Đà Nẵng Đại Lễ Kỷ Niệm 35 năm ngày Thành lập GHPGVN (7.11.1981-7.11.2016) - Phật Giáo Việt Nam
05:16 ICT Thứ hai, 06/04/2020

Đà Nẵng Đại Lễ Kỷ Niệm 35 năm ngày Thành lập GHPGVN (7.11.1981-7.11.2016)

Chủ nhật - 02/10/2016 14:43
(HDPT) - Đến nay TP Đà Nẵng đã có 117 Cơ sở Phật giáo được công nhận, trong 35 năm qua đã có thêm 20 chùa, Tự viện được mở rộng quy mô, có 80 Tăng, Ni được Bổ nhiệm Trụ trì và hàng ngàn tỷ đồng dành cho công tác Trùng tu, xây dựng lại các chùa, Tự Viện, Công tác Từ Thiện- Xã Hội đạt mức kinh phí hàng Trăm Tỷ đồng, theo báo cáo công tác Phật sự trong 35 năm thành lập và phát triển của PGVN TP Đà Nẵng tại buổi lễ.
 

Đà Nẵng : Đại Lễ Kỷ Niệm 35 năm Thành lập GHPGVN

(7.11.1981- 7.11.2016)

    Sáng nay 02.10.2016 tại giảng đường chùa Pháp Lâm, Trụ sở BTSPGVN TP, Số574 Đường Ông Ích Khiêm, ( Q. Hải Châu TP Đà Nẵng) BTSPGVN TP Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm 35 năm ngày Thành lập GHPGVN (7.11.1981-7.11.2016).

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Chư Tôn giáo Phẩm HT Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTSPGVN TP, HT Thích Thiện Nhơn, Chủ Tịch HĐTS TƯ GHPGVN, HT Thích Thiện Pháp, Phó Chủ Tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Tăng Sự TƯ GHPGVN, Chư Tôn HT Lãnh đạo Ban Kiểm Soát, Phó Chánh Văn Phòng II TƯ GHPGVN.

Chư Tôn HT Thích Chí Mãn, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng Sự PGVN TP, HT Thích Từ Tánh, Phó BTS kiêm Trưởng Ban GDTN, Cùng Chư Tôn HT, TT Qúy Ni Trưởng, Ni Sư trong Ban Thường trực BTSPGVN TP Đà Nẵng, BTSPG Các Quận, Huyện, Trụ trì các Chùa, Tịnh Xá, Tịnh Thất trong toàn TP Cùng cac Tăng Ni Sinh trường Trung Cấp Phật học TP, Các Đạo hữu, Cư sỹ Phật tử thuộc các đạo tràng đã về tham dự buổi lễ.

Về phía Chính quyền TP Đà Nãng có các ông, bà Phạm Qúy, UV Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy TP Đà Nẵng, Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ Tịch UBMTTQVN TP, Ngô Khôi, Trưởng Ban Tôn giáo TP, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN Quận Hải Châu, Phường Nam Dương cũng đã đến tham dự buổi lễ.

Sau các nghi thức chào Quốc Kỳ, Đạo kỳ cử Quốc Ca, đạo ca, Phút tưởng niệm chư Thánh tử đạo, Tiền Bối hữu công, các AHLS.

HT Thích Thiện Pháp đã cung tuyên Thông Điệp của Đức Pháp Chủ TƯGHPGVN gởi toàn thể Tăng, Ni Tín đồ Phật tử nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GHPGVN (7.11.1981-7.11.2016).

Tiếp đến HT Thích Chí Mãn đã đọc lời chào mừng, điểm lại những dấu son quan trọng trên chặng đường 35 năm phát triển của GHPGVN và bày tỏ long tri ân đến Chư Tôn giáo Phẩm lãnh đạo TƯ GHPGVN và lãnh đạo Chính quyền TP Đà Nẵng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác Phật sự góp phần vào sự phát triển của PGVN TP Đà Nẵng trong suốt 35 năm qua.

HT Chủ Tịch HĐTS TƯ GHPGVN đã trao lẵng hoa chúc mừng đến BTSPGVN TP, chúc mừng những thành tựu Phật sự trong 35 năm qua của GHPVN TP Đà Nẵng, Chư Tôn HT các Ban thuộc TƯGHPGVN Cũng đã tặng lẵng hoa chúc mừng đến GHPGVN TP nhân kỷ niệm 35 năm thành lập và phát triển.

Đại diện lãnh đạoThành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP Đà Nẵng cũng đã tặng hoa chúc mừng.

