Đà Nẵng Khóa tu mùa Hè dành cho Thanh Thiếu Niên tại Thiền Viện Bồ Đề - Phật Giáo Việt Nam
11:53 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

Đà Nẵng Khóa tu mùa Hè dành cho Thanh Thiếu Niên tại Thiền Viện Bồ Đề

Chủ nhật - 19/06/2016 22:36
(HDPT) - 300 Thanh Thiếu Niên độ tuổi từ 12 đến 25 đã về chùa nghe Pháp, thực hành các nghi thức khóa tu và vui chơi, đố vui Phật pháp , một mùa Hè làm quen với Phật Pháp thật đáng nhớ đối với TTN Đà Nẵng
 

Đà Nẵng Khóa tu hè dành cho 300 Thanh Thiếu Niên 

 

       Sáng ngày 19.6.2016 (15.5. Bính Thân) tại Thiền Viện Bồ Đề, (Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu) TP Đà Nẵng đã khai mạc khóa tu mùa hè dành cho 300 Thanh Thiếu Niên tuổi từ 12 đến 25.

Trước giờ khai khóa, Đ Đ Thích Thanh Nguyên, Tri Sự Thiền Viện đã hướng dẫn các em về Nội quy, cách chào hỏi, cách thức Lễ Phật, tọa thiền và tham gia sinh hoạt, các trò chơi, đố vui Phật Pháp và tham gia thời pháp thoại dành cho các em.

Đúng 8 giờ, Chư Tăng Bổn tự đã trang nghiêm tiến hành nghi Lễ khai khóa, cung thỉnh Chư Tôn đức Tăng quang lâm, niêm hương, bạch Phật, dâng hoa cúng dường và chính thức khai khóa tu học một ngày an lạc dành cho các em Thanh Thiếu niên làm quen với Phật Pháp trong dịp hè năm nay.

Cac em đã tích cực tham gia cá nghi lễ Lạy Phật sám hối, thực hành tọa thiền, niệm Phật, kinh hành.

9g30 Ban tổ chức khóa tu đã cung nghinh Sư Cô TN Hương Nhũ, giảng sư, đến từ Học Viện Phật giáo TP HCM quang lâm có thời Pháp thoại với các em, xung quanh đề tài “ Làm thế nào để trở thành một học trò ngoan và người con hiếu thảo”.

Sư Cô giảng sư bằng những lời lẽ truyền cảm, mở đầu sư Cô đã đánh thức Phật tính trong các em bằng cách hướng dẫn các em thể hiện biểu cảm của mình bằng câu niệm danh hiệu A Di Đà Phật, cùng tràng vỗ tay ,mỗi khi đồng ý,tạo nên không khí rộn ràng, sôi động cho buổi Pháp thoại .

Trong hơn một giờ Pháp thoại, Sư Cô giảng sư đã lần lượt đưa các em qua những mẫu chuyện người thật, việc thật về các em nhỏ nhặt được của rơi liền trả lại cho Du khách từ TP Đà Nẵng, được du khách gần xa khen ngợi, những ứng xử tốt đẹp, không gian tham, đánh thức tính thiện, lánh dữ, làm lành trong các em. Thời pháp của Sư Cô đã khơi gợi trong các em niềm tự hào về môi trường sống của mình, về ông bà, cha mẹ mình giúp các em hiểu và yêu mến Phật Pháp, biết yêu quý sức lao động của đấng sinh thành, biết chọn cho mình lối sống lành mạnh, có đạo đức , biết gieo tạo nhân lành, biết ơn và kính tín Tam Bảo, hiếu thảo với ông, bà, cha mẹ, biết học những điều nhân nghĩa, gây dựng phước báu. Sư Cô nói “ Thấy việc phải mà không làm…mất phước, không hiếu kính cha mẹ…mất phước…”

Buổi chiều các em chia làm 5 đội để chơi trò chơi “Đố vui Phật pháp” có thưởng, biểu diễn văn nghệ. Tối cùng ngày, Chư Tăng hướng dẫn các em dâng nến hoa đăng, cầu nguyện, hồi hướng công đức đến những bậc tiền bối, cửu Huyền thất Tổ, anh linh các Anh hùng, Liệt sỹ và bế mạc một ngày tu tập an lạc của các em tại Thiền Viện Bồ Đề- Đà Nẵng./.

 

     


 

 

 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này