã trao nhẫn cưới cho nhau theo nghi thức Lễ Hằng thuận của Phật giáo.

Đ Đ Thích Huệ Trí thay mặt đạo tràng chùa Phổ Quang đã trao quà mừng đến đôi bạn trong buổi lễ Hằng Thuận.

Đôi bạn trẻ đã phát nguyện dâng Lễ Phẩm cúng dường lên chư Tôn đức chứng minh và toàn thể chư Tăng, Ni tham dự để ngưỡng mong được ân triêm công đức trong ngày vui trọng đại của mình.

       Thay mặt hai bên gia đình, ông Phạm Duy Vỹ, bố của chú Rễ đã dâng lời cảm tạ đến chư Tôn đức chứng minh, chư Tăng Ni tham dự và cảm ơn sự chúc phúc của đạo tràng Phật tử đến hai gia đình trong ngày Lễ Hằng Thuận của hai Phật tử ./.

 
 

 

        

 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này