Đà Nẵng Đại Hội Đại Biểu PGVN Quận Thanh Khê lần thứ V Nhiệm Kỳ 2016-2021 - Phật Giáo Việt Nam
05:45 ICT Chủ nhật, 16/06/2019

Đà Nẵng Đại Hội Đại Biểu PGVN Quận Thanh Khê lần thứ V Nhiệm Kỳ 2016-2021

Thứ bảy - 25/06/2016 13:47
(HDPT) - Đại Hội đã suy cử Thành phần nhân sự nhiệm kỳ V 2016-2021 với 27 Thành Viên, do HT Thích Thiện Toàn Phó BTS kiêm Trưởng Ban HDPT BTSPGVN TP Đà Nẵng làm Trưởng BTSPGVN Quận Thanh Khê nhiệm kỳ V
 

Đà Nẵng Đại Hội PGVN Quận Thanh Khê Nhiệm kỳ 2016-2021

 

    Sáng nay tại chùa Pháp Vân số 372 đường Hà Huy Tập (Phường An Khê, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) BTSPGVN Quận đã Long trọng tổ chức Đại Hội ĐB PGVN Quận lần thứ V Nhiệm kỳ 2016-2021.

HT Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTSPGVN TP cùng chư Tôn HT, Lãnh đạo GHPGVN TP, Các BTSPG các Quận , Huyện cùng 300 Đại biểu đại diện cho Phật tử 14 ngôi chùa trong toàn Quận đã về tham dự Đại Hội.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng có các ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP, ông Ngô Khôi Trưởng Ban Tôn giáo TP, Vương Văn Qúy,  Phó phòng An Ninh Xã Hội, CATP Đà Nẵng, ông Nguyễn Đăng Hoàng , Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy Thanh Khê cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành trong Quận đã đến tham dự chúc mừng Đại Hội.

Sau các nghi thức Niệm Phật, chào Quốc kỳ, Quốc ca, đạo kỳ, đạo ca. Toàn thể Đại Hội đã nghiêm trang dành phút mặc niệm chư vị Tiền bối hữu công, các AHLS, Chư Thánh Tử đạo.

HT Thích Chí Mãn đã đọc diễn văn khai mạc, nêu lên những đặc điểm, thành tựu nổi bật của PGVN Quận trong nhiệm kỳ qua và các yêu cầu đề ra trong nhiệm kỳ đến, chào mừng Chư Tôn đức Tăng, NI và quý vị quan khách cùng đại biểu đồng bào Phật tử trong và ngoài Quận.

Cư Sỹ Trần Xuân Lào, Thư ký BTSPGVN Quận đã đọc báo cáo Tổng kết công tác Phật sự trong nhiệm kỳ IV, qua đó Trong năm năm qua, PGVN Quận Thanh Khê đã đạt được nhiều thành tựu trong các mặt hoạt động của PGVN Quận, đáng chú ý là các mặt công tác chuyên ngành, đã có những bước phát triển đáng kể, nhiệm kỳ qua toàn Quận đã thực hiện công tác từ thiện xã hội được 6,8 tỷ đồng, 13 ngôi chùa trùng tu và sửa chữa, xây dựng đạt 38 tỷ đồng, duy trì các nồi cháo tình thương ở các chùa như Vĩnh An, Tâm giác, Tịnh Xá Ngọc Giáng, Phục Đán, Tân Thành, chùa Kỳ Viên phát cơm chay tại các Bệnh Viện hàng tuần đạt hiệu quả tích cực. Ngoài ra các hoạt động khác đều duy trì thường xuyên tại các Đạo tràng, đạt nhiều kết quả đáng được tán dương, khen ngợi.

HT Thích Huệ Thông đọc tham luận về công tác chuyên ngành trong nhiệm kỳ qua tại Đại hội. Huynh trưởng cấp tấn Phan Hữu Phước trình bày tham luận về công tác Phật hóa gia đình.

Ông Hồ Văn Hùng phó phòng Nội vụ Quận Thanh Khê đã công bố QĐ Khen thưởng của Chủ tịch UBND Quận đối với Tập Thể và các cá nhân thuộc BTSPGVN Quận đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

      Ông Trần Đình Chiến, Phó Chủ tịch UBND Quận trao Giấy khen đến Tập thể và các cá nhân tại Đại hội.

Nhân dịp này BTSPGVN Quận Thanh Khê đã trao tặng 30 triệu đồng vào quỹ Vì người nghèo của Quận.

Đại hội đã giới thiệu thành phần nhân sự BTSPGVN Quận Nhiệm kỳ V, với 27 Thành viên. Nhất trí suy cử HT Thích Thiện Toàn làm Trưởng BTSPGVN Quận Thanh Khê nhiệm kỳ V.

Đại hội đã nghe bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch UBMTTQVN Quận Thanh Khê phát biểu chúc mừng thành công của Đại Hội

       Ban huấn từ tại Đại Hội, HT Thích Từ Tánh đã tán dương công đức của toàn thể Chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử Quận trong nhiệm kỳ qua, HT mong mỏi trong nhiệm kỳ V, PGVN Quận đoàn kết, hòa hợp trên tinh thần lục hòa cộng trụ, tứ chúng đồng tu, cùng mở rộng  quan hệ với lãnh đạo các cấp ngành để PGVN Quận luôn ổn định. Kế thừa và phát triển theo tinh thần chung của nghị quyết nhiệm kỳ V PGVN Quận vừa đề ra.

     Đại hôi đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ mới và Bế mạc trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết với một quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới./.

 

 


 

 

 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này