Đ Đ Thích Thông Đạo, Phó Ban kiêm chánh thư ký BTSPGVN TP đã trình bày báo cáo công tác Phật sự trong 35 năm qua kể từ ngày thành lập, PGVN TP Đà Nẵng đã có những thành tự nổi bật như kiện toàn công tác nhân sự thông qua VII nhiệm kỳ Đại Hội, Phật sự các Ban, Ngành đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ như Ban Tăng sự đến nay đã có 117 Cơ sở Phật giáo, trong đó có 20 cơ sở được công nhận cơ sở Tôn giáo kể từ năm 1981 đến nay, tổ chức được 3 Đại giới đàn, bổ nhiệm Trụ trì cho 80 vị Tăng, Ni, Ban Hoằng Pháp đã thành lập Giảng sư đoàn với hang trăm buổi thuyết giảng Phật pháp trong các khóa tu, mở các lớp giáo lý cho hàng cư sỹ và GĐPT, Ban giáo dục Tăng, Ni đã mở trường đào tạo gồm 6 khóa cho Trung cấp Phật học, Sơ cấp và Trung cấp cư sỹ Phật học với hàng Trăm Tăng, Ni tốt nghiệp, được tiếp tục đi đào tạo Đại học và cao học trong và ngoài nước.Ngành Hướng dẫn Phật tử đã phát triển lên con số 62 đơn vị GĐPT với 566 Huynh trưởng và hơn 3000 Đoàn sinh, đã xây dựng được hơn 100 Đạo tràng tu học cho hàng cư sỹ tại gia, Ban Từ thiện Xã Hội trong 35 năm qua đã đóng góp cho công tác Từ thiện- Xã Hội với mức kinh phí hàng Trăm tỷ đồng, góp phần vào chương trình An sinh Xã hội của TP Đà Nẵng được Chính quyền TP đánh giá tích cực.

Ngành Văn hóa PGVN TP đã không ngừng phát triển trên các lĩnh vực hoạt động, Các Lễ hội ngày một đi vào nền nếp, có nếp sống văn hóa, văn minh, thu hút đông đồng bào và Phật tử, thành lập Bảo tang Văn hóa PG đầu tiên trên cả nước, thông qua văn hóa, văn nghệ đưa giáo lý Phật Đà đến với đông đảo quần chúng nhân dân trong các mùa Lễ Hội.

Công tác Trùng tu, xây dựng, trong 35 năm qua PGVN TP Đà Nẵng đã có nhiều chùa được xây dựng với mức kinh phí hàng trăm tỷ đồng, xây mới Trụ sở BTSPGVN TP, Trường Trung Cấp Phật học, và nhiều Chùa, khu Văn hóa Tâm linh được Chính quyền TP giao hàng trăm héc ta đất để phát triển mở rộng như Bà Nà, Bãi Bụt, Chùa Quan Thế Âm Ngũ Hành Sơn và Nghĩa Trang Phật giáo hàng chục héc ta ở Xã Hòa Sơn…

HĐTSTƯ GHPGVN đã công bố QĐ Trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 5 Tập thể và 12 các nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự trong 35 năm qua.

Cũng nhân dịp này, Chính quyền TP Đà Nẵng cũng đã công bố QĐ và trao tặng Bằng khen của Chủ Tịch UBNDTP đối với 02 Tập Thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự Phát triển chung của TP Đà Nẵng từ năm 1981 đến nay.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Hải thay mặt chính quyền TP Đà Nẵng một lần nữa khẳng định những thành tựu nổi bật của PGVN TP Đà Nẵng trong 35 năm qua là do sự nổ lực không ngừng trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp của Tăng, Ni và Tín đồ Phật tử, ông mong rằng trong thời gian tới PGVN TP cần phát huy hơn nữa để Phật giáo TP không ngừng phát triển , góp phần vào sự nghiệp xây dựng TP Đà Nẵng giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT Chủ Tịch HĐTS đã điểm lại quá trình thành lập và phát triển trong suốt 35 năm qua của PGVN TP Đà Nẵng, HT nhiệt liệt tán dương tinh thần đoàn kết,hòa hợp của Tăng, Ni và tín đồ Phật tử TP, HT mong rằng trong thời gian tới PGVN TP giữ vững ổn định để các Phật sự được thành tựu bền vững, thực hiện tốt nghị quyết Đại hội các câp tiến tới Đại Hội ĐB PGVN Nhiệm kỳ VII năm 2017./.
Sau đây là một số Hình ảnh diễn ra tại buổi Lễ:

 
 

 

 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công tác

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này