Đà Nẵng Lễ Bế giảng phát thưởng các khóa học và khai giảng năm học mới tại Trường Trung Cấp Phật học - Phật Giáo Việt Nam
09:25 ICT Thứ bảy, 11/07/2020

Đà Nẵng Lễ Bế giảng phát thưởng các khóa học và khai giảng năm học mới tại Trường Trung Cấp Phật học

Chủ nhật - 11/09/2016 20:52
(HDPT) - Chư Tôn giáo Phẩm HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN Văn Phòng II Phía Nam đã đến chứng minh và phát thưởng cho các Tăng, Ni sinh Thủ khoa khóa VI Trung Cấp Phật học
 

Trường TCPH TP Đà Nẵng Tổng kết trao thưởng và khai giảng năm học mới

      Sáng ngày 11.9.2016 Tại giảng đường chùa Pháp Lâm, số 574 đường Ông ích Khiêm, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng Ban giám hiệu Trường TCPH TP đã tổ chức buổi lễ Tổng kết trao thưởng khóa VI lớp Trung cấp Phật học (2012-2016) lớp Sơ cấp Phật học (2013-2016) và khai giảng khóa 7 TCPH (2016-2019), Sơ cấp PH khóa II, và Lớp Trung cấp PH dành cho Cư sỹ khóa II (2016-2019).

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Chư Tôn đức HT Thích Như Thọ TV HĐ CM, HT Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, HT Thích Gíac Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, TT Thích Thanh Quyết, Phó Ban GDTN TƯGHPGVN,TT Thích Phước Đạt Phó Ban kiêm chánh văn phòng Ban GDTN.

Chư Tôn đức BTSGHPGVN TP Đà Nẵng, Tỉnh Thừa Thiên- Huế, Tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Bình Định.

Đ Đ Thích Chúc Tín, Hiệu Trưởng Trường TCPH TP đã phát biểu khai mạc, qua đó bày tỏ long tri ân đến chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo TƯGHPGVN và Ban GDTN, Ban giám hiệu tiền nhiệm đã dành nhiều tâm huyết cho sự phát triển giáo dục đào tạo Tăng tài cho TP trong hơn 25 năm qua.

Đ Đ Thích Huệ Chấn, Phó Hiệu trưởng đã thông qua báo cáo tổng kết khóa học 4 năm,hệ Trung cấp Phật học, theo báo cáo, nhìn vào bảng điểm sơ kết năm học từng năm cho thấy cuối mỗi năm khóa VI đều có từ 6-7 Tăng, Ni sinh có học lực yếu, kém, nhưng qua phấn đấu, vươn lên trong học tập cuối khóa không còn Tăng, Ni sinh yếu và kém, khóa học đạt giỏi trên 35%, Các Tăng, ni sinh khóa sơ cấp đạt 97% tốt nghiệp, yếu kém không. Báo cáo còn cho biết có được thành tích đó là do sự tận tâm điều hành của Ban giám hiệu nhà trường, ý thức được tầm quan trọng của việc học của mỗi Tăng, Ni sinh, két quả học tập và Phẩm hạnh của Tăng, Ni sinh tăng trưởng rõ rệt…

Trong năm đầu của các khóa học, Trường đã chiêu sinh, thi tuyển đầu vào với 187 TNS khóa Trung cấp, 70 TNS Khóa sơ cấp và 40 Học viên lớp Trung cấp Phật học dành cho Cư sỹ.

Nhiều Lẵng hoa và quà mừng đã gởi đến và được XChư Tôn đức HĐTS, Lãnh đạo BTSPGVN TP, các Trường Tỉnh bạn đã trao tặng đến BGH nhà trường.

TT Thích Phước Đạt đã công bố QĐ tặng bằng Tuyên dương công đức của HĐTS đến trường TCPH TP Đà Nẵng.

HT Thích Thiện Pháp đã trao bằng TDCĐ đến Đ Đ Hiệu Trưởng nhà trường.

Đ Đ Thích Pháp Châu, Phó Thư Ký BTSPGVN TP đã công bố QĐ Tặng bằng Tuyên dương CĐ đến 6 cá nhân và Ban Bảo trợ Trường TCPH TP.

Nhiều bằng khen thưởng của BTSPGVN TP đã trao cho các Tăng Ni Sinh có học lực giỏi và phẩm hạnh tốt trong niên học vừa qua.

Cuối buổi lễ, các Tăng, Ni sinh đã dâng lời Tri an lên chư Tôn đức HĐCM, HĐTS, Chư Tôn đức BTSPGVN TP và Trường TCPH đã dìu dắt bước đường học tập của các TNS trong thời gian qua.

Lãnh đạo Chính quyền TP đã phát biểu chúc mừng những thành tựu đạt được, ngày một khởi sắc của Trường TCPH TP trong nhiều năm qua.

HT Thích Chí Mãn thay mặt lãnh đạo BTSPGVN TP đã ban huấn từ tán thán công đức của Chư Tôn đức giáo thọ sư và các Thầy, cô giáo đã tận tâm cho sự nghiệp giáo dục cuỷa PGVN TP trong thời gian qua.

HT Thích Giác Toàn ban đạo từ trong đó HT đã nhắc lại những thời kỳ đổi mới của công tác GDTN TP Đà Nẵng, HT bày tỏ vui mừng khi thấy sự phát triển theo cùng nhịp đập lớn mạnh của TP Đà Nẵng, công tác GDTN, đào tạo Tăng tài của PGVN TP đã tạo nhiều dấu ấn tốt trong long đồng bào Phật tử và HT chúc Ban giám hiệu, TNS các khóa trong năm đầu khai giảng đạt nhiều thành tích trong học tập, xứng đáng với long mong mõi của Chư Tôn đức dã dày công vun đắp cho sự nghiệp giáo dục Tăng tài TP Đà Nẵng trong nhiều thập kỷ qua./.
Sau đây là chùm ảnh các hoạt động diễn ra tại buổi lễ:

 


 
 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này