Đà Nẵng Đại Hội Đại Biểu PGVN Quận Hải Châu lần thứ V Nhiệm Kỳ 2016-2921 - Phật Giáo Việt Nam
06:19 ICT Chủ nhật, 16/06/2019

Đà Nẵng Đại Hội Đại Biểu PGVN Quận Hải Châu lần thứ V Nhiệm Kỳ 2016-2921

Chủ nhật - 12/06/2016 16:05
(HDPT) - Đại hội đã thành kính cung thỉnh Chư Tôn giáo phẩm chứng minh và đón tiếp 250 Đại Biểu cùng lãnh đạo chính quyền TP, Quận Hải Châu về tham dự
 

Đà Nẵng Đại Hội Đại Biểu Phật giáo Quận Hải Châu lần thứ V

 
  

       Sáng nay 12.6.2016(Nhằm ngày 8.5 Bính Thân) Tại giảng đường chùa Pháp Lâm, BTSPGVN Quận Hải Châu đã long trọng tiến hành Đại Hội Đại Biểu Phật giáo VN Quận lần thứ V, Nhiệm kỳ 2016-2021.

HT Thích Như Thọ,Thành viên HĐCM, Chứng minh BTSPGVN TP, HT Thích Chí Mãn, Phó BTS, kiêm Trưởng Ban Tăng sự, HT Thích Từ Tánh Phó BTS, kiêm Trưởng Ban GDTN, Cùng chư Tôn đức Tăng, Qúy Ni Trưởng, Ni Sư trong ban thường trực BTSPG TP cùng BTSPG các Quận, Huyện và 250 Đị biểu đại diện Phật tử 23 ngôi chùa trong toàn Quận, các Cư sỹ Phật tử đã về tham dự Đại Hội.

Đại diện lãnh đạo các cấp TP Đà Nẵng có các ông bà, Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP, Ngô Khôi Trưởng Ban Tôn giáo TP, Vương Văn Qúy, Phó Phòng An Ninh Xã hội, CATP Đà Nẵng, ông Lê Anh, Chủ tịch UBND Quận Hải Châu, lãnh Đạo các ban, ngành và 13 Phường thuộc Quận Hải Châu,đã đến tham dự và chúc mừng Đại hội.

Sau các nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào Quốc kỳ, Quốc ca, đạo kỳ, đạo ca, các Đoàn sinh GĐPT dâng hoa cúng dường.

TT Thích Từ Nghiêm, UVDK HĐTS, Phó BTSPGTP, Trưởng BTSPGVN Quận Hải Châu đã đọc diễn văn khai mạc, thành kính cung đón Chư Tôn Đức giáo Phẩm và nhiệt liệt chào mừng Chư Tôn đức Tăng, Ni, Qúy vị lãnh đạo chính quyền cùng các Đại biểu, Phật tử đã về tham dự Đại hội. Trong nhiệm kỳ IV- 2011- 2016 Phật giáo Quận Hải Châu đã có những hoạt động Phật sự thành tựu đáng kể, với 23 ngôi chùa trong toàn Quận, đầy đủ ba hệ phái gồm hơn 300 Tăng, Ni từ giáo phẩm đến đại chúng và trên 10 ngàn Phật tử, kế thừa một nền Phạt giáo lâu đời, luôn đồng hành cùng Dân tộc Việt Nam trong suốt hơn 20 thế kỷ qua, Phật giáo Quận Hải Châu đã hòa mình và phát triển, đóng góp vào mục tiêu chung xây dựng đời sống văn hóa, văn minh, an sinh xã hội trên địa bàn Quận.Mong rằng trong nhiệm kỳ mới 2016-2021 Phật giáo Quận Hải Châu sẽ đạt được những thành tựu mà chương trình hoạt động của Đại hội đã đề ra.

Đ Đ Thích Thanh Bảo, Thư Ký BTSPGVN Quận đã đọc báo cáo Tổng kết công tác Phật sự trong nhiệm kỳ qua, qua đó, trên tất cả các mặt về tổ chức, Tăng sự, Gíao dục Tăng, Ni, Hoằng Pháp, Nghi Lễ, Hướng dẫn Phật tử, Pháp Chế, Kiểm soát, Thông Tin, Truyền Thông, Từ thiện Xã Hội đều phát triển đồng bộ, trong 5 năm qua toàn Quận đã thực hiện Công tác Từ thiện- Xã hội được 17, 93 tỷ đồng, xây dựng, trùng tu các ngôi chùa An Long, Nam Định, Tịnh Xá Ngọc Cơ với kinh phí hàng trăm tỷ đồng.

Trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ đến, Đại hội đã đề ra chương trình hành động với 12 đề mục cho các chuyên ngành, đã được Đại hội biểu quyết thông qua.

Nhân dịp này BTSPGVN TP Đà Nẵng đã quyết định tặng bằng tuyên dương công đức cho Tập thể BTSPGVN Quận và 8 các nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Ông Trương Văn Vân, Trưởng phòng Nội Vụ Quận Hải Châu đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND Quận trao tặng giấy khen cho Tập Thể BTSPGVN Quận và TT Thích Từ Nghiêm, Trưởng BTSPGVN Quận cùng ba các nhân đã có thành tích trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn Quận

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2011-2016 đã tuyên bố mãn nhiệm, TT Thích Từ Nghiêm, thay mặt Đại hội đã trình dự kiến nhân sự nhiệm kỳ mới, được Chư Tôn đức Chứng minh lấy biểu quyết của Đại hội, Đại hội nhất trí suy cử thành phầ nhân sự nhiệm kỳ 2016-2021 Phật giáo Quận Hải Châu gồm 27 người, TT Thích Từ Nghiêm được tái suy cử giữ chức Trưởng BTSPGVN Quận Hải Châu nhiệm kỳ V.

Đại hội đã nghe ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Quận Hải Châu, phát biểu chúc mừng nhân dịp Đại hội lần thứ V, Đại hội PGVN Quận.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT Thích Chí Mãn đã tán dương công đức Tập thể BTSPGVN Quận Hải Châu và toàn thể Đạo tràng Phật tử 23 ngôi chùa trong toàn Quận, đã xây dựng tinh thần đoàn kết, hòa hợp, phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể trong Quận hoàn thành tốt các nhiệm vụ Phật sự đã đề ra, trong nhiệm kỳ mới, cần phát huy những mặt đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót để các mục tiêu Đại hội nhiệm kỳ V đề ra được thành tựu tốt đẹp./.

 

 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